AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZmJVmkmqdmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

3 lời khuyên để đối mặt với nhân viên làm việc không hiệu quả

Answer hZWZl5ximHGanJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmpWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phuoc Nguyen Lam's picture
1711700986

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý một nhân viên không hoạt động hiệu quả? Dưới đây là 3 mẹo đã được chứng minh để giúp bạn! Truyền động lực cho nhân viên luôn là cách tốt nhất để tiến tới. Thật không may, dù bạn cố gắng tạo động lực cho một số người, họ vẫn không đem lại điều tốt nhất của họ. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp đó?

Cơn ác mộng của mọi nhà tuyển dụng

Bạn dành nhiều thời gian và nguồn lực cho quá trình tuyển dụng, hy vọng tìm được những người phù hợp với công ty của bạn. Khoản đầu tư đó là cần thiết vì bạn muốn tìm và thuê ứng viên lý tưởng. Thật không may, không có gì đảm bảo, cho dù bạn có cẩn thận và siêng năng như thế nào trong quá trình tuyển dụng. Đôi khi bạn phải đối mặt với một tình huống kinh dị: đối phó với một nhân viên làm việc kém hiệu quả. Hoặc tệ hơn: đối phó với nhiều nhân viên làm việc kém hiệu quả. Đó là cơn ác mộng của mọi nhà tuyển dụng.

Bạn sẽ làm gì khi bạn nhận thấy rằng một số nhân viên của bạn không thực hiện hết năng lực của bạn thân họ? Bạn chỉ đơn giản là sa thải họ? Không. Điều đó có nghĩa là một sự lãng phí tài nguyên rất lớn. Bạn sẽ phải cam kết một quy trình tuyển dụng toàn chu kỳ mới: tìm kiếm, phỏng vấn, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, mà không chắc chắn 100% rằng họ sẽ hoạt động tốt hơn.

Có nhiều cách hiệu quả hơn để đối phó với những nhân viên làm việc kém hiệu quả. Tìm cách cải thiện hiệu suất của nhân viên là một phần trong mô tả công việc của bạn. Thay vì xem các thành viên trong nhóm kém hiệu quả như một lời nguyền, bạn nên xem họ như một tiềm năng. Bạn có cơ hội gây ảnh hưởng và thúc đẩy nhân viên của mình hướng tới hiệu suất tốt hơn. Xét cho cùng, sự tham gia của nhân viên là chìa khóa cho kết quả kinh doanh tốt hơn.3 lời khuyên đối mặt với nhân viên làm việc kém hiệu quả

#1. Xác định mục tiêu chung và động viên nhân viên để đạt được

Mục tiêu chung của mọi doanh nghiệp đứng trên tất cả các mục tiêu cụ thể khác là một phần của các nhiệm vụ hàng ngày. Là một nhà tuyển dụng, bạn có nhiều mục tiêu cụ thể liên quan đến sự tham dự, hiệu suất và quy trình đánh giá của nhân viên. Chính sách về sự tham dự của bạn vượt ra ngoài việc nhìn thấy mọi người ngồi tại bàn làm việc và tạo dáng bận rộn. Mục tiêu đánh giá hiệu suất của bạn không chỉ giới hạn trong việc bảo vệ sự bù đắp của họ; chúng tập trung vào việc giúp mọi người phát triển bên trong tổ chức.

Tất cả những mục tiêu này đều hướng tới một mục tiêu chung - kết hợp nỗ lực của mọi người vào một nỗ lực đồng bộ để đạt được sứ mệnh của tổ chức. Bạn nên đảm bảo rằng mục tiêu đó trở thành một phần của văn hóa văn phòng. Bạn có thể nhắc nhở nhân viên của mình về nó qua các email động viên, sự kiện xây dựng tinh thần nhóm, và bằng cách thể hiện một ví dụ chính mình về sự tập trung và hiệu suất đúng đắn.

#2. Ngăn chặn tính chủ quan của quản lý

Tất cả các quản lý đều cố gắng hết sức để trở nên khách quan khi đánh giá nhân viên. Tuy nhiên, ý kiến chủ quan đang làm mờ sự đánh giá khách quan của chúng ta về một người khác. Có thể bạn thích hoặc không thích một người và không có gì bạn có thể làm về điều đó. Thái độ của bạn đối với một nhân viên có thể dẫn đến các đánh giá chủ quan, có thể dẫn đến hiệu suất kém.

Taylor Brady, trưởng nhóm tuyển dụng cho ResumesPlanet, giải thích: Đối với tôi, điều lạ lùng là thấy nhiều nhà tuyển dụng tránh xa các phương pháp đánh giá nhân viên tiêu chuẩn, nghĩ rằng họ không thể phân loại một cá nhân thành một biểu mẫu đánh giá tiêu chuẩn. Trong thực tế, việc đánh giá tiêu chuẩn là cách duy nhất để ngăn chặn tính chủ quan của quản lý. Tại sao tính chủ quan của quản lý là một vấn đề đối với hiệu suất kém? Khi bạn thiên vị về một thành viên cụ thể của nhóm, bạn sẽ đánh giá họ tích cực không thực tế. Họ sẽ nhận ra rằng họ đã làm việc tốt, do đó bạn sẽ giảm bớt nhu cầu của họ để học hỏi thêm và hoàn thiện hơn. Khi bạn thiếu sự đồng cảm đối với một nhân viên khác và bạn đưa ra một đánh giá chỉ trích hơn một chút so với mong đợi, thì đánh giá đó sẽ không động viên họ phát triển.

Đó là lý do tại sao bạn phải giữ một cách tiếp cận khách quan nhất có thể!

#3. Giao tiếp là giải pháp tốt nhất

Bạn nhận thấy nhân viên của bạn đang có hiệu suất làm việc kém? Đừng chờ đến thời điểm đánh giá! Hãy tiến hành cuộc trò chuyện mà không chậm trễ. Ngay khi ai đó trở nên lười biếng hoặc mắc lỗi trong công việc của họ, bạn nên cung cấp phản hồi ngay lập tức. Mời họ vào văn phòng của bạn và đưa ra các đề xuất để cải thiện.

Tất nhiên, đây sẽ là các đề xuất; không phải là cảnh báo. Chúng tôi không cần phải nói bạn cách làm việc của mình, phải không? Bạn sẽ trung thực, nhưng truyền cảm hứng thay vì đe dọa. Một cuộc trò chuyện tốt có thể là phương pháp chữa trị tốt khi tình hình vẫn còn mới mẻ.

Kết luận

Trên đây là 3 lời khuyên giúp bạn giúp bạn xử lý khi gặp tình trạng nhân viên làm việc dưới tiêu chuẩn. Nếu bạn không thể động viên được nhân viên khi đã áp dụng 3 cách trên, việc giảm bớt vị trí hoặc sa thải có thể là những lựa chọn duy nhất bạn có thể làm. Ở thời điểm đó, đến lúc bắt đầu suy nghĩ về một quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn. Linkedin, một trang tuyển dụng với hơn 1 tỷ thành viên và hệ thống theo dõi ứng viên, giúp quy trình tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn. Nó giúp bạn tìm kiếm, thu hút và tuyển dụng những ứng viên tốt nhất cho vị trí mà bạn cần điền vào. Nó cũng sẽ giúp bạn tuyển dụng những tài năng xuất sắc nhất bằng cách tìm ra sự phù hợp hoàn hảo, từ đó giảm thiểu khả năng tuyển dụng những người làm việc dưới tiêu chuẩn.
Answer hZWZl5ximHGanJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmpWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWZmJVmkmqdmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...