Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnpZlk22WmJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Những thuật ngữ golf cơ bản và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Answer hZWXnpZlk22WmJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXnZmZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
thu huong's picture
1566897499

bạn cùng người thân là người yêu thích bộ môn thể thao golf? Bạn mới bắt đầu chơi golf? Bạn cùng gia đình đã tự đầu tư cho mình: thảm đánh golfkhung tập golf và lưới golf để tự chơi ở nhà? Bạn không biết bắt đầu bằng cách nào? Lên mạng tìm hiểu thì có quá nhiều thông tin. Thậm trí bạn cùng gia đình không biết tìm cái gì, dùng kỹ thuật nào? Hoặc bạn mới ra sân mà nghe các gôn thủ có nhiều năm kinh nghiệm nói chuyện và bạn cùng gia đình không hiểu họ đang nói gì? Toàn các thuật ngữ mới lạ mà bạn cùng người thân chưa nghe bao giờ. Hôm nay, chúng tôi sẽ nêu 1 số thuật ngữ golf cơ bản và đầy đủ nhất để bạn cùng gia đình tham khảo. Tránh tình trạng bỡ ngỡ trước khi ra sân vào trao đổi với những golfer sành sỏi.

Những thuật ngữ golf cơ bản

những thuật ngữ golf cơ bản và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

đa số những thuật ngữ gôn đều bằng tiếng anh. Bởi vậy, để dịch ra tiếng Việt thỉnh thoảng nó không còn sát nghĩa và đầy đủ nữa. Dưới đây là các thuật ngữ căn bản phổ biến bạn có thể tham khảo khi mới bắt đầu làm quen với môn thể thao này:

Ace

Đây là thuật ngữ để chỉ việc bạn cùng gia đình dùng một gậy duy nhất để đánh bóng trực tiếp từ tee box vào lỗ. Nó còn có tên gọi khác là Hole In One

Thuật ngữ Address/ Addressing the ball

Đây được gọi là tư thế vào bóng khi mà bạn đã setup xong và chạm gậy xuống đất. Nên chú ý, khi bạn cùng người thân vào bóng ở bẫy cát thì đầu gậy không được chạm xuống đất và khi vào bóng ở chướng ngại cũng vậy.

Air Shot

Khi người chơi đứng ở vị trí Address và thực hiện 1 cú swing nhưng không trúng bóng người ta gọi là Air shot. Và đương nhiên khi không đánh trúng bóng thì bạn cùng gia đình vẫn bị tính là một gậy/

Albatross

Khi bạn cùng người thân hoàn thành 1 lỗ golf với điểm dưới Par ba gậy thì được gọi là Albatross. Bênh cạnh đó đây là một điểm số cực kỳ hiếm nhắc cả những golfer có nhiều năm kinh nghiệm cũng rất khó để có thể đạt được điểm số này.

Approach Shot

Đây được gọi là cú đánh tiếp cận về phía lỗ gôn quanh vị trí green

Angle Of Attack

Angle Of Attack được gọi là góc tấn công hay kể cách khác là hướng mà góc gậy di chuyển vào bóng golf.

Back Door

Đây được gọi là vào lỗ từ của sau: tức là trái bóng của bạn cùng gia đình chạy vòng quanh lỗ trước khi rơi xuống lỗ từ phía sau. Back Door nghĩa là cửa sau của lỗ gôn.

Backswing

Đây là thuật ngữ chắc chắn bạn cùng gia đình đã được nghe cực kỳ nhiều lần. Backswing là thao tác đưa gậy về phía sau và bắt đầu vào bóng.

Downswing

Đây được coi là động tác xoay người kéo gậy di chuyển đến vị trí trái bóng bắt đầu từ vị trí cuối cùng của Backswing cho đến khi đầu gậy tiếp xúc vào bóng.

backswing

BackSpin

nghĩa là các cú đánh xoáy trái lại chiều kim đồng hồ. Thường được áp dụng để giúp bóng bay vượt qua hố và lăn ngược trở lại phía sau khi vượt qua hố.

Ball golf

Đây là thuật ngữ để kể về bong golf. Bong golf có rất nhiều dạng và chắc chắn bạn cũng đã biết 1 số dạng bong golf đa dạng

Ball Mark

Là thuật ngữ chỉ vết lõm do bóng tạo ra sau khi bóng rơi trên bề mặt cỏ ở fairway hoặc ở vị trí green.

Ball Marker

dùng để xác định địa điểm của bóng trên cỏ. Ball Marker làm bằng kim loại bé giống như đồng xu. Nó được áp dụng để đặt xuống cỏ ngay phía dưới quả bóng trước khi ta nhấc quả bóng lên.

Banana Ball

Còn được gọi là Slice để thể hiện những cú đánh xoáy tạo thành hình vòng cung giống như hình kiểu của quả chuối.

Best Ball

Đây là điểm số của tổ gồm 2 người chơi trở lên tại hố gôn và đây là điểm số thấp nhất của thành viên trong tổ

Best Shot

Best Shot hay còn gọi là cú đánh tuyệt vời nhất khi thi đấu theo nhóm gồm 2 người trở lên

Birdie

tức là hoàn thành lỗ golf ít hơn một gậy so với điểm par tiêu chuẩn

Blind Hole

Hay còn gọi là lỗ mù, nghìa là hố golf mà người chơi không trông thấy được lỗ gôn này khi thực hành cú đánh quanh vị trí green

Bogey

Là điểm số của người chơi vượt quá 1 gậy so với điểm Par tiêu chuẩn

Bounce

Là vùng đầu gậy đánh vào nền đất. Nếu như là gậy kỹ thuật thì góc Bounce là góc của cổ gậy ( khu vực mặt sau cổ gậy thấp hơn mặt trước) nó giúp cho gậy không bị đào quá sâu khi đưa bóng ra khỏi hố cát hoặc là gặp chướng ngại vật ở khu cỏ cao.

Bunker

Là tên gọi của hố cát, bẫy cát trên sân gôn. Mỗi Bunker đều sẽ khác nhau về size, chiều sâu và hình dạng hố.

bunker

Chip Shot

Là cú đánh thấp và ngắn để hớt bóng từ vị trí gần khu cắm lỗ cờ. Tùy thuộc vào chừng cách mà bạn cùng gia đình có thể tiến hành cú Chip Shot trên đầu bóng, xoáy hậu hay đánh phổ biến.

Divot

Khi bạn thực hành 1 cú swing khiến đầu gậy chạm xuống đất trước khi chạm vào bóng và làm 1 miếng cỏ bay theo bóng tạo thành một Divot ( hay còn gọi là mảng cỏ tróc).

Club House

Là địa điểm có phòng thay đồ, quầy bar, nhằ hàng.... Tất cả các tiện ích dành cho golfer. Club House thường nằm gần hố trước hết và hố cuối cùng trên sân tập gôn. Tại Club House cũng có bảng thông tin ghi các nguyên tắc, luật thi đấu và điều khoản trên sân trong các sự kiện sắp tới.

Double Bogey

Là thuật ngữ áp dụng để chỉ điểm số của người chơi đã vượt quá hai gậy so với số gậy tiêu chuẩn để có thể đưa bóng vào lỗ.

Ealge

Là thuật ngữ dùng để chỉ điểm số của người chơi sau khi hoàn thành lỗ gôn dưới hai gậy so với số gậy par tiêu chuẩn.

Explosion Bunker Shot

Là cú đánh trong Bunker và cú đánh này làm văng theo 1 lượng cát nhất định.

Vừa rồi là 1 số thuật ngữ thông thường giúp cho những người mới chơi hiểu rõ hơn về các thuật ngữ căn bản trong golf. Hy vọng bạn cùng người thân sẽ có một cuộc trải nghiệm trên sân tập gôn thật vui vẻ và nhiều hữu ích.

Answer hZWXnpZlk22WmJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXnZmZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnpZlk22WmJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...