Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5domXKWk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Máy hút bụi có mùi khét là bị gì?

Answer hZWXn5domXKWk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRl5WUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tín Bạch's picture
1583464982

Khách hàng thường ngửi thấy mùi khét trong lúc máy hút bụi vận hành, nhưng hầu hết mỗi chúng ta đều không biết được chính xác máy hút bụi có mùi hôi khét là bị gì? Bởi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng mùi khết này, có thể là tình huống xấu hoặc không quá đáng lo ngại. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý? Cùng xem nhé.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét là gì?

Máy hút bụi có bất kỳ một vấn đề, một sự cố nào dù ít hay nhiều thì đều ảnh hưởng đến máy hút bụi. Nguyên nhân mà máy hút bụi phát ra mùi khét có thể kể đến như:

-Dây đồng bị cháy: Trong đầu máy cụm motor, thường có một lõi đồng rất dày đặt, sau một thời gian sử dụng những tác động khách quan sẽ làm ảnh hưởng và khiến chúng gặp những sự cố khiến dây đồng bị cháy, vô hình chung tạo nên mùi khét.

-Bụi bẩn bị đốt cháy: Phía bên trong đầu máy motor nơi 2 tầng cánh quay để tạo lực luôn có một khoảng trống đủ để quay, những hạt bụi bẩn với kích thước nhỏ thường bám vào bên trong đó. Trong quá trình quay lực tác động làm cho hạt bụi cháy, qua đó tạo thành mùi khét.

-Nhiệt độ trong đầu máy quá cao: Việc sử dụng liên tục trong thời gian dài, không đảm bảo thời gian ngừng hoạt động của máy hút bụi cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi khét. Nhiệt độ cao khiến đầu máy đốt cháy các nhựa bảo vệ xung quanh, tấm cách nhiệt… qua đó tạo nên mùi khét.

Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp tốt nhất hiện nay

Cách xử lý máy hút bụi có mùi khét cơ bản nhất

-Tùy vào tình hình và dựa vào mùi khét của máy hút bụi mà ta có thể đánh giá một cách chi tiết nhất về tình trạng của máy hút bụi, sau đó đưa ra những cách xử lý khác nhau. Nhưng hầu hết ta những phương pháp này không mang lại hiệu quả cao, bởi cách tốt nhất là nên đem máy đến với các đội ngũ sửa chữa kiểm tra máy.

-Nguyên nhân luôn nằm trong phía đầu máy, chứa cụm motor thế nên để thực hiện xử lý được nó. Chúng ta cần phải có đủ kiến thức về máy móc, thiết bị cũng như có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết để tháo lắp motor, đầu máy hút bụi…

Các bước xử lý máy hút bụi có mùi khét

-Bước 1: Tháo đầu máy khỏi máy hút bụi và tiến hành kiểm tra từng bộ phận bên trong của máy như: motor, tầng cánh, miếng xốp cách nhiệt…

-Bước 2: Vệ sinh thật kỹ phía bên trong tầng cánh, đầu máy của máy hút bụi. Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bên trong máy, ngăn không cho nó bị đốt cháy khi quay và giải tỏa áp lực cho tầng cánh để không tạo nhiệt năng cao khi quay.

-Bước 3: Kiểm tra lõi đồng phía bên trong đầu máy, nếu lõi đồng bị bứt khắc phục tùy theo mức độ hư hỏng nặng nhé của motor.

-Bước 4: Lắp các bộ phận của máy hút bụi như ban đầu. Kết thúc quá trình kiểm tra máy hút bụi có mùi khét.

Kết luận: Máy hút bụi có mùi khét là một trong những dấu hiệu cho chúng ta biết máy hút bụi đã bị hư hỏng khi dùng. Cần mang máy đến kiểm tra tình hình để khắc phục kịp thời, hạn chế các hư hỏng không đáng có. Hotline: 0901 89 69 79 sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn sửa chữa máy hút bụi giá rẻ nhất hiện nay.

Answer hZWXn5domXKWk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRl5WUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5domXKWk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...