Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnZplkWqamJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Chọn mua gạch cần chú ý những gì?

Answer hZWXnZplkWqamJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWnJWWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Gạch Viglacera's picture
1560830220

Khâu hoàn thiện nhà bằng gạch ốp lát là dấu hiệu đánh dấu  quá trình xây dựng nhà ở đã gần hoàn thành. Tuy nhiên, bước chọn gạch ốp lát là một bước khó khăn nhất. Bởi gạch có quá nhiều chủng loại, màu sắc, mẫu mã và kích cỡ, giá bán khác nhau. Những điều đó khiến bạn bối rối. Vậy làm thế nào để có thể tinh tường nhất trong việc lựa chọn gạch lát nền, ốp tường cho bạn. Hãy cùng xem xét các yếu tố dưới đây. Dựa vào đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được một mẫu gạch phù hợp.

gạch men

XÁC ĐỊNH NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA CÔNG TRÌNH

Yếu tố cầu tiên trước khi tiến hành mua gạch là các bạn phải biết được nhu cầu sử dụng gạch cho công trình của mình.

Những điểm cần phải biết chính xác bao gồm: Số lượng gạch ốp tường, gạch lát sàn là bao nhiêu. Khu vực nào sẽ sử dụng chủng loại gạch nào trong các loại gạch: Ceramic, granite đồng chất hay granite phủ men, granite 2 lớp… Hãy đưa ra kế hoạch cụ thể là ốp một loại gạch cho tất cả các khu vực hay ốp lát xen kẽ.

Tốt nhất, các bạn nên khảo sát, xem xét tính năng của gạch đối chiếu với chức năng đặc điểm của từng khu vực. Cách này sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác loại gạch cần sử dụng. Ví dụ như nhà tắm trơn trượt thì nên dùng gạch nhám, những khu vực di chuyển nhiều nên dùng loại gạch chống mài mòn, chống trầy xước cao. Hay như căn phòng khác có yêu cầu chịu lực hay chịu ma sát không.

Khi đã xác định đúng nhu cầu và loại gạch, các bạn chỉ cần cân nhắc đến các yếu tố kích thước, màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp mà thôi.

LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC GẠCH ỐP LÁT

Kích cỡ của những mẫu gạch ốp lát bạn muốn lựa chọn dựa vào yếu tố quan trọng là diện tích căn phòng. Kích thước gạch đôi khi cũng bị thị hiếu quy định. Minh chứng như: các mẫu gạch lát nền 40×40 hay 50×50 khá thông dụng và được người Việt Nam lựa chọn nhiều. Trong khi những kích thước như gạch ốp lát 75x75n hay 90×90 lại được chọn nhiều ở các nước lớn trên thế giới.

Nhưng dù là thị hiếu như thế nào, các bạn vẫn cần phải lựa chọn một kích thước phù hợp. Đo diện tích nhà để cân đối  kích cỡ gạch bạn cần chọn. Tuy nhiên, theo xu hướng ngày nay thì gạch kích thước lớn được lựa chọn khá nhiều. Nó giúp các không gian có cảm giác được mở rộng. Việc thi công với ít đường ron sẽ giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ của không gian.

gach men op lat

Lựa chọn gạch lát nền hay ốp tường khổ lớn không được lạm dụng. Mà phải áp dụng thi công một cách hợp lý. Những căn phòng nhỏ thì không nên chọn gạch kích thước quá lớn và ngược lại.

MÀU SẮC GẠCH ỐP LÁT

Màu sắc hoa văn của gạch cần được chọn sao cho phù hợp với thiết kế của phòng. Gạch lát nền phù hợp với tường và vật dụng trang trí nội thất. Nếu muốn tạo điểm nhấn hay trang trí thêm cho nội thất. Hãy lựa chọn các mẫu gạch trang trí như gạch viền, gạch góc, gạch len. Hoặc có thể tham khảo kiến trúc sư để áp dụng những cách trang trí tạo sự phá cách đặc sắc cho không gian.

mau sac gach op lat

CHẤT LƯỢNG CỦA GẠCH

Tiêu chí bạn không được phép bỏ qua là chất lượng của loại gạch mà bạn dự định mua. Nên chọn nhà cung cấp có tên tuổi và uy tín nhiều năm. Chỗ đứng vững chắc trên thị trường của những đại lý chính là minh chứng cho việc được thị trường chấp nhận. Hoặc bạn có thể tham khảo những lời giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc những người tư vấn thiết kế.

Khi chọn mua gạch men nên chú ý những yếu tố kể trên. Qua đó, việc mua gạch sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Khi rút ngắn được quá trình chọn mua gạch, các bạn sẽ nhanh chóng được ở trong ngôi nhà mới bền đẹp.

Nguồn: http://gachy.com.vn/khi-chon-mua-gach-men-can-xem-xet-nhung-yeu-tot-nao/

Answer hZWXnZplkWqamJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWnJWWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnZplkWqamJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...