Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZRhmXCVlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Bật mí kinh nghiệm trao đổi với ứng viên qua điện thoại

Answer hZWYnZRhmXCVlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmJaXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phụng Nguyễn's picture
1583917084

Dù hiện nay chưa chịu trách nhiệm chính trong việc lựa chọn ứng viên nhưng em cũng được giao nhiệm vụ trao đổi với ứng viên qua điện thoại trước khi chính thức hẹn gặp phỏng vấn. Sau một khoảng thời gian em cũng rút ra được một vài tips cho mình, mong các anh chị có kinh nghiệm hơn chia sẻ cho em với ạ.


Chuẩn bị cho cuộc gọi

Sắp xếp thời gian hợp lý, theo em thấy thường là từ 10 giờ sáng đến 11 rưỡi hoặc là chiều từ 3 giờ đến 5 giờ ứng viên có khả năng nghe điện thoại nhiều nhất. Ngoài ra mỗi cuộc gọi chỉ nên kéo dài 10 phút, do vậy cần chuẩn bị câu hỏi và nội dung cần đề cập đến khi trao đổi với ứng viên

Cần giới thiệu tên và chức vụ

Giới thiệu bản thân cùng công ty giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước ứng viên, ngoài ra cũng là nhắc nhở ứng viên về công ty mà ứng viên đang ứng tuyển.

Chuẩn bị các câu hỏi khi phỏng vấn

Hỏi gì rất quan trọng vì phỏng vấn qua điện thoại cần ngắn gọn, tránh lãng phí thời gian. Nên hỏi những câu hỏi mở thay vì câu hỏi Có/Không như là “Giới thiệu đôi nét về bản thân bạn”, “Động lực gì khiến bạn ứng tuyển vào vị trí này?”,”Bạn đã tìm hiểu gì về công ty và vị trí ứng tuyển chưa?” (Em thấy câu hỏi này thể hiện rất rõ ứng viên có thực sự muốn làm việc tại công ty hay không? Nếu ứng viên không rõ ràng thì rất có thể là ứng viên đang gửi đơn xin việc hàng loạt hoặc là không thực sự muốn ứng tuyển tại công ty mình). Việc hỏi đúng câu hỏi cũng giúp người phỏng vấn có thể nhận biết được năng lực của ứng viên có phù hợp với vị trí hay không.

Lắng nghe cẩn thận và ghi chép lại

Điều này có thể giúp nhân sự thấy được câu trả lời của ứng viên có nhất quán hay không, từ đó nhận biết được ứng viên có đang trung thực không.

Hỏi ứng viên có thắc mắc gì không

Điều này giúp nhân sự biết được ứng viên đang quan tâm đến điều gì? Chẳng hạn ứng viên quan tâm nhiều đến lộ trình thăng tiến hay lương thưởng để đưa ra lịch hẹn phỏng vấn. Chẳng hạn như ứng viên muốn làm việc trong môi trường trẻ thì có thể giới thiệu về công ty có môi trường làm việc năng động với nhân sự trẻ tuổi, nếu ứng viên và nhân sự đều cảm thấy 2 bên phù hợp thì hẹn lịch phỏng vấn để trao đổi nhiều hơn.

Xác nhận lại thông tin liên lạc và kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời cảm ơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm của em thôi ạ, mong được các anh chị có kinh nghiệm chia sẻ nhiều hơn về cách gọi điện thoại khéo léo để hẹn lịch phỏng vấn thành công ạ. Em xin cảm ơn mọi người.

Chia sẻ từ chị: Phạm Thu Hương - Group HR - Chuyện nghề nhân sự

Answer hZWYnZRhmXCVlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmJaXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnZRhmXCVlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...