Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Chìa khóa của cuộc sống bình yên nằm ở sự giao tiếp có ý thức

Answer2 hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWm52aiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Ho Thanh Lam's picture
1617679980

Bí quyết để có một cuộc sống bình yên và vui vẻ thật ra không quá khó khăn hoặc xa xôi như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần thay đổi cách giao tiếp của bạn một chút thôi, bạn đã đến gần hơn với đích đến của sự hạnh phúc yên vui.

  Chìa khóa của cuộc sống bình yên nằm ở sự giao tiếp có ý thức

  Sự công kích của ngôn từ

  Chưa bao giờ trong lịch sử mà ngôn ngữ có vai trò quan trọng và xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống chúng ta như bây giờ. Không chỉ tồn tại trong sách báo, thư từ như những thế kỷ trước của ông cha ta. Giờ đây, giữa mạng xã hội, YouTube, truyền hình, radio, email và tin nhắn, thế giới của chúng ta đã trở thành một cơn sóng thần biết nói. Nó hấp dẫn nhưng đồng thời cũng mệt mỏi không kém.

  Chúng ta tiếp nhận vô số những luồng ý thức không ngừng và khác nhau đến từ bạn bè, gia đình, những người quen ở xa và những người hoàn toàn xa lạ. Điều này bao gồm hầu hết mọi thứ, ngay cả những gì đang gây tranh cãi và xảy ra từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

  Chúng ta bắt đầu có thói quen bình luận về mọi thứ trên mạng xã hội và sẵn sàng đáp trả những người khác để bảo vệ quan điểm của bản thân. Tuy nhiên, mọi thứ ngày càng quá đà khi một số bộ phận sẵn sàng xúc phạm và buông ra những từ ngữ tàn nhẫn, khiến người khác bị tổn thương mà không hề quan tâm đến cảm xúc của con người đằng sau màn hình bên kia.

  Chìa khóa của cuộc sống bình yên nằm ở sự giao tiếp có ý thức - Ảnh 1.

  Phải chăng con người đang gặp khủng hoảng truyền thông?

  Rất nhiều người đã quên mất rằng lời nói, ngôn từ cũng chính là một loại vũ khí thay vì là món quà có thể giúp chữa lành những cá thể đang bị tổn thương. Nhiều người đã quên mất rằng sự xuất hiện của ngôn từ chính là để chia sẻ cảm xúc, lòng trắc ẩn, thấu hiểu và hơn hết là sự kết nối giữa người với người. Có lẽ không nhiều người thật sự muốn tổn thương người khác nhưng không hiểu sao mọi thứ lại dần tồi tệ hơn trên mạng xã hội. Có thể do chúng ta không đối diện nhau để nhìn và quan sát cảm xúc của đối phương nên mới như vậy chăng?

  Ngôn từ phản ánh thực tế

  Tuy nhiên, tin tốt đối với việc sử dụng ngôn từ là chúng ta có thể thay đổi thực tại của bản thân.

  Bạn có thể học cách định hình bản thân là ai và lựa chọn những từ ngữ dành cho riêng mình.

  Ngôn từ của bạn sử dụng có thể thu hút người khác đồng thời cũng có thể đẩy những người xung quanh rời xa bạn.

  Ngôn từ thật sự có sức mạnh rất đáng sợ. Vì vậy, chúng ta cần tập cách sử dụng ngôn từ của mình với lòng từ bi, nhân hậu và chính trực.

  Đó chính là nghệ thuật của việc giao tiếp có ý thức.

  Vậy sao chúng ta không học hỏi về nghệ thuật giao tiếp có ý thức? Điều đó có thể tạo ra những giá trị mới. Điều đó có thể mang lại cho bạn cơ hội trở thành nhà lãnh đạo hoặc ngoại giao xuất chúng. Hãy tìm cách trau dồi cho điều này mỗi ngày.

  Chìa khóa của cuộc sống bình yên nằm ở sự giao tiếp có ý thức - Ảnh 2.

  Vậy bạn cần phải làm gì? Hãy xem xét đến ba yếu tố sau đây mỗi khi lên tiếng về vấn đề gì đó trên mạng xã hội hoặc với người xung quanh.

  - Hãy tập cách lắng nghe người khác. Trước khi nên ra ý kiến của mình, thay vì định công kích đối phương để bảo vệ quan điểm cá nhân, hãy học cách lắng nghe ý kiến của họ. Việc này không chỉ giúp giảm bớt tranh cãi không đáng có mà còn giúp bạn có cơ hội nhìn nhận vấn đề theo một cách khác.

  - Hãy tôn trọng giá trị của người khác. Có thể nhiều người có quan điểm hoặc suy nghĩ khác biệt với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền hạ thấp giá trị của họ bằng những lời nói, từ ngữ xúc phạm. Hãy tưởng tượng nếu có người khác làm vậy với bạn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

  - Học cách bình tĩnh. Nếu đối phương không tiếp nhận ý kiến của bạn và phản ứng gay gắt thì bạn nên làm thế nào? Hãy hít thở vào thật sâu và cho bản thân chút thời gian để bình tâm lại. Không phải lúc nào cũng nên lao vào những cuộc tranh cãi vô bổ không mang lại lợi ích gì cho cả hai.

  Sử dụng ngôn từ để chữa lành

  Nghệ thuật của việc giao tiếp có ý thức chính là dùng sức mạnh của ngôn từ để chữa lành. Tuy nhiên, trước khi tìm cách để chữa lành cho người khác, bạn cần học cách chữa lành cho chính bản thân bạn đã. Hãy học cách nói những lời này với bản thân vào mỗi sáng thức dậy, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  “Mình vẫn còn khoẻ mạnh.

  Mình đang sống một cuộc đời bình yên và giản dị.

  Mình có thể đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.”

  Tự nhủ với bản thân những điều trên sẽ dần dần thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực nhất. Một thời gian sau bạn sẽ dần nhận ra tâm trí mình đã trở nên nhẹ nhõm và thanh thản hơn rất nhiều. Khi bạn chữa lành cho bản thân, bạn sẽ có cách để chữa lành cho những người thân bên cạnh bạn. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà sức mạnh của ngôn từ mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

  Chìa khóa của cuộc sống bình yên nằm ở sự giao tiếp có ý thức - Ảnh 3.

  Tóm lại, chúng ta nên sử dụng ngôn từ làm công cụ để chia sẻ thông tin, lan tỏa yêu thương và chữa lành cho những con tim tan vỡ. Hãy sử dụng ngôn từ một cách đúng đắn vì một thế giới văn minh và tràn đầy yêu thương bạn nhé!

  Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị 

  Answer2 hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWm52aiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  Answers

  • Nguyen Hong Minh's pictureAnphabe Most Active Contributor

   Như thế nào là ngôn từ có ý thức?

   Phải chăng ba tiêu đề lớn trong bài viết nói và giải thích được câu hỏi này? Khi chung chung mọi vấn đề chúng ta sẽ bị chung chung trong suy nghĩ. Khi chung chung trong suy nghĩ thì chúng ta không phải là chúng ta. Chúng ta phải có cái gì riêng ra. Đó chính là ngôn từ, là giọng nói, chúng của riêng chúng ta. Nhưng khi nói ra chúng không của riêng chúng ta nữa. Chúng thuộc về người khác, đối tượng được nghe. Đối tượng được nghe là đám đông, là đối tượng được nói tới ...vv, khi viết ở đây thì là người đọc, là cả bản thân mình.

   Như thế ngôn từ có ý thức là ngôn từ có ý nghĩa. Nó phải có ý nghĩa với ai đó. Ý thức ở đây không phải ý thức, vô thức ...vv gì đó, bởi với tôi ngôn từ từ vô thức là ngôn từ chân thật nhất và đáng nghe nhất. Còn khi con người có ý thức rồi thì ngôn từ ấy lại không phải tuyệt đối đáng nghe nghư ngôn từ vô thức của một người nào đó. Tôi và các bạn lâm vào định nghĩa khác là vô thức. Vô thức ở đây không phải là không có ý thức, không học hành, không trình độ ..vv, mà vô thức ở đây là sâu thẳm con người, bản chất con người ..., thế thì ngôn từ ý thức thì ý thức ở đây có nghĩa là gì? Có nghĩa là phù hợp. Thế nào là phù hợp thì tôi và các bạn lại nói là phù hợp là có ý thức hay sao? Nhưng nó vẽ ra một cái gì đó rồi. Ý thức ở trường hợp này là phù hợp, vậy thì ở tình huống vô ý thức, tình huống bậy bạ...vv thì chúng ta đừng có ý thức, bởi chúng ta vẫn có ý thức thì chúng ta mới chính là người không có ý thức. Giống như kiểu ở bãi biển nude chúng ta lại mặc quần áo vậy. Ý thức tức là theo quy định? Tôi lại đặt ra ý đó. Ý ngôn ngữ ý thức ở đây có phải là có đạo đức không? Tôi vòng về sự phù hợp. Bạn ở phiên tòa bạn phải nói ngôn ngữ pháp luật, bạn ở chợ bạn phải nói tiếng phổ thông chợ búa, nói với trẻ thơ mà bạn lôi ngôn ngữ nói với lãnh đạo hoặc với kẻ thù thì hỏng chuyện. Vì thế ngôn ngữ có ý thức ở đây chính là ngôn ngữ phù hợp và có hiệu quả trong một tình huống. Tình huống thì vô vàn lắm, chúng ta thường diễn với nhau ở môi trường sống, con người có 99% là diễn trong đời, cả trong công ty, cả trong gia đình...1% vô thức thể hiện qua ngôn ngữ rất hữu ích cho chúng ta, mà chúng ta nên tăng % ấy lên, đến với nhau chân thành, nói với nhau chân thật là rất khó khăn với một người có ý thức!

    hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVl5uWlYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
   • hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2KYbpWFneDh
   hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5ObmZOIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpaptyhmhsaJdmVm6xtg..
  • Upto Driver's picture
   Upto Driver
   1619128269

   What a great blog sir other thing its so valuable.....

             When we have  Download Samsung Galaxy A82 SM-A826S ABD Driver see this.....

    hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVl5uXmYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
   • hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2KYb5mFneDh
   hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5ObmpeIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmpwbZ5pZ1VvtrI.
  hZWYmJtklWqdlpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
  Lazy Load...