Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pllXGXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Bấm huyệt trị nôn trớ cho bé

Answer hZWXn5pllXGXl5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYm5aUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hieu Tran phuc's picture
1569809104

Nôn trớ là hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh, có biểu hiện là thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản và trào ra miệng. Có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng này cho trẻ. Trong số các biện pháp đó là liệu pháp bấm huyệt. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp bấm huyệt chữa nôn trớ cho trẻ. 

Cổ tay

Một số nghiên cứu đề xuất bấm huyệt ở cổ tay có thể ngăn ngừa và giảm buồn nôn mà rất nên ứng dụng.
Để bấm đúng huyệt, dùng ngón tay cái đặt ở mặt trên cổ tay và các ngón tay khác dưới cổ tay và nhấn ngón cái vào ngay chính giữa hai gân lớn nằm giữa cổ tay của trẻ. Ấn với áp lực vừa phải trong 2-3 phút.

Massage ngón tay cái và lòng bàn tay phía dưới ngón tay cái

Ngón tay cái và lòng bàn tay liền kề phía dưới được xem là 2 huyệt vị tác động trực tiếp đến dạ dày, lá lách và cảm xúc của trẻ. Vì thế, khi bé bị đầy hơi, khó tiêu, mẹ có thể sử dụng tay của mình để massage thật nhẹ nhàng và liên tục vào 2 vị trí đó của trẻ khoảng 3-4 lần khoảng 100-200 nhịp để cải thiện tình trạng này nhé.

Lòng bàn tay

Nếu bé vẫn khó chịu khi bị đầy hơi, mẹ có thể dùng ngón tay cái của mình để massage nhẹ lòng bàn tay của bé theo quỹ đạo quay vòng tròn, thực hiện luân phiên ở cả 2 lòng bàn tay của bé, duy trì động tác này trong khoảng thời gian từ 2-3 phút.

Bên cạnh những tác dụng trên, động tác massage này sẽ giúp trẻ bợt cảm giác buồn nôn, táo bón và căng thẳng nữa đó nha các mẹ. Vậy nên nếu có thời gian, mẹ cứ massage cho bé vị trí này để giúp con được thư giãn nha.

->  Xem thêm : dịch vụ spa đà nẵng

Các ngón tay

Đây cũng là một trong những chiêu thức giúp khắc phục tình trạng đầy hơi, khó tiêu của trẻ. Đầu tiên mẹ hãy sử dụng ngón tay cái của mình để massage từng đốt ngón tay cho trẻ, trong khi tay còn lại cố định tay trẻ ngửa ra. Sau đó mẹ cố gắng thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng, chậm rãi và duy trì từ 3-5 lần ở mỗi ngón tay của trẻ nha.

Phần lưng

Để thực hiện tốt thao tác này, mẹ hãy đặt bé nằm sấp và thật sự thoải mái. Tiếp theo mẹ lấy các ngón tay của mình massage thật cẩn thận phần lưng theo chiều xương sống rồi kéo dài ra toàn bộ phần lưng của trẻ. Duy trì thực hiện từ 5-10 lần sẽ giúp cho hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động tốt hơn, giúp trẻ nhanh thoát khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu đấy ạ.

Vùng bụng

Mẹ hãy lấy lòng bàn tay của mình và đặt vào phần bụng vùng quang rốn của trẻ, sau đó xoay đúng chiều kim đồng hồ trong khoảng thời gian từ 5-10 phút. Đây là phương pháp massage giúp tăng khả năng kích thích sự chuyển động của ruột, giúp trẻ có thể đi ngoài một cách dễ dàng và thoải mái.

Sống lưng và cánh tay

Khi trẻ cảm thấy khó chịu, cáu gắt, không chịu ăn cũng không chịu ngủ, mẹ cần nghĩ ngay đến việc trẻ đã bị đầy hơi, khó tiêu. Ngay lúc này mẹ hãy thực hiện massage phần sống lưng và cánh tay cho trẻ sẽ giúp cải thiện tình hình. Đầu tiên mẹ dùng 3 ngón tay massage trải dài theo chìu dọc của sống lưng trẻ, duy trì thực hiện khoảng 5-10 lần giúp trẻ được thư giãn. Đối với phần cánh tay của trẻ, mẹ cũng làm tương tự, kéo dài từ khuỷu tay cho đến phần cổ tay, thực hiện liên tục khoảng 100 lần để khắc phục tình trạng trên nhé.

Vùng rốn

Mẹ có thể nhẹ nhàng massage vùng rốn của trẻ theo hình vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ với trình tự lập lại khoảng 100 lần. Các động tác massage như trên cần được duy trì từ 5-10 phút hàng ngày, ngoài tác dụng chữa chứng đầy hơi, khó tiêu của trẻ, còn giúp bé ăn ngon hơn, tiêu hoá tốt hơn và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cũng nhiều hơn, tốt cho sự phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của trẻ.

Một số chú ý khi massage cho bé

Mẹ nên massage vào buổi sáng để bé chào ngày mới với tinh thần vui vẻ.

Mẹ chú ý tháo trang sức, cắt ngắn móng tay và xoa bóp thật nhẹ nhàng để không làm bé đau.

Thực hiện các động tác massage bằng lực vừa phải, cẩn thận trong từng thao tác, sử dụng tinh dầu massage có chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên, an toàn, thân thiện và không gây khó chịu cho trẻ, tránh thực hiện massage ngay sau khi trẻ vừa ăn xong.

-> Tham khảo: Tắm lá thuốc Dao đỏ

Answer hZWXn5pllXGXl5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYm5aUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pllXGXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...