AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZl5dpk2mWnJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Giải pháp công nghệ nào cho hệ thống nhà hàng ở Việt Nam?

Answer11 hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmOch5aVload2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
Vinh Pham's picture
1314245939

đáp ứng được:
- Tiết kiệm chi phí nhân lực?
- Tối ưu hóa, công nghệ hóa phong cách phục vụ?.
- Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh?

Answer11 hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmOch5aVload2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Pages

Answers

  • Hưng Nguyễn Vũ's picture

    Mặc dù anphabe không phải là forum chuyên về ERP, và cá nhân mềnh cũng không phải chuyên gia về IT, nhưng mềnh cũng xing được mạn phép phát biểu.

    Bài toán ERP luôn là bài toán dài hơi, khó ở bất kỳ đâu. Những công ty lớn bỏ ra rất nhiều tiền hoặc không tiếc tiền để đầu tư vào việc IT hóa, ERP hóa. Hiệu quả có được kiểm chứng nhưng không phải luôn luôn thành công. Có lẽ chỉ success story mới lên báo, còn lại là "đóng cửa bảo nhau".

    Đây là những ví dụ thành công và thất bại:
    http://www.hanoian.com/cs/ProjectN.htm (Sau thất bại đó, Nike lấy lại bình tĩnh và triển khai thành công ERP)
    http://www2.isye.gatech.edu/~jjb/wh/tidbits/top-sc-disasters.pdf

    Quay lại vấn đề của bạn và đối chiếu với vấn đề ở Việt Nam:

    Đặc thù nghành nhà hàng: Nhân sự trình độ chưa cao (trừ người quản lý)

    - Tiết kiệm chi phí nhân lực?
    -> Nhân sự (phổ thông) ở VN rẻ lắm; nên đầu tư ERP liệu có hiệu quả không?
    Tip: Phải chơi với anh ăn nên làm ra không tiếc tiền chơi hoang với IT/ERP
    -> Việc đầu tư công nghệ vào
    - Tối ưu hóa, công nghệ hóa phong cách phục vụ?.
    -> Mình nghĩ bắt đầu bằng bài toán con người trước.
    Chuyện ngoài lề: Một cô tiếp viên mở cửa ở khách sạn lớn, chân dài, cực xinh,
    rảnh rỗi quá thò tay ngoáy mũi :)
    Q: Thay vì cầm giấy ghi chép, dùng iPad để nhận order và chuyển luôn vào bếp có sang không? Có
    Nhưng tốn kém, nhân sự VN rất rẻ.

    - Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh?
    -> Mình nghĩ bắt đầu từ dịch vụ trước, sau đó mới đến công nghệ.

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZlZeDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2CUW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5GXhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBpaohvlGtac-Oy
  • Hien Duy's picture
    Hien Duy
    1314269423

    Áp dụng công nghệ trong lĩnh vực nhà hàng là một bài toán khó nhưng cần thiết, quan trọng nhất ở đây là áp dụng tới mức độ nào mà thôi anh Vinh ạ.
    Mình thấy hầu hết các nhà hàng hiện tại nếu ở tầm trung là đã sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng chuyên biệt hỗ trợ quản lý từ xa, đầu vào, đầu ra, quản lý tài sản, quản lý nhân sự, trực ca, đổi giờ....
    Anh có thể dễ dàng tìm được phần mềm này ở dạng package đã đóng gói sẵn cho nhà hàng với chi phí khá hợp lý.
    Còn nếu anh muốn áp dụng công nghệ cao hơn thì cần phải có cusomize cho phù hợp với ý tưởng và công nghệ mà anh yêu cầu. Tìm một công ty phần mềm có khả năng triển khai và customize phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu của mình. Chi phí cho hệ thống này sẽ không nhỏ. Thường giải pháp dạng này ở VN cũng tầm $25k-$40k
    Rõ ràng dùng công nghệ sẽ giúp anh tiết kiệm được rất nhiều tuy nhiên cũng như anh Hưng nói kia, chúng ta phải tính tới việc đào tạo nhân viên và xây dựng quy trình.
    Ví dụ: Thật là tuyệt với khi vào một quán ăn mà không cần phải với tay gọi bồi bànvới thực đơn điện tử có sẵn trên bàn, thích món nào bạn bấm nút xem thử hình ảnh, xem video, thấy ngon thì bấm nút chọn, yêu cầu sẽ chạy thẳng vào nhà bếp. Trên máy tự động đếm ngược thời gian chờ, thời gian chờ nếu lâu thì tự động đề nghị lấy món gì đó ăn nhanh trước trong khi chờ... khách hàng thì sẽ biết rõ khi nào món ăn của mình sẽ sẵn sàng có thể đợi hoặc gọi thêm món :)
    Đó là màng front, còn mảng back ngoài những chức năng quản lý tài chính và tài sản như các phần mềm thông thường, để hỗ trợ yêu cầu kia chẳng hạn, hệ thống của bạn phải kết nối từ lễ tân, bồi bàn, đầu bếp....
    Khách vào hệ thống tự động giúp lễ tân biết còn những bàn trống nào, bao nhiêu người để xếp chỗ, khi khách chọn món, bạn có thể dùng bồi bàn hoặc không tùy công nghệ, khách sẽ chọn món và đẩy yêu cầu nhanh chóng xuống đầu bếp, đầu bếp sẽ nhận được thực đơn ở dạng xếp hàng từ các bàn ăn, tất nhiên sẽ phải tương tác việc nhận order để hệ thống tính giờ, theo đó đầu bếp phải thực hiện món đó theo thời gian quy định của hệ thống và phải báo khi món ăn hoàn thiện, khách hàng sẽ nhận được tín hiệu hoàn thiện, và bồi bàn cũng nhận được, bồi bàn sẽ quay lại chỗ đầu bếp để lấy món ăn giao cho bàn yêu cầu khi hệ thống báo. Sau khi ăn xong thì khách hàng sẽ ra lễ tân, tiền đã được tính xẵn chỉ việc in ra, hệ thống báo cho nhân viên dọn bàn để chuẩn bị đón khách mới....
    Về phía nhà quản lý trong trường hợp này có thể tối ưu hóa quy trình và thời gian phục vụ tới từng món ăn, từng nhân viên....
    Khi triển khai ERP thường chúng ta mong một kết quả hoàn hảo, và khi không đạt được thì cho rằng thất bại, theo mình thì điều này không hẳn, mà việc triển khai ERP cần phải chia giai đoạn và đánh giá hiệu quả để áp dụng, nếu trong khâu nào không thấy phù hợp thì phải chấm dứt để đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống và không nên quá gò bó vào kế hoạch triển khai ban đầu mà phải hết sức linh động và sáng tạo trong quá trình triển khai.

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZlpWDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2GSW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5KVhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBqaohqmGluWqGysQ..
  • The Nguyen's picture
    The Nguyen
    1314275908

    Về bài toán này mình có ý kiến như sau :
    Thứ Nhất : Xác định giải pháp cho bài toán
    Thứ Hai : Đào tạo con người
    Thứ Ba : Điểm khác biệt của Nhà Hàng
    Trong phần này Em chỉ trình bày giải pháp công nghệ cho bài toán trên của bên em đã triển khai cho khách hàng điển hình như sau :
    Không cần dùng đến ERP.
    Giải Pháp :
    Success Story : ROYAL STYLE Restaurant -Biệt thự D1, làng quốc tế Thăng Long, Đường Chùa Hà, cầu Giấy.Hà Nội.
    Order : POS HP AP 5000 ( 1500 US ) + IPAD 2 16G + Wifi ( 650 US )
    Bếp : Màn hình hiển thị bếp & In Bếp.
    Software : SmartBizPOS Restaurant
    Tổng chi phí : 10,000

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZlpeDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2GUW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5KXhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBpaohvnGZac-Oy
  • Vinh Pham's picture
    Vinh Pham
    1314289292

    @Thanh Nguyen: Thanks ý kiến của Thanh Nguyễn ^^
    @Hoa Đặng Thị: Thực ra đây là bài toán cho sản phẩm chiến lược bên mình bạn à.
    Mô hình thực đơn điện tử đã xuất hiện ở một số nước và đang rất thành công ở Nhật, Mỹ, Anh, Canada, Pháp, ý.... Bên mình đang chuẩn bị đưa vào thực tiễn tại thị trường Việt Nam.
    Mô hình hoạt động như sau:
    Một nhà hàng với quy mô 20 bàn ăn (có thể nhiều hoặc ít hơn).
    Với mộ hình quản lý truyền thống thì cần có :
    • 7 nhân viên phục vụ bàn (1 nhân viên đảm nhận 3 bàn )
    • 1 nhân viên ở cashier, 1 hệ thống máy POS đặt tại cashier
    • 1 - 2 nhân viên tiếp nhận order tại bếp
    • 1 hệ thống máy tính chủ để lưu trữ tất cả dữ liệu từ POS tại cashier truyền về
    Ưu điểm:
    o Hệ thống quản lý đơn giản, hầu hết mọi thao tác đều thực hiện thủ công, dễ sử dụng.
    Khuyết điểm:
    o Lãng phí nguồn nhân lực trong các khoảng thời gian trống
    o Thực khách hoàn toàn lệ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên phục vụ, và lượng thực khách trong nhà hàng (càng đông, phục vụ càng chậm, càng phải kêu gào  )
    o Chi phí in ấn thực đơn, mỗi khi có cập nhật
    Với mô hình hệ thống máy PDA kết hợp với hệ thống POS và phần mềm quản lý nhà hàng:
    • 7 nhân viên phục vụ bàn (1 nhân viên đảm nhận 3 bàn ), 7 máy PDA phục vụ việc order.
    • 1 nhân viên ở cashier, 1 hệ thống máy POS đặt tại cashier
    • 1 - 2 nhân viên tiếp nhận order tại bếp
    • 1 hệ thống máy tính chủ để lưu trữ tất cả dữ liệu từ POS tại cashier truyền về
    Ưu điểm:
    o Hệ thống quản lý nhà hàng khép kín, quy trình từ đầu vào và đầu ra.
    Khuyết điểm:
    o Vẫn lãng phí nguồn nhân lực trong các khoảng thời gian trống
    o Thực khách vẫn hoàn toàn lệ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên phục vụ, và lượng thực khách trong nhà hàng (càng đông, phục vụ càng chậm, càng phải kêu gào  )
    o Chi phí hệ thống khá đắt, vì càng mở rộng quy mô, lại càng tốn chi phí nhân lực và chi phí hệ thống máy PDA
    o Chi phí in ấn thực đơn, mỗi khi có cập nhật
    Với mô hình quản lý hoàn toàn mới – Sử dụng hệ thống thực đơn điện tử:
    • 3 – 4 nhân viên phục vụ đảm nhiệm việc phục vụ món ăn cho thực khách, và hỗ trợ 1 số thao tác kỹ thuật nhỏ của hệ thống.
    • Trên mỗi bàn ăn, set up 1 thực đơn điện tử, giúp thực khách trực quan chọn món ăn, và trực tiếp order mà không cần thông qua nhân viên phục vụ. Cũng với thiết bị này, thực khách hoàn toàn chủ động trong việc gọi thêm hoặc hủy món ăn, cũng như thanh toán trực tiếp trên thiết bị.
    • 1 nhân viên tại cashier, theo dõi tình trạng bàn ăn cũng như quá trình thanh toán của từng bàn trong nhà hàng qua 1 máy vi tính thông thường.
    • 1 nhân viên tiếp nhận order và cập nhật order tại bếp thông qua 1 máy vi tính thông thường.
    • 1 máy chủ đảm nhiệm vận hành toàn hệ thống, và publish thực đơn nhà hàng ra môi trường internet, để thực khách có thể order trực tuyến.
    Ưu điểm:
    o Hệ thống quản lý với công nghệ tiên tiến, tạo sự giao tiếp trực quan cho thực khách trên thực đơn điện tử.
    o Thực khác có thể giải trí trên thực đơn điện tử, trong thời gian chờ.
    o Giảm thiểu sự lãng phí nhân lực -> phục vụ được nhiều khách hơn -> tăng doanh thu.
    o Món ăn được thể hiện chi tiết, sống động. Không cần tốn thêm chi phí nào khi nhà hàng có sự thay đổi về thực đơn, hay chi phí in ấn khuyến mãi.
    o Dễ dàng tích hợp với hệ thống ERP sẵn có, hoặc sử dụng tính năng mở rộng của hệ thống để quản lý đầu vào và ra, tạo một mô hình quản lý khép kín.
    Khuyết điểm:
    o Chi phí đầu tư khá cao
    o Thay đổi thói quen tiêu dung của thực khách.

    Mong sự đóng góp ý kiến từ mọi người. Thanks

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZl5SDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2KRW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5OUhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBqaohqmG1vWqGysQ..
  • Vinh Pham's picture
    Vinh Pham
    1314278367

    Xin cám ơn tất cả ý kiến của các bạn. Mình rất thích giải pháp của anh Hien Duy về một hệ thống thực đơn điện tử như thế. Nhưng liệu giải pháp này có thể thay đổi được thói quen hiện tại của thực khách. Người dân đông nam á có một đặc điểm là rất kho thay đổi thói quen của mình. Hơn nữa thực khách đến nhà hàng ngoài việc được hưởng thụ các món ăn ngon, mà còn mong muốn được phục vụ. Vậy giải pháp thực đơn điện tử có thể thành công trên thị trường Việt Nam không?

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZlpuDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2GYW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5Kbhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBqaohqmG1vWqGysQ..
  • THANH NGUYEN's picture
    THANH NGUYEN
    1314283327

    Nếu là khách hàng, mình chả có vấn đề gì vói thực đơn điện tử cả vì vẫn còn rất nhiều yếu tố con người đấy chứ: nhân viên vẫn phải đưa menu ra, hỏi han khách hàng & key order. Như tại chuỗi cửa hàng lẩu MK của Thái lan (hiện đã có tại VN ở Vincom) thì nhìn anh phục vụ dùng bút điện tử key order rất chuyên nghiệp. Cứ 2 tiếng thì tất cả phục vụ trong nhà hàng đứng xếp hàng múa bài thể dục truyền thống của MK rất vui. Thành ra trong nhà hàng thì ngoài công nghệ, training về customer care là cực kỳ quan trọng . Thực ra nếu làm tốt thì cũng giúp tiết kiệm chi phí nhân lực và tạo khác biệt nhiều lắm đấy

      hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKZlpyDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yIm2GZW5_g3w..
    hZWZl5Vml2uYm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHm5Kchp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBpaohqlGZac-Oy
  • Hưng Nguyễn Vũ's picture

    @Vinh Pham

    Hôm nay đọc lại post của bạn mới giật mình, đành phải lên tiếng.

    Bây giờ là năm 2011 rồi, thời đại của tablet chứ không phải PDA - là công nghễ quá cũ, đã chết, cực kỳ lạc hậu.

    Đừng nhập PDA về VN để làm hại dân mình và chính bản thân công ty của mình.

    Nếu sử dụng PDA, bài toán tích hợp, ERP sẽ cực kỳ khó khăn.

    Chi phí cho tablet ngang ngửa PDA.

    Ví dụ mình họa không nên dùng PDA: Xem các box điện thoại cố định ở Hà Nội :) Không ai dùng cả?
    Lý do là thiếu tầm nhìn và lựa chọn sai công nghệ.

    Cheers,

      hZWZl5VokXKZnJmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5rblKalpmDn9ecnp5SwpzY0tTCzcpTcM9rlm3jsw..
    • hZWZl5VokXKZnJmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9Sel5yInGGWW5_g3w..
    hZWZl5VokXKZnJmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuY5yHnJKZhp3ZnmmbW9Pa0MjWxaaeylOhpaBpaohvlGtac-Oy

Pages

hZWZl5dpk2mWnJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...