AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZmJVmkm-blZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

"ĐỘC LẠ" 5 cách để thu hút và giữ chân nhân tài thời đại mới

Answer hZWZl5xnlGmamJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZiWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Khánh Vân's picture
1695700830

Việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Nhưng sau cùng, thành công của công ty phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thu hút và giữ chân những người giỏi nhất trong đội ngũ của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải đầu tư vào những chiến lược sáng tạo để đảm bảo bạn luôn dẫn đầu so với đối thủ cạnh tranh.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dưới đây là 5 cách “ĐỘC LẠ” mà bạn có thể sử dụng để thu hút và giữ chân nhân tài. Trong cuộc chiến cạnh tranh nhân tài gay gắt ngày nay, có thể bạn sẽ cần những chiến lược độc lạ để chiến thắng!

  1. Tạo ra các thông báo tuyển dụng khiến cho một vở kịch của Shakespeare cũng phải ghen tị.

Hãy thừa nhận đi - các thông báo tuyển dụng thường rất buồn chán và lặp đi lặp lại. Nhưng nếu bạn muốn trở nên nổi bật và thu hút nhân tài tiềm năng, việc viết các bài đăng tuyển dụng hấp dẫn, sáng tạo và đầy đủ thông tin là rất quan trọng.

Nếu bạn có thể viết ra những thông báo tuyển dụng khiến cho một vở kịch của Shakespeare cũng phải ghen tị, chắc chắn sẽ có cả hàng dài ứng viên xếp hàng chờ bạn ngoài cửa. Trở nên nổi bật hay không nổi bật, quyết định là ở bạn!

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

  1. Tổ chức “Thế Vận Hội Văn Phòng” và trao thưởng cho những tài năng kỳ quặc nhất.

Hãy biến nơi làm việc của bạn thành một nơi vui vẻ và gắn kết bằng cách tổ chức Olympic Văn Phòng. Hãy khích lệ nhân viên của bạn thể hiện những tài năng và khả năng độc đáo của họ, có thể không liên quan trực tiếp đến công việc.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet  

Từ người xếp ghim giấy nhanh nhất đến giải vô địch cuộc đua ghế xoay, hãy trao huy chương vàng cho những tài năng kỳ quặc nhất và ca ngợi những tài năng ẩn này. Điều này không chỉ tạo nên một nền văn hóa làm việc sôi nổi, mà còn thu hút nhân tài nhờ coi trọng và đề cao những cá tính khác biệt.

  1. Tạo ra một “Bức Tường Biết Ơn” để ghi nhận những đóng góp xuất sắc.

Hãy cho các thành viên trong đội ngũ của bạn biết rằng bạn thực sự biết ơn những đóng góp của họ bằng cách xây dựng một “Bức Tường Biết Ơn” trong văn phòng và khuyến khích mọi người viết những lời cảm ơn chân thành gửi đến đồng nghiệp của mình, ca ngợi những đóng góp xuất sắc và những hành động tốt đẹp.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet  

Bức tường này là một lời nhắc nhở liên tục về tác động tích cực mà các cá nhân tạo ra trong tổ chức, làm cho nó trở thành một nét thu hút riêng đối với những ứng viên tiềm năng đang tìm kiếm một môi trường làm việc mang tính hỗ trợ và trân trọng lẫn nhau.

  1. Tổ chức hoạt động “hướng dẫn ngược” đối với nhân viên mới.

Hãy đảo ngược mô hình hướng dẫn truyền thống bằng cách tổ chức chương trình “Người Hướng Dẫn Ngược” - nơi nhân viên mới trở thành người hướng dẫn cho những nhân viên cấp cao, đặc biệt trong các lĩnh vực như hướng dẫn sử dụng công nghệ, cập nhật các xu hướng mạng xã hội, hoặc tin tức mới nhất trong ngành.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Điều này không chỉ thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, mà còn thể hiện cam kết của bạn trong việc tạo ra một văn hóa hợp tác và không ngừng học hỏi. Nhân tài thường tìm kiếm những cơ hội để phát triển, và phương pháp đổi mới này có thể làm cho công ty của bạn trở nên khác biệt.

  1. Trao giải thưởng “Vượt lên Thất bại” cho những cá nhân liều lĩnh sáng tạo.

Hãy khuyến khích một văn hóa đổi mới bằng cách tổ chức giải thưởng “Vượt lên Thất bại”. Hãy ghi nhận những nhân viên dám sáng tạo, thử nghiệm những ý tưởng mới, và học hỏi từ những thất bại của họ.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bằng cách ca ngợi những nỗ lực này và nêu bật những bài học rút ra, bạn cho các ứng viên tiềm năng thấy được công ty của bạn coi trọng sự đổi mới sáng tạo và không sợ đối mặt với sự thay đổi.

#Điểm cộng to lớn: Thể hiện tính nhân văn và mặt “con người” của đội ngũ lãnh đạo công ty!

Đừng quên sức mạnh của sự chân thành. Hãy chia sẻ những câu chuyện và giai thoại thể hiện mặt “con người” của đội ngũ lãnh đạo công ty bạn. Hãy đề cao những đam mê, sở thích, và thậm chí là những cá tính khác biệt của nhân viên.

Sự chân thành và gần gũi này sẽ khiến công ty của bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn trong mắt các ứng viên tiềm năng, đặc biệt là khi họ cảm thấy những người lãnh đạo ở đây không chỉ là những người thành công mà còn dễ gần dễ mến.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tóm lại, áp dụng một hoặc nhiều chiến lược này vào việc thu hút và giữ chân nhân tài có thể giúp công ty của bạn nổi bật và trở thành điểm đến lý tưởng cho nhân tài xuất sắc trong thị trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Hãy nhớ rằng, mục tiêu là tạo ra một môi trường làm việc mà mọi người muốn làm việc vì họ cảm thấy được coi trọng, truyền cảm hứng và ủng hộ!

***Nguồn: Brent Morell (Bài viết gốc được đăng tải trên LinkedIn, 13.09.2023)   


DÀNH CHO NHỮNG NHÀ TUYỂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP: Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp gia tăng hiệu suất tuyển dụng? Tham khảo giải pháp LinkedIn Talent Solutions hoặc liên hệ ngay với Anphabe để được tư vấn những phương pháp tuyển dụng phù hợp nhất với quy mô doanh nghiệp!

Anphabe hiện là đối tác chính thức của LinkedIn tại thị trường Việt Nam, với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện. 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe để được tư vấn:

Answer hZWZl5xnlGmamJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZiWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWZmJVmkm-blZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...