Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnpRikm2cmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tắm 90 phút trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon

Answer hZWXnpRikm2cmZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXl5maiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Gia Linh's picture
1563847554

Bạn có gặp rắc rối khi đang ngủ? Một nghiên cứu mới cho thấy tắm khoảng 90 phút trước khi ngủ có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và tốt hơn.

Xem thêm: http://phongkhamkinhdo.vn/tai-sao-ban-nen-di-tieu-sau-khi-quan-he/

Một nhóm các kỹ sư y sinh tại Đại học Texas và Trường Kỹ thuật Cockrell có thể đã phát hiện ra một cách giúp mọi người gặp vấn đề về giấc ngủ. Họ tìm thấy một phương pháp đơn giản để giúp cải thiện giấc ngủ - tắm nước ấm từ một đến hai giờ trước khi ngủ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep Medicine Reviews , đã sử dụng các giao thức đánh giá có hệ thống, một kỹ thuật được sử dụng để tìm kiếm và phân tích dữ liệu quan trọng, để xem xét hàng ngàn nghiên cứu liên kết sưởi ấm cơ thể thụ động dựa trên nước hoặc hiển thị với nước ấm hoặc nóng và ngủ phẩm chất.

Cụ thể, các nghiên cứu, sau khi phân tích các nghiên cứu đã biết, phát hiện ra rằng tắm trong nước có nhiệt độ khoảng 104-109 độ F, có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của một người.

Khi chúng tôi xem xét tất cả các nghiên cứu đã biết, chúng tôi nhận thấy sự chênh lệch đáng kể về phương pháp tiếp cận và phát hiện. Cách duy nhất để đưa ra quyết định chính xác về việc liệu giấc ngủ có thể được cải thiện hay không là kết hợp tất cả các dữ liệu trong quá khứ và nhìn vào nó qua một lăng kính mới, ông Shah Shahab Haghayegh, một ứng cử viên tiến sĩ của Khoa Kỹ thuật Y sinh, cho biết bản tường trình.

Nhiệt độ trung bình và thời gian tắm nước ấm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Để tìm ra kết quả của nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã hợp tác với Đại học Nam California và Trung tâm Khoa học Y tế của Đại học Texas để xem xét tổng cộng 5.322 nghiên cứu.

Họ đã trích xuất và lọc các dữ liệu liên quan để xem tác động của việc sưởi ấm cậu bé thụ động dựa trên nước đối với các yếu tố giấc ngủ khác nhau. Chúng bao gồm tổng thời gian ngủ, độ trễ khởi phát giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ chủ quan và hiệu quả giấc ngủ. Độ trễ khởi phát giấc ngủ là bao nhiêu thời gian cần thiết để ngủ từ trạng thái tỉnh táo hoàn toàn, hiệu quả giấc ngủ là thời gian ngủ so với tổng thời gian trên giường cố gắng ngủ, chất lượng giấc ngủ chủ quan là cách người đó mô tả giấc ngủ của mình và Thời gian ngủ, số giờ ngủ.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá tính nhất quán giữa các nhà nghiên cứu có liên quan bằng các công cụ phân tích tổng hợp. Họ đã tìm thấy nhiệt độ phổ biến từ 104 đến 109 độ F là nhiệt độ nước lý tưởng để thúc đẩy chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Họ cũng phát hiện ra rằng khi tắm nước ấm được lên kế hoạch khoảng 1 đến 2 giờ hoặc khoảng 90 phút trước khi đi ngủ, nó sẽ làm tăng tốc độ và tốc độ ngủ vào khoảng 10 phút.

Thời gian tắm tối ưu để hạ nhiệt độ cơ thể

Vùng dưới đồi chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể chịu trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức. Nhiệt độ cơ thể thay đổi trong suốt cả ngày vì nó có chu kỳ sinh học, trong đó cao hơn khoảng 2 đến 3 độ F vào cuối buổi chiều và tối muộn, so với khi một người đang ngủ trong đó thấp nhất. Các chu kỳ sinh học của một cá nhân trung bình liên quan đến việc giảm nhiệt độ cơ thể cốt lõi, giữa 0,5-1 độ Fahrenheit một giờ trước khi đi ngủ, giảm đến mức thấp nhất từ giữa và thời gian cuối của giấc ngủ.

Khi nhiệt độ tăng, nó hoạt động như một chiếc đồng hồ báo thức. Chu kỳ của nhiệt độ cơ thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ và điều quan trọng là đạt được khởi phát giấc ngủ nhanh và tăng hiệu quả giấc ngủ.

Nghiên cứu giúp cung cấp thời gian tối ưu, khoảng 90 phút trước khi đi ngủ, để tắm để hạ nhiệt độ cơ thể cốt lõi, do đó, làm cho người ngủ nhanh hơn và tốt hơn. Tắm nước ấm kích thích hệ thống điều nhiệt của cơ thể, thúc đẩy lưu thông từ lõi cơ thể đến các khu vực ngoại vi như tay và chân. Kết quả là, nó loại bỏ nhiệt từ lõi và lần lượt, làm giảm nhiệt độ cơ thể.

Tắm nước ấm vào thời gian được chỉ định tối ưu sẽ giúp quá trình sinh học tự nhiên tăng khả năng ngủ nhanh hơn và cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Những phát hiện này phù hợp với cơ chế của hiệu ứng làm nóng cơ thể thụ động dựa trên nước (PBHWB) là mức độ giảm nhiệt độ cơ thể đạt được bằng cách tăng tưới máu đến lòng bàn tay và lòng bàn chân làm tăng độ dốc nhiệt độ da từ xa đến gần tản nhiệt cơ thể, các nhà nghiên cứu lưu ý trong nghiên cứu.

Tuy nhiên, điều tra bổ sung là cần thiết bởi vì những phát hiện liên quan đến PBHWB bị hạn chế bởi sự khan hiếm tương đối của nghiên cứu được báo cáo, đặc biệt là thời gian và thời gian tối ưu của nó cộng với các cơ chế hiệu ứng chính xác, họ đã thêm vào.

Xem thêm: http://tintucsuckhoe.website2.me/tin-suc-khoe/chay-dich-o-duong-vat-la-b...

Nhóm nghiên cứu hiện đang nghĩ ra một dự án mới để xây dựng một hệ thống giường có khả năng thương mại có thể kiểm soát chức năng điều nhiệt để duy trì nhiệt độ tối ưu của một người suốt đêm.

Nguồn: news-medical.net/news/20190722/A-bath-90-minutes-before-bedtime-best-for-a-good-nighte28099s-sleep-experts-say.aspx

Answer hZWXnpRikm2cmZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXl5maiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnpRikm2cmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...