Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5tlk2mbm5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Cách tạo hợp đồng thiết kế web

Answer hZWXn5tlk2mbm5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmpSaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tùng Đặng's picture
1584675139

Mặc dù nó có thể không phải là phần thú vị nhất trong công việc của bạn với tư cách là một nhà thiết kế web, nhưng có một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý để chi trả cho cả bạn và khách hàng của bạn là bắt buộc. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn được trả tiền và họ muốn nhận công việc họ đã trả tiền cho bạn. Hợp đồng thiết kế web là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo cả hai bên đều ở trên cùng một trang về phạm vi công việc, thanh toán và hậu quả có thể xảy ra. Vì vậy, hãy đi sâu vào và phá vỡ tất cả các hợp đồng. 

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày: 

Hợp đồng thiết kế web là gì

Tại sao bạn cần một hợp đồng thiết kế web

Những gì cần bao gồm trong hợp đồng thiết kế web của bạn

Mẹo và thủ thuật hợp đồng thiết kế web

Phần thưởng: Danh sách kiểm tra hợp đồng thiết kế web

Hợp đồng thiết kế web là gì 
Hợp đồng thiết kế web là một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý giữa bạn và khách hàng. Nó thường bao gồm một tổng quan rộng, phạm vi rõ ràng của dự án, các sản phẩm cụ thể, kỳ vọng của cả hai bên, thanh toán và tiêu chuẩn thanh toán trễ, điều khoản và điều kiện pháp lý, v.v.Bây giờ bạn đã biết hợp đồng thiết kế web là gì, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn cần một hợp đồng. Spoiler: Mỗi nhà thiết kế web nên có hợp đồng thiết kế web, bất kể bạn đang làm việc với ai. 

Tại sao bạn cần một hợp đồng thiết kế web
Đi ra ngoài và hỏi 20 nhà thiết kế web có kinh nghiệm nếu bạn cần hợp đồng và tôi đảm bảo mỗi người trong số họ sẽ trả lời là có, sau đó là lý do bao gồm, bảo vệ, các vụ kiện, Tôi ra ngoài và hỏi Andy Clarke, người tạo ra Hợp đồng Killer Killer , những suy nghĩ của anh ấy về việc có một hợp đồng thiết kế web. Ông có điều này để nói:


Trước tiên, và có thể là quan trọng nhất, bạn nên yêu cầu khách hàng ký hợp đồng mỗi khi bạn làm việc với họ. Không quan trọng họ là người hẹn giờ đầu tiên hay bạn đã làm việc với họ hàng tá lần: điều quan trọng là bạn đồng ý về phạm vi và điều khoản của công việc. Phải mất một thời gian, và một hoặc hai trải nghiệm không may, để tôi biết rằng các hợp đồng được dự định để đặt ra những gì cả hai bên nên làm. Giáo dục


Dưới đây là năm lý do nữa khiến bạn cần hợp đồng thiết kế web: 


Đặt phạm vi của dự án
Cung cấp ngày bắt đầu và kết thúc
Đặt kỳ vọng quy trình làm việc
Xác định thủ tục thanh toán
Thiết lập quyền tài phán trong những tình huống khó khăn
Đặt phạm vi của dự án
Hợp đồng thiết kế web đặt phạm vi của toàn bộ dự án, bất kể ngắn hay dài. Nó có tính năng bất kỳ giao hàng và dịch vụ có kế hoạch và phạm vi cho dự án. Trong khi một đề xuất thiết kế web phần nào phác thảo dự án, đôi khi phạm vi của dự án có thể thay đổi khi bạn bắt đầu dự án. Bởi vì điều này, tốt nhất là đưa ra dự đoán tốt nhất của bạn trong đề xuất của bạn, tuy nhiên một hợp đồng nên chính xác xuyên suốt.Cung cấp ngày bắt đầu và kết thúc
Hợp đồng thiết kế web cũng phác thảo một ngày bắt đầu, ngày kết thúc và bất kỳ cột mốc quan trọng nào. Hầu hết các nhà thiết kế web dựa vào các hợp đồng để giữ cho không chỉ bản thân họ, mà cả khách hàng của họ, chịu trách nhiệm về thời hạn. Bạn có thể gặp phải tình huống bạn đang chờ đợi nội dung từ khách hàng để hoàn thành trang web của họ và điều này có thể đẩy thời hạn quay trở lại. Đây là nơi bạn có thể sử dụng hợp đồng như một cú huých nhẹ nhàng để họ đưa nội dung cho bạn hoặc họ sẽ bị tính phí cho phạm vi leo thang hoặc phí trễ. 


Đặt kỳ vọng quy trình làm việc
Tùy thuộc vào khách hàng của bạn, họ có thể hoặc không thể hiểu quy trình làm việc của thiết kế web. Có một số bước và xem xét các quy trình cần diễn ra xuyên suốt, vì vậy cả bạn với tư cách là nhà thiết kế của họ và họ với tư cách là khách hàng trả tiền đều ở trên cùng một trang trong toàn bộ quá trình. 

Xác định thủ tục thanh toán
Hợp đồng được cho là cách tốt nhất để đảm bảo bạn được trả tiền. Một số người có thể lập luận rằng hóa đơn là cách tốt nhất, nhưng nếu bạn đã ở trong lĩnh vực này một thời gian, bạn biết rằng khi bạn gửi hóa đơn, khách hàng sẽ không luôn thanh toán ngay. Hợp đồng có tính ràng buộc về mặt pháp lý vì vậy nếu khách hàng không trả lời email, cuộc gọi hoặc hóa đơn của bạn, bạn có hợp đồng là mạng lưới an toàn.Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian VÀ kỹ năng của bạn cần được bảo vệ, đặc biệt nếu bạn làm tất cả công việc cho khách hàng và họ không chịu trả tiền. Hợp đồng là hình thức bảo vệ tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. 


Thiết lập quyền tài phán trong những tình huống dính
Đối phó với xung đột khách hàng như một nhà thiết kế web là không thể tránh khỏi. Bạn có thể làm tất cả những điều đúng đắn và đưa ra tất cả các quyết định đúng đắn, nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi làm việc với khách hàng. Có thể có lúc khách hàng không gửi cho bạn các sản phẩm thiết kế bạn cần để tạo trang web, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để xây dựng. Hoặc có thể một khách hàng đang yêu cầu nhiều công việc nằm ngoài phạm vi của dự án này. Hợp đồng là một tài liệu bạn có thể dựa vào và tham khảo khi khách hàng yêu cầu nhiều hơn hoặc không giữ kết thúc dự án của họ. Như mọi khi, nếu có vấn đề, bạn luôn có thể hỏi ý kiến ​​luật sư của bạn.Lý do tốt nhất để có hợp đồng thiết kế web là trách nhiệm và bảo vệ cho cả hai bên liên quan. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn được trả tiền cho bất kỳ và tất cả công việc bạn đang làm cho khách hàng và khách hàng muốn công việc họ đang trả tiền cho bạn. Hợp đồng đảm bảo rằng cả hai bên tuân thủ phạm vi công việc, chi phí bao nhiêu, bất kỳ khoản thanh toán bổ sung nào cần thực hiện, v.v ... Bây giờ chúng tôi biết nhiều lý do bạn nên có hợp đồng thiết kế web, hãy xem xét những gì bạn nên bao gồm.


Những gì cần bao gồm trong hợp đồng thiết kế web của bạn
Câu hỏi lớn nhất mà hầu hết các nhà thiết kế web hỏi là những gì cần bao gồm trong hợp đồng thiết kế web của họ. Có rất nhiều phần và thuật ngữ khác nhau mà bạn có thể bao gồm, vì vậy chúng tôi đã khảo sát hơn 1.000 nhà thiết kế web trong Kinh doanh thiết kế web và hỏi họ xem họ bao gồm những gì trong hợp đồng thiết kế web của họ.Dưới đây là một vài phần để bao gồm trong hợp đồng thiết kế web của bạn: 


Một cái nhìn tổng quan 
Phạm vi công việc
Lịch trình thanh toán
Các thỏa thuận và trách nhiệm
Vấn đề pháp lý
Một cái nhìn tổng quan
Điều này có vẻ như là một phần rõ ràng để bao gồm trong hợp đồng thiết kế web của bạn, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng bạn không muốn bỏ lỡ. Tổng quan thường là điều duy nhất khách hàng đọc kỹ, vì vậy việc phác thảo rõ ràng dự án trong một vài đoạn là rất quan trọng. Giữ nó ngắn gọn và lưu các chi tiết bổ sung cho phần tiếp theo: phạm vi công việc.


Phạm vi công việc
Phạm vi của phần công việc phác thảo mọi khả năng cung cấp và dịch vụ trong phạm vi của dự án. Đối với phạm vi công việc, hãy đảm bảo có một mô tả được ghép nối với nó để nói rõ đó là gì, nó liên quan đến công việc như thế nào và những gì bạn mong đợi ở bạn và khách hàng. 


Trong báo cáo kinh doanh thiết kế web , chúng tôi thấy rằng 92% nhà thiết kế web bao gồm phạm vi công việc trong hợp đồng thiết kế web của họ, vì vậy hãy xem xét thêm các mục này vào phạm vi công việc: 


Thiết kế
HTML, JavaScript và CSS
Đồ họa
SEO
Kiểm tra trình duyệt
Kiểm tra di động
SEO
Những thay đổi và sửa đổi có thể
Không chắc chắn làm thế nào để tổ chức phần này? Xem xét tổ chức dựa trên chi tiết dự án. Bạn có thể có một phần với các sản phẩm, loại trừ dự kiến ​​và các mốc quan trọng cho dự án hoặc sắp xếp theo cách có ý nghĩa nhất cho bạn và khách hàng của bạn.Lịch trình thanh toán
Hầu hết các nhà thiết kế web biết bao gồm chi tiết thanh toán, nhưng bạn muốn chắc chắn rằng bạn cũng bao gồm lịch thanh toán. Cho dù điều đó có nghĩa là thanh toán dựa trên các mốc quan trọng hoặc dựa trên ngày tháng, việc phác thảo rõ ràng và làm nổi bật lịch trình đó cho khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc sau này. 


Các thỏa thuận và trách nhiệm
Phần này là bắt buộc vì nó phác thảo chi tiết thanh toán, phí trễ có thể, giao hàng trễ và hơn thế nữa. Đây là phần mà hầu hết khách hàng nên chú ý, đôi khi không, và sau đó sẽ yêu cầu nhiều việc phải làm hơn ngoài phạm vi công việc. Một cách tuyệt vời để tổ chức phần này là liệt kê tỷ lệ và ước tính của bạn, lịch thanh toán và sau đó là bất kỳ khoản thanh toán bổ sung nào bạn có thể thấy trước.

Tỷ lệ, ước tính và lịch thanh toán nên dễ dàng được liệt kê ra, nhưng còn các mặt hàng bổ sung thì sao? Giả sử bạn đang tạo một cửa hàng Thương mại điện tử cho khách hàng và bạn cần tải xuống một plugin để thêm chức năng bổ sung đó cho trang web. Đây là phần bạn muốn liệt kê những kỳ vọng và tiêu chuẩn của bạn cho các mặt hàng linh tinh như thế. 


Vấn đề pháp lý
Như chúng tôi đã nêu trước đó, Flywheel không phải là một nhóm luật sư và chúng tôi chắc chắn không phải là chuyên gia khi nói đến các vấn đề pháp lý của hợp đồng. Có rất nhiều phần ở đây mà chỉ có luật sư có thể điền cho bạn, vì vậy hãy biết và hiểu những gì bạn muốn đưa vào hợp đồng của bạn và sau đó đưa nó đến một luật sư để có được sự chấp thuận cuối cùng.Lưu ý: Tìm kiếm một mẫu để giúp bạn bắt đầu? Kiểm tra mẫu Contract Killer .


Bốn lời khuyên hợp đồng thiết kế web
Bây giờ bạn đã biết những phần cần bao gồm, bạn có thể sẵn sàng cho một số mẹo hợp đồng cụ thể hơn. Tôi đã phác thảo những gì bạn nên làm khi tạo hợp đồng thiết kế web để bạn có thể tạo hợp đồng thiết kế web tốt nhất cho mọi khách hàng của mình. 


Dưới đây là bốn mẹo để tạo hợp đồng thiết kế web: 


Duy trì tiếng nói thương hiệu của bạn
Dự đoán phạm vi creep
Tự bảo vệ mình
Nói chuyện với một luật sư
Duy trì tiếng nói thương hiệu của bạn
Khi nói về lịch thanh toán, các điều khoản và điều kiện pháp lý và vi phạm bản quyền , rất dễ rơi vào bẫy của thuật ngữ pháp lý. Có vẻ khó khăn khi kết hợp giọng nói thương hiệu của bạn với biệt ngữ hợp pháp trong hợp đồng, nhưng rất nhiều nhà thiết kế web đã thành thạo kỹ năng này, và bạn cũng có thể! 


Điều quan trọng là tìm những khoảnh khắc trong suốt hợp đồng thiết kế web nơi bạn có thể kết hợp tiếng nói thương hiệu của mình và khi nào nên tắt nó và tập trung vào cuộc nói chuyện pháp lý. Hãy nói rằng giọng nói thương hiệu của bạn nghiêng về phía hay thay đổi. Bạn có thể sẽ không muốn thêm bất kỳ dấu chấm than hoặc từ ngữ hay thay đổi nào khi nói về phí giết hoặc thanh toán trễ. Khi nói về việc chèn giọng nói của chính bạn, Andy đã nói điều đó tốt nhất: 


Làm cho hợp đồng của riêng bạn. Thật tuyệt khi mọi người thích Contract Killer đến mức họ sẽ sử dụng nó ngay lập tức, nhưng hợp đồng của bạn nên có trong giọng nói của bạn chứ không phải của tôi. Sử dụng văn bản của một hợp đồng như một cơ hội để đưa tính cách của bạn vào giấy tờ của bạn. Không có lý do tại sao một hợp đồng không nên buồn cười và vui mừng khi đọc. Rốt cuộc, bạn muốn ai đó ký tên.Có hai nơi tuyệt vời để bao gồm giọng nói và giọng điệu thương hiệu của bạn: tổng quan và thậm chí trong một số phạm vi của các phần công việc. Kết hợp thương hiệu của bạn, các phần hợp pháp của hợp đồng và giai điệu của khách hàng của bạn thành một để tạo ra hợp đồng thiết kế web tùy chỉnh hoàn hảo. Hãy dành thời gian để điều chỉnh hợp đồng cho một khách hàng và dự án cụ thể và đảm bảo rằng bạn đã giải quyết mọi việc bạn sẽ làm cho họ. Nếu bạn nhận được gợi ý về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào - ví dụ, cá nhân họ sử dụng trình duyệt hoặc thiết bị cũ - hãy viết về cách bạn sẽ xử lý vấn đề đó trong hợp đồng của mình, Andy nói.


Dự đoán phạm vi creep
Phạm vi creep là một thách thức mà hầu hết các nhà thiết kế web phải đối mặt ngày nay. Trên thực tế, chúng tôi đã tìm thấy trong ngành kinh doanh thiết kế web mà hơn 50% các nhà thiết kế web tính phí cho creep scope. Bằng cách dự đoán những quy trình thường được tổ chức hoặc trải nghiệm creep scope, bạn có thể phác thảo các hướng dẫn nghiêm ngặt xung quanh đó để giữ cho cả bạn và khách hàng của bạn có trách nhiệm. 


Nói chuyện với một luật sư
Cố gắng hết sức để biết những gì bạn muốn bao gồm trong hợp đồng của bạn và luôn luôn, luôn luôn có một đánh giá luật sư trước khi gửi nó cho khách hàng. An toàn hơn là xin lỗi! 

Tự bảo vệ mình
Ngoài việc nói chuyện với một luật sư để đảm bảo hợp đồng của bạn có ràng buộc về mặt pháp lý, có nhiều cách khác để bảo vệ chính bạn trong hợp đồng của bạn. Andy nói với tôi rằng nhiều khách hàng biết rất ít về những gì được mong đợi hoặc tham gia vào một dự án web thành công. Họ có thể đã có trải nghiệm kém trước đây, vì vậy ngay cả khi họ không ra ngoài và nói điều đó, họ sẽ tìm đến bạn để cho họ thấy nó đã được thực hiện như thế nào. Hợp đồng của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho họ thấy bạn kinh doanh như thế nào.Một mục mà các nhà thiết kế web thường quên và là một cách dễ dàng để bảo vệ chính bạn là bao gồm một điều khoản sở hữu bản quyền. Đây là một điều khoản công bằng được thiết kế để ngăn khách hàng sử dụng và tái sử dụng công việc cho các dự án khác mà không có thỏa thuận. Điều này có nghĩa là nếu bạn thiết kế một cửa hàng Thương mại Điện tử cho họ, họ không thể khởi chạy một trang web thứ hai bằng cách sử dụng cùng một thiết kế.

Phần kết luận
Mỗi nhà thiết kế web nên có một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý để chi trả cho cả bạn và khách hàng của bạn và để đảm bảo bạn ở cùng một trang về phạm vi công việc, thanh toán và hậu quả có thể xảy ra. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​luật sư trước khi gửi cho khách hàng một hợp đồng thiết kế web để bạn có thể tự bảo vệ mình và dành nhiều thời gian hơn cho công việc thực sự quan trọng. Với điều đó, tôi sẽ để lại cho bạn một số lời chia tay từ người bạn Andy của chúng tôi trước khi bạn đi và tạo ra hợp đồng trong mơ của bạn:

Xem thêm: Cách chọn Hosting tốt nhất cho Wordpress

Hợp đồng của những người khác thường khó hiểu hoặc không thể đọc được. Bị che khuất tốt nhất hoặc tồi tệ nhất là cố tình gây hiểu lầm chính xác là cách nhiều người xem hợp đồng. Điều đó có thể là do các hợp đồng mà chúng ta thường được yêu cầu ký đã được viết bằng ngôn ngữ xa lạ với hầu hết chúng ta. Bạn có thể nghĩ rằng hợp đồng phải được viết theo cách này, nhưng họ thì không.  

Hợp đồng có thể được viết theo bất kỳ phong cách nào bạn thích, bằng ngôn ngữ chính thức hoặc không chính thức như bạn. Sử dụng hợp đồng của bạn để thiết lập giai điệu cho mối quan hệ với khách hàng của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải giải quyết tất cả các vấn đề, nhưng không có lý do gì bạn không thể làm điều đó trong khi vẫn là bạn.

Answer hZWXn5tlk2mbm5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmpSaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5tlk2mbm5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...