Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJhpmm6amZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Bí quyết tuyển dụng nhanh gấp đôi

Answer hZWYnJhpmW-Vl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRm5eWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phung Bui's picture
1658224227

Trước đây, khi thị trường chỉ xoay quanh nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp có thể thư thả mà không phải lo về việc bỏ lỡ nhân tài. Nhưng thời thế đã đổi thay, các nhà tuyển dụng ngày nay đang phải “đứng ngồi không yên” với thị trường tuyển dụng xoay quanh ứng viên, bắt nguồn từ tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng cao, nhân sự làm được việc.

Trong cuộc đua "săn ứng viên” ngày nay, thời gian tuyển dụng càng rút ngắn, cơ hội tiếp cận thêm nhân tài càng rộng mở đối với các doanh nghiệp. Vậy LinkedIn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian qua mỗi giai đoạn tuyển dụng như thế nào?

Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm kiếm

Tổng thời gian tiết kiệm được: 40 tiếng

Trong giai đoạn đầu, việc lập kế hoạch, xây dựng chân dung ứng viên, thu hút nhân tài,... đã ngốn khá nhiều thời gian của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng một hệ thống (pipeline) hồ sơ ứng viên hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến đến 40 giờ trong quy trình tuyển dụng.

LinkedIn đề xuất: LinkedIn Recruiter

Là nền tảng hàng đầu cho việc tìm kiếm, kết nối và quản lý ứng viên, LinkedIn Recruiter đẩy tin tuyển dụng của bạn đến với các ứng viên phù hợp, chất lượng cao và sẵn sàng nhận việc nhất. Như vậy, doanh nghiệp có thể tránh việc tiếp cận sai người và chỉ ưu tiên sàng lọc những ứng viên có nhiều khả năng nhận offer nhất, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian tuyển dụng.

Ngoài ra, tính năng Pipeline Builder giúp nhà tuyển dụng:

 • Sàng lọc các đầu kỹ năng phù hợp với công việc, kể cả các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao, tuyển số lượng lớn và khó tuyển nhất.
 • Tự động gửi tin nhắn tiếp cận ứng viên tại LinkedIn với chế độ Sponsored Updates (cập nhật trả phí) và Recruitment Ads (quảng cáo tuyển dụng).
 • Cho phép ứng viên chủ động chia sẻ hồ sơ, email và số điện thoại của mình chỉ với một cú nhấp chuột vào mỗi tin tuyển dụng.

Giai đoạn 2: Giai đoạn thu hút

Tổng thời gian tiết kiệm được: 30 giờ

Thương hiệu nhà tuyển dụng là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp có thể đầu tư để rút ngắn thời gian tuyển dụng, bởi thương hiệu nhà tuyển dụng càng vững mạnh thì số hồ sơ ứng viên chất lượng được chính nhân viên giới thiệu (referrals) càng tăng. Lý do khá dễ hiểu: một nhân viên hài lòng và tận tâm với tổ chức sẽ sẵn sàng truyền tải đúng cơ hội đến với người mà nhân viên đó tin là sẽ làm được việc. Vì vậy, với việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, tổng thời gian mà doanh nghiệp tiết kiệm được có thể lên đến 30 giờ đồng hồ cho cả quy trình.

LinkedIn mang lại cho doanh nghiệp: Career Page

Career Page (Trang tuyển dụng) là nơi hoàn hảo để doanh nghiệp truyền tải thông điệp về văn hóa và sứ mệnh của công ty. Đây là công cụ giúp nâng cao nhận thức và thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp, qua đó xây dựng nguồn ứng viên tiềm năng cho các vị trí cần tuyển dụng sau này. Với chiến lược tối ưu Career Page hiệu quả, doanh nghiệp có thể trở nên nổi bật hơn trong mắt ứng viên, từ đó thu hút thêm nhiều nhân tài ứng tuyển vào các vị trí còn bỏ ngõ.

Giai đoạn 3: Giai đoạn sàng lọc

Tổng thời gian tiết kiệm được: 10 tiếng

Các mẫu email template lưu sẵn và tự động hóa là những cách dễ dàng để tiết kiệm đáng kể thời gian tiếp cận ứng viên, rút ngắn thời gian tuyển dụng đến 10 tiếng đồng hồ.

LinkedIn đề xuất: InMail

Khi đã soạn xong InMail ưng ý, hãy nhấp vào “save as template” (lưu lại email) và đặt tên cho mẫu template của mình. Các mẫu InMail không chỉ là một cách tuyệt vời để rút ngắn quy trình sao chép tin nhắn thủ công lặp đi lặp lại, mà còn trong việc cá nhân hóa thông điệp - một yếu tố đã được chứng minh là giúp gia tăng tỷ lệ phản hồi từ ứng viên.

Cũng vì lý do đó, các doanh nghiệp nên lưu ý rằng: không nên coi các mẫu InMail là giải pháp “mì ăn liền” để liên hệ hàng loạt ứng viên mà không có sự đầu tư hợp lý về nội dung.

Giai đoạn 4: Giai đoạn phỏng vấn

Tổng thời gian tiết kiệm được: 5 tiếng

Tuy thời gian sàng lọc và phỏng vấn ứng viên luôn khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tự động hóa các quy trình thủ công từ trước sẽ giúp doanh nghiệp “bỏ túi” thêm 5 tiếng tuyển dụng.

LinkedIn đề xuất: Recruiter System Connect

Nếu bạn đã sử dụng ATS (hệ thống theo dõi ứng viên), Recruiter System Connect là công cụ tuyệt vời để dễ dàng đồng bộ ATS của tổ chức với bộ sản phẩm LinkedIn Recruiter. Công cụ này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy phản hồi từ đội ngũ tuyển dụng, lưu trữ mọi công cụ, sắp xếp hồ sơ ứng viên,... chỉ trong một nền tảng duy nhất.

Anphabe hiện là Đối tác chiến lược phát triển thị trường của LinkedIn tại Việt Nam, tư vấn dịch vụ và cung cấp những ưu đãi dành riêng cho thị trường Việt Nam!

>>> TÌM HIỂU NGAY! 

  Answer hZWYnJhpmW-Vl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRm5eWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  Answers

   There are no answers to this question yet.
  hZWYnJhpmm6amZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
  Lazy Load...