Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pomnCalZeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động

Answer hZWXn5pomnCalZeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnJyXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tùng Đặng's picture
1586144720

Vì vậy, điều đó xảy ra: Google đang thay đổi kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động của họ để hạ cấp các trang web không thân thiện với thiết bị di động. Là một công ty SEO WordPress, chúng tôi làm việc với các khách hàng lâu năm để làm cho trang web của họ thân thiện với thiết bị di động. Đây là một hướng dẫn đơn giản để giúp chủ sở hữu trang web WordPress hiểu được sự thay đổi và cách họ có thể bảo vệ thứ hạng công cụ tìm kiếm di động của họ.

Google đang thay đổi điều gì?

Google đã thông báo rằng từ ngày 21 tháng 4 năm 2015, họ sẽ thay đổi thuật toán công cụ tìm kiếm để ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động mạnh mẽ hơn. Điều này có nghĩa là các trang web KHÔNG thân thiện với thiết bị di động gần như chắc chắn sẽ thấy sự sụt giảm đáng kể vị trí công cụ tìm kiếm của họ trên các tìm kiếm di động.

Tôi có nên lo lắng về SEO trang web WordPress của tôi?

Có, nếu bạn muốn người dùng di động tìm thấy trang web WordPress của bạn. Google đã nói rằng sự thay đổi sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không nhắm mục tiêu người dùng di động thì bạn có thể thư giãn, vì thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến các tìm kiếm di động. Vị trí công cụ tìm kiếm của trang web WordPress của bạn sẽ KHÔNG thay đổi đối với những người tìm kiếm bằng máy tính để bàn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng thái độ này.

Tôi nói chuyện với khá nhiều người tin rằng không ai truy cập trang web của họ từ điện thoại di động. Khi tôi xem số liệu thống kê cho trang web WordPress của họ, tôi thường thấy rằng người dùng di động quan trọng hơn họ nghĩ.

Ví dụ: sáng nay tôi đã kiểm tra Google Analytics cho 4 trang web WordPress mà chúng tôi đã thiết kế trước khi thiết kế đáp ứng tồn tại (bạn có thể tưởng tượng không?!). Không có trang web nào trong số này thân thiện với thiết bị di động, vì vậy thật đáng ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu người dùng di động đã truy cập các trang web WordPress này trong tháng trước:

Trang web 1 - 25% khách truy cập vào trang web WordPress này đang sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Trang web 2 - 39% khách truy cập trang web đang sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Trang web 3 - 43% khách truy cập đã sử dụng điện thoại di động và hơn 18% đang sử dụng máy tính bảng - tổng cộng 61%.

Trang web 4 - 79% lượt truy cập là từ người dùng di động và 6% đang sử dụng máy tính bảng - tổng cộng 85%.

Các ví dụ 3 và 4 trong danh sách trên rất thú vị bởi vì chúng là trang web dành cho các công ty lớn thu hút khách hàng lớn tuổi. Chúng tôi đã thiết kế trang web WordPress của họ trong những ngày đầu thiết kế đáp ứng và họ khuyên rằng thiết bị di động không quan trọng và họ không bận tâm về việc làm cho trang web của họ thân thiện với thiết bị di động. Các số liệu thống kê thực sự cho thấy có bao nhiêu thứ đã di chuyển trên!

Đối với mỗi trang web WordPress này, tỷ lệ thoát (số người rời khỏi trang web ngay lập tức mà không nhấp qua trang khác) cao hơn đáng kể cho người dùng di động của bạn so với những người sử dụng máy tính để bàn. Điều này cho thấy rằng người dùng di động đang cố gắng sử dụng các trang web này, nhưng đang bị trì hoãn và rời đi nhanh chóng. Không có gì ngạc nhiên khi các thuật toán của Google đang thay đổi để ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động!

Nếu bạn nghĩ rằng người dùng di động không quan trọng đối với trang web của bạn, hãy kiểm tra Google Analytics của bạn và tìm hiểu. Đăng nhập vào Google Analytics và truy cập Audience> Mobile> Tổng quan .

Dữ liệu di động Google Analytics từ Công ty SEO WordPress

Trang web WordPress của tôi có thân thiện với thiết bị di động không?

Có một số cách để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không mà không cần phải hỏi công ty SEO WordPress:

Sử dụng Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google

Xem trang web của bạn từ điện thoại di động - nó có thể sử dụng được không? Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng trên trang web? Nội dung có vừa với màn hình không, hay bạn phải phóng to và sử dụng thanh cuộn ngang để xem toàn bộ nội dung?

Nếu bạn đang sử dụng màn hình kích thước đầy đủ, hãy giảm độ rộng của trình duyệt web của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu bố cục của trang web WordPress của bạn thay đổi để phù hợp với từng kích thước màn hình thì điều này có nghĩa là bạn có một thiết kế đáp ứng, rất lý tưởng. Nếu trang web của bạn không phản hồi, bạn có phiên bản di động riêng của trang web không?

Sử dụng Google Webmaster Tools để nhận báo cáo khả năng sử dụng di động và xác định mọi vấn đề về khả năng sử dụng di động. Tôi đã nhận thấy rằng trong vài tháng qua, tôi đã nhận được ngày càng nhiều email từ Công cụ quản trị trang web của Google về các trang web cũ hơn mà chúng tôi đã thiết kế không thân thiện với thiết bị di động. Các trang web này đã được đăng ký với Công cụ quản trị trang web trong nhiều năm, điều đó cho thấy Google ngày càng khắt khe hơn về khả năng sử dụng di động.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho điện thoại di động thì bạn cần trợ giúp từ một công ty thiết kế web và SEO WordPress như chúng tôi.

Làm thế nào một công ty SEO WordPress có thể làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Google đã nói rằng cách duy nhất để bảo vệ thứ hạng di động của bạn là đảm bảo trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho điện thoại di động và vượt qua các bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của họ. Cách tốt nhất để đạt được điều này sẽ phụ thuộc vào cách trang web WordPress của bạn được thiết kế và có gì sai với nó về khả năng sử dụng di động.

Trang web WordPress được tối ưu hóa cho thiết bị di động với các vấn đề nhỏ

Nếu trang web của bạn trước đây đã được tối ưu hóa cho điện thoại di động nhưng lại xuất hiện các lỗi nhỏ trên điện thoại di động thì có lẽ bạn không cần bất kỳ công việc quan trọng nào. Hoa hồng thiết kế web hoặc công ty SEO WordPress - có thể là cơ quan ban đầu thiết kế trang web của bạn - để khắc phục các sự cố cụ thể này, thay vì bắt đầu lại từ đầu.

Trang web WordPress được thiết kế bằng chủ đề ngoài lề

Nếu trang web của bạn sử dụng một chủ đề WordPress hiện tại không đáp ứng với thiết bị di động thì đã đến lúc thiết kế lại nó bằng một chủ đề mới. Trong vài năm qua, thực tế tất cả các chủ đề WordPress mới đã hoàn toàn đáp ứng. Một chủ đề mới là một cách tuyệt vời để có được một trang web thân thiện với thiết bị di động bởi vì các chủ đề mới nhất được phản hồi ngay lập tức.

Chủ đề WordPress của bạn cung cấp thiết kế cho trang web của bạn. Thay đổi chủ đề có nghĩa là trang web của bạn sẽ trông khác nhau. Bạn có thể cảm thấy chán nản khi nghĩ đến việc thiết kế lại trang web của mình chỉ để duy trì SEO di động, tuy nhiên đây là cơ hội tốt cho bạn. Nếu trang web của bạn đang sử dụng một chủ đề không đáp ứng thì có lẽ nó sẽ được hưởng lợi từ việc hiện đại hóa. Một chủ đề mới sẽ đạt được điều này cũng như làm cho nó thân thiện với thiết bị di động và cải thiện SEO di động của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát thiết kế của trang web, nhưng có rất nhiều kiểu dáng có sẵn. Nhiều chủ đề cũng rất linh hoạt và màu sắc vv có thể được điều chỉnh khi cần thiết. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm một chủ đề WordPress đáp ứng sẽ hoạt động tốt với logo và thương hiệu hiện có của bạn, nhưng sẽ làm mới và hiện đại hóa trang web của bạn cũng như làm cho nó thân thiện với thiết bị di động. Nó sẽ trông giống như một phiên bản mới và được cải tiến của trang web cũ của bạn.

Một chủ đề WordPress chỉ tốt như người thiết lập nó. Thật khó để làm cho trang web WordPress của bạn trông đẹp như trang web demo chủ đề, vì vậy lựa chọn tốt nhất của bạn là nhờ một công ty thiết kế web và SEO WordPress như chúng tôi nâng cấp trang web cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn về việc chọn một chủ đề được mã hóa tốt, được hỗ trợ tốt và sẽ giúp chứng minh trang web của bạn trong tương lai.

Trang web chủ đề WordPress tùy chỉnh

Nếu trang web của bạn có thiết kế riêng biệt và chủ đề WordPress tùy chỉnh thì bạn có một số tùy chọn:

Nếu bạn hài lòng với thiết kế trang web WordPress của mình :

Hoa hồng cho một công ty phát triển và SEO WordPress để mã hóa lại chủ đề hiện tại của bạn để được đáp ứng. Điều này liên quan đến việc làm cho chủ đề phản ứng nhanh và thêm kiểu dáng cho các bố cục / kích thước màn hình khác nhau. Đây là một lựa chọn tốt nếu chủ đề của bạn tương đối gần đây và được mã hóa tốt.

Tạo một chủ đề WordPress tùy chỉnh mới dựa trên các thiết kế ban đầu của bạn và mã hóa nó để hoàn toàn đáp ứng. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu có vấn đề liên quan đến chất lượng chủ đề hiện tại của bạn hoặc nếu bạn muốn viết lại nó bằng khung web như Foundation hoặc Bootstrap sử dụng lưới phản hồi và sẽ tự động tạo bố cục phản hồi.

Nếu bạn muốn thiết kế lại trang web của mình cũng như làm cho nó thân thiện với thiết bị di động :

Ủy quyền cho một nhà thiết kế để tạo ra một thiết kế riêng biệt cho trang web và chuyển chúng thành một chủ đề WordPress tùy chỉnh đáp ứng

Thiết kế lại trang web bằng cách sử dụng chủ đề ngoài lề (xem phần trước)

Bạn sẽ cần một công ty SEO WordPress với các nhà phát triển WordPress có kinh nghiệm để cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ở trên.

Xem thêm: Tạo web Landing Page

Luôn đi trước sự thay đổi của Google đối với tìm kiếm di động

Như bạn có thể thấy, Google đang thực hiện một thay đổi đáng kể sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp hướng dẫn bạn thông qua các tùy chọn và đưa ra quyết định tốt nhất cho thiết kế và SEO của trang web WordPress của riêng bạn. Chúng tôi là một công ty thiết kế, phát triển và SEO WordPress đầy đủ dịch vụ và rất thích hợp tác để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Hãy liên lạc để nhận báo giá thiết kế web WordPress miễn phí hoặc thảo luận về các tùy chọn.

Answer hZWXn5pomnCalZeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnJyXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pomnCalZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...