Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpVgkW2dlZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Học Trực Tuyến là xu hướng của giáo dục hiện đại

Answer hZWYlpVgkW2dlZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTm5eSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Quản Dương's picture
1594864800

Giáo dục hiện đại ngày càng phát triển, việc cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy là điều mà các trường đại học cần hướng đến

Hiện nay, có 2 xu hướng giáo dục như sau:Kiểu Mỹ: Xu hướng này khá thực dụng, xem giáo dục như một dịch vụ, tạo ra thị trường giáo dục. Học phí ở Mỹ rất cao, Vì vậy những gia đình có thu nhập thấp phải dành dụm rất nhiều tiền, thậm chí là vay nợ mới có tiền để cho con đi học. Sinh viên đại học phải tự đi làm thêm để trang trải học phí.

Kiểu Trung, Bắc Âu và ở cả Việt Nam: Quan niệm về giáo dục ở đây có tính nhân văn, họ thực thi nền kinh tế thị trường ở nhiều mặt khác nhau, ngoại trừ giáo dục. Giáo dục được xem như một dịch vụ công ích, khuyến khích người dân đi học, nhằm đảm bảo công bằng cho mọi người. Tất nhiên vẫn có những trường dân lập, trường tư với mức học phí tương đối cao được mở ra, để đáp ứng nhu cầu học tập cao hơn.

Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục, thúc đẩy xu hướng tự chủ tài chính ở các trường đại học. Ở giáo dục đại học, việc thúc đẩy các trường tự chủ là điều rất tích cực, bởi vì công dân trên 18 tuổi đã đủ tuổi lao động, vừa học vừa làm để trang trải về học phí là rất cần thiết. Chưa kể đi làm sớm sẽ giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức mà trên ghế giảng đường không hề có, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc ngay sau khi ra trường.


Giải pháp học đại học trực tuyến được nhiều trường đại học và sinh viên lựa chọn, phù hợp với xu hướng tự chủ tài chính hiện nay. Trước đây sinh viên chỉ có thể chọn hình thức làm việc part - time, làm ca luân phiên, để tránh trùng với các tiết học trên lớp. Như vậy, rất khó để sinh viên cân bằng giữa học và làm mà không bị ảnh hưởng đến một trong hai. Với học trực tuyến, thời gian học tập gần như không bị ảnh hưởng. Bạn có thể làm full time vào giờ hành chính, và tranh thủ thời gian buổi tối để học online tại nhà mà không phải đến trường, tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, để hỗ trợ cho quá trình đào tạo đại học trực tuyến diễn ra hiệu quả, cần hoàn thiện các quy định pháp luật về thành lập hội đồng trường, về quyền lợi, quyền lực và trách nhiệm của hội đồng trường, quy định về trách nhiệm giải trình của hội đồng trường trước các bên liên quan  

Answer hZWYlpVgkW2dlZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTm5eSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpVgkW2dlZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...