Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pllXKclZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

3 Mô hình kinh doanh tiệm rửa xe thu tiền triệu

Answer hZWXn5pllXKclZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYnZiTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
minh tâm's picture
1570207303

Nghề rửa xe được xem là ngành kinh doanh "Một vốn bốn lời"', vì thế mà đã có rất nhiều người Đầu tư vào mô hình dịch vụ này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu và phân tích cho các bạn chi tiết về các mô hình rửa xe giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu.


1. Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cafe thu tiền TRIỆU mỗi ngày


Muốn kinh doanh thành công trước tiên các bạn phải nắm được tâm lý của khách hàng.  Mọi thượng đế luôn quan tâm tới chất lượng của sản phẩm, đi song song là giá thành phải rẻ và tiện lợi.

Tại các siệu thị hiện nay các bạn có thể thấy chiến lược kinh doanh của họ khá tốt: để có 

thể bán được số lượng hàng nhiều hơn, sẽ có những khuyến mãi về giá đi kèm như:

VD1 : Một lần vào siêu thị và mua nước ngọt,  tôi xem giá chai Trà xanh không độ để giá 8.000Đ/ chai, và 1 lốc 6 chai được bán với giá là 42.500đ.

Suy nghĩ 1 lúc, tôi đã chọn mua 1 lốc thay vì mua một chai vì giá thành rẻ hơn rất nhiều, chai chưa uống đến có thể bỏ trong tủ lạnh uống dần, không mất công đi lại.

Trong kinh doanh rửa xe cũng vậy, bạn có thể áp dụng chiến lược này, để đáp ứng nhu cầu và đánh vào tâm lý ham rẻ của khách, cách làm này vừa giúp thu hút khách lại giúp quảng bá dịch vụ của mình một cách miễn phí.

Khách hàng của chúng tôi cũng đã có rất nhiều người thành công với chiến lược này:

VD2:  Một khách hàng đang kinh doanh quán ăn, thức ăn ngon và phục vụ nhiệt tình nên  số lượng khách tương đối nhiều, đầu năm vừa rồi, anh đã thuê thêm khu đất bên cạnh cửa hàng, ai cũng nghĩ là anh sẽ  sử dụng mảnh đất này để mở rộng kinh doanh.

Tuy nhiên, anh lại đưa ra quyết định là mọi người hết sức ngạc nhiên đo là dùng để làm khu vực rửa  xe, và chăm sóc xe ô tô cho khách.

Khi cửa hàng rửa xe hoàn thành, anh khách này đã sử dụng chiến lược như sau: Nếu đi ăn từ 4 người sẽ được miễn phí 1 lần rửa xe ô tô, nếu không sử dụng ngay có thể sử dụng ở lần sau.

Chính nhờ cách làm này mà quán ăn của anh ngày càng đông khách hơn, và tiệm rửa xe cũng được quảng cáo miễn phí mà không mất đồng nào.

VD3: Một khách hàng khác của chúng tôi, lại lựa chọn mô hình kinh doanh cafe rửa xe kết hợp với ăn sáng hoặc ăn trưa

Đối tượng khách hàng hướng tới là: Những người có ít thời gian, không có thời gian để đi chăm sóc xe

Chiến lược kinh doanh: Nếu vừa ăn sáng+ rửa xe, hoặc vừa uống cafe+ rửa xe thì sẽ được giảm giá 10-20%. Dịch vụ này khá đông khách vào cuối tuần, khi khách đến ăn sáng hay uống cafe tiện rửa xe luôn

Nhờ mô hình này mà cửa hàng cafe đông khách hơn so với những cửa hàng khác, đồng thời các khách hàng đến đây cũng chia sẻ dịch vụ này với người quen của họ, vì thế mà số lượng ngày biết đến ngày càng nhiều

Qua các ví dụ trên, các bạn có thể thấy được mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp khá hiệu quả, giúp khách hàng không bị sốt ruột trong thời gian chờ đợi vừa tăng thu nhập, lại được quảng bá miễn phí.

Các bạn có thể kết hợp nhiều ngành nghề khác như: karaoke, các quán nhậu, tại các bãi giữ, đỗ xe...

Yêu cầu khi xây dựng mô hình cafe rửa xe

- Không gian phải sạch sẽ, thông thoáng, bàn ghế đẹp, có quạt máy, wiffi...

- Đa dạng về đồ uống, đảm bảo vệ sinh

- Thái độ phục vụ của nhân viên phải cởi mở, thân thiện

- Giá thành phải chăng, nên đưa ra nhiều đợt khuyến mãi nhỏ để tri ân khách hàng

Chi phí mở tiệm rửa xe đầu tư cũng không quá nhiều, chỉ cần sắm một chiếc máy rửa xe giá khoảng từ 8-9 triệu đồng, một máy nén khí cỡ nhỏ dùng để xì khô, bơm hơi, khăn lau khô, một ít hóa chất.

Nên có từ 2-3 người thợ, vừa đảm nhiệm rửa xe, dắt xe cho khách

2. Mô hình rửa xe tự động, chuyên nghiệp tạo sự KHÁC BIỆT


Khác với mô hình kinh doanh kết hợp trên, mô hình rửa ô tô tự động giúp nâng cao tính chuyên nghiệp, tạo sự khác biệt, tính cạnh tranh cao so với các trạm rửa xe khác, bởi tính độc đáo của dịch vụ này.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động, chưa thực sự phổ biến ở nước ta, chỉ xuất hiện ở những trạm rửa xe lớn, tuổi thọ sử dụng lên tới 10 năm, với công nghệ tiên tiến, rửa nhanh, sạch, tiết kiệm nhân lực.

Thông thường, để rửa một chiếc xe ô tô sẽ mất khoảng thời gian từ 20-30 phút, chưa kể nếu tiệm đó đông, các bạn còn mất thêm thời gian chờ đợi.

Với hệ thống rửa tự động này, chỉ mất 5p là đã hoàn thành việc rửa xe, cộng thêm thời gian hút bụi, và chăm sóc, đánh bóng nhẹ cho xe, khách hàng có thể lấy xe sau khoảng 15 phút. Tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với dịch vụ rửa xe truyền thống.

Chi phí để rửa một chiếc xe sẽ khoảng: 1000đ tiền nước, 1000đ tiền điện, dung dịch 1000đ. Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 3000đ, mà giá thu về trung bình sẽ là 60.000đ/xe.

Tính sơ bộ, với số lượng trung bình là 40 xe mỗi ngày thì thời gian thu hồi vốn của chúng ta là 23 tháng tương đương với 2 năm.

Với mô hình này, các bạn có thể kèm thêm nhiều dịch vụ đi kèm như: hút dầu thải, dọn nội thất, dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng, nước uống...

Với những bạn đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe, có thể đọc lại bài tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới bắt đầu của chúng tôi trước đó để nẵm rõ hơn về cách lựa chọn mặt bằng, lượng vốn, thiết bị.: https://tahico.vn/kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-xe-may/

3. Mô hình rửa xe theo kiểu COMBO giúp THU HÚT khách hàng


Nếu bạn không thích mô hình kinh doanh rửa xe cafe vì không có mặt bằng, hoặc không đủ vốn để đầu tư hệ thông rửa xe tự động.

Thì vần có thể đầu tư mô hình COMBO dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe, sửa chữa xe, để tìm kiếm cơ hội phát triển cho tiệm rửa xe của mình.

Ngoài rửa xe thì có thể đầu tư thêm thiết bị phục vụ thêm các nhu cầu của khách như: thay lốp, hút dầu thải, dọn nội thất xe, bảo dưỡng xe...

Chiến lược kinh doanh sẽ là: Với những khách hàng sử dụng nhiều gói dịch vụ, ví dụ như: vừa sửa xe, vừa chăm sóc, rửa xe, dọn nội thất thì có thể giảm giá từ 10-25% chi phí

Hoặc những khách hàng đều đặn, quen thuộc, bạn có thể tặng những thẻ ưu đãi trong những dịp đặc biệt như: sinh nhật, ngày lẽ...

Nếu dịch vụ của bạn tốt, và giá cả hợp lý sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng tới và sử dụng toàn bộ dịch vụ của mình.

Hi vọng qua bài viết trên có thể  giúp bạn xác định được mô hình kinh doanh hợp lý cho tiệm rửa xe của mình. Để tìm hiểu kỹ hơn khi muốn mở tiệm rửa xe bạn có thể tham khảo những bài viết khác của  Công ty TAHICO Equipment tại website: https://tahico.vn/

Answer hZWXn5pllXKclZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYnZiTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pllXKclZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...