Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5tlknKWmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

[REVIEW] Những món ăn nồi chiên không dầu

Answer hZWXn5tlknKWmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmpyXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Khang Thái's picture
1585040725

hôm nay mình muốn review cộng mọi người về những món ăn nồi chiên không dầu, đích thực mang mình, đây là loại nồi rất rất bổ ích. người nào cũng cần và nên với 1 dòng nồi cừu không dầu trong căn bếp.

36 món ăn nồi chiên không dầu phổ thông nhất

Mình luôn tự nhủ, lúc nào có nhà mới, hay căn bếp mới, hay ở bất cứ đâu, thì việc đầu tiên mình phải nghĩ đến là sẽ đặt cái nồi này ở vị trí thuận lợi nhất, “trịnh trọng” nhất trong căn bếp của mình, bởi vì có mình nó là chiếc máy – loại nồi thần kỳ và trên cả hoàn hảo lun ý!

Lý do chính khiến cho mình quan tâm tới chiếc nồi này sự tránh dầu mỡ trong thổi nấu, đặc thù là lúc rán rán những món ăn. khi chưa lập gia đình, mình quên mất về dầu mỡ lắm đâu, nhưng khi có con nhỏ, và lúc hiểu rõ hơn về bệnh tim mạch, bệnh béo phì hay những căn bệnh nghiêm trọng cho người già và trẻ nhỏ trong khoảng dầu mỡ thì mình thực sự để ý tới vấn đề về sức khỏe mỗi ngày này. Vả lại dầu mỡ cũng chẳng phải phải chăng cho sắc đẹp của chị em chúng ta nữa.

Sau khi tham khảo các chị em nội trợ và tậu đọc thông tin thì mình chọn nồi rán không dầu của Philip 9240 made in Polan, mình chọn loại nồi size to nhất để dễ dàng chế biến những món ăn sở hữu trọng lượng lớn. Mình sử dụng nồi được 4 năm, nồi rất bền. :slight_smile:

Thực ra mình không chú trọng phổ quát tới nhãn hàng đâu, mình chỉ quan tâm đến kết quả của chiếc nồi có lại thôi. Vì mỗi hãng đều có ưu nhược điểm khác nhau, nên mẫu này tùy sự chọn lựa của mỗi người nhé!

Mình sẽ chỉ nhắc cảm nhận của mình về sự xuất sắc và ích lợi lúc chúng ta dùng nồi cừu ko dầu trong việc thổi nấu thức ăn mỗi ngày nha.

  • Nồi cừu ko dầu hoạt động dựa trên nguyên lý làm cho nóng và luân chuyển luồng khí trong nồi liên tục, tạo ra nguồn nhiệt lớn để làm cho chín thức ăn. do vậy, nồi tiêu dùng hầu như rất ít hoặc gần như hoàn toàn ko cần dùng đến dầu mỡ khi mà chế biến, chúng ta cũng sẽ không còn sợ thức ăn chan chứa dầu mỡ, hay sợ quần áo bị bắn bẩn, bị ám mùi nữa nhé!

  • Nồi chế biến được toàn bộ món ăn, không chỉ giới hạn lại ở đồ cừu chiên mà làm cho được cả bánh, caramen, sữa chua… các món nướng, quay, hay cả hoa quả, trái cây sấy nữa nên rất thuận tiện. khi mang nó mình không còn cần đến lò vi sóng nữa, mình thường hâm nóng thức ăn luôn bằng nồi, rất nhanh, nhân thể và an toàn cho sức khỏe.

  • Nồi chiên ko dầu rất tiết kiệm thời kì, nấu nướng cực nhanh. Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi, chọn chế độ về nhiệt + thời gian là xong, thả phanh đi khiến những việc khác, hoàn toàn không cần trông nồi, quá sung sướng ở khoản này luôn ý!

  • Sau khi nấu thì vệ sinh nồi cũng rất nhanh vì đáy nồi chống dính, và hoàn toàn ko bị bắn dầu mỡ ra bếp nên cũng ko mất công lau dọn bếp.

  • Thức ăn nấu trong khoảng nồi không bao giờ bị ám khói hay ám mùi dầu mỡ. (Với những món sở hữu ra mỡ, thì mọi người chỉ cần lót thêm giấy bạc để mỡ không nhỏ xuống tạo cháy khét, nấu xong ta chỉ cần bỏ giấy bạc đi, ko mất công vệ sinh nồi lun ý)

  • những chiếc giết thịt chiên/nướng bằng nồi cho ra thành phẩm rất ổn. Do nướng bằng nhiệt độ cao chỉ cần khoảng ngắn nên miếng giết sở hữu thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước chứ ko khô xác như nướng lâu trong lò nướng bình thường.

  • các món ăn nào thường nhật phải rán ngập dầu như : phồng tôm,đậu, nem, cá trứng, chả ram, bánh donut,….vv… thì bây h cũng nhắc ko có dầu lúc dùng bằng nồi nhé. Sướng ơi là sướng! Hihihi

  • ngoại hình nồi nhỏ gọn, ko quá to kềnh, không tốn chỗ trong bếp. Chúng ta chỉ cần chọn 1 chỗ thuận lợi, dễ thao tác trên mặt bếp để đặt nồi là xong nhé, vừa nhân thể trang hoàng thêm cho góc bếp trông hiện đại, tiện nghi hơn nữa.

khái quát còn rất phần lớn lợi ích và lý do thấp đẹp để chúng ta tiêu dùng nồi, sẽ tùy theo thời kỳ dùng rồi cảm nhận của mỗi người nội trợ,tạm thời mình mới nghĩ ra tới đây thôi, hi.

sau hết là những món ăn mình học hỏi và chế biến từ nồi, mình mang ghi rõ thời kì và công thức chế biến ở mỗi ảnh. Mong rằng list danh sách này sẽ giúp mọi người “khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày”. Hàng ngày làm cho thêm món gì mình sẽ cập nhật tiếp sau nhé. Hihihi.

nếu mọi người mang thêm những món ngon khác thì hãy up ở comment để chúng mình cộng giao lưu cho đa dạng và phong phú món ăn từ nồi nha!

Cá Hồi Bỏ Lò Kèm Măng Tây (cực tốt nhé)

Cá hồi bỏ lò kèm măng tây
Cá hồi bỏ lò kèm măng tây861×960 351 KB

thực hiện bởi Trang Tura

phương pháp khiến

  • Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa mang chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.
  • Măng tây thái miếng vừa ăn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một tẹo vỏ để tạo mùi thơm.
  • Bơ cắt thành miếng nhỏ.
  • Ướp cá có chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (Để trong ngăn mát tầm 30-45p nha)

Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên gần như bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đấy xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một tẹo vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

Nướng lần 1: 180 độ trong 10p (bọc cá vào giấy bạc)
Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn tất cả nha!

tôm rồng Nướng Phomai

Tôm Hùm Nướng Phomai
tôm hùmNướng Phomai818×960 333 KB

thực hành bởi Trang Tura

  • Sốt phô mai: vật liệu sốt cho 2-3 con
  • 6 miếng phô mai con bò cười
  • 60ml sữa không tuyến đường
  • 1/2 vỉ sữa đặc
  • 1/2 quả chanh
  • hai thìa ăn cơm Mayonnaise
    gần như cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.
    Để nguội ấm rồi trộn với một lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm.
    khiến cho nóng nồi trước 5p ở 180 độ.
    Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12p -15p.
    Tôm chín vừa đến sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2p nhé.

Đậu Nhồi giết

Đậu Nhồi Thịt
Đậu Nhồi giết720×961 254 KB

thực hiện bởi Trang Tura

giết xay cùng mục nhĩ và hành khô, ướp chút nước mắm, hạt tiêu cho thơm rồi nhồi vào đậu.

làm cho nóng nồi trước 5p rồi sếp đậu vào bật 160 độ 15p đầu sau đấy nâng cao lên 200 độ - 10p tiếp sau để đậu làm thịt vàng ươm. ko cần lật nhé, đậu sẽ tự chín đều nha!

Cá cừu - thơm nức, Ngọt giết

Cá Rán - Thơm Nức, Ngọt Thịt
Cá rán- thơm lừng, Ngọt thịt740×960 275 KB

thực hành bởi Trang Tura

Cá bạn làm cho sạch, rửa có muối và ướp chút gia vị.
Mọi người làm hot lò trước và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính khi lật cá.

nếu như nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10p rồi lật mặt và nướng thêm 10p. Cứ thế cho tới lúc cá chín.
ví như cá lớn xíu thì bạn nướng 180 độ C, nướng 10’ giáo giở 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15’ nữa là được.

Cá chín ăn hot chấm nước mắm chanh tỏi ớt thì quên sầu nha!

Bánh Tart Trứng (Ngon Hơn Cả KFC)

Bánh Tart Trứng
Bánh Tart Trứng781×960 278 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Rất dễ khiến cho nhé.

  • Vỏ bánh: mình tìm một bịch 30 dòng, mọi người để tủ cấp đông tiêu dùng dần cho nhân thể nhé. ko cần rã đông đâu, để ra ngoài tầm 2p là vỏ mềm rồi.

  • Nhân bánh (cho khoảng 6-7 cái) gồm:

  • một bịch sữa tươi không các con phố,1 trứng gà và một lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng cafe tuyến phố.(bạn nào thích ngọt thì thêm các con phố nhé),- một thìa ăn cơm bột bắp, 60 whipping cream.
  • Trộn phần nhiều hổ lốn trên sở hữu nhau, khuấy đều và nhẹ tay cho đường và bột bắp tan. Lọc qua rây một lần cho hỗn tạp mịn ko bị vón cục nhé.
    khiến hot trước nồi ở nhiệt độ 200 độ -5ph.Trong lúc đấy ta đun hổ lốn kia trên bếp nhé, ta để lửa nhỏ, nấu và khuấy đều tay, cho hh sánh lại ( khi nào thấy khá nặng tay một xíu là tắt bếp, đừng để đặc sệt hẳn cứng như bánh đúc nha.
  • Lấy tăm chọc chọc đáy vỏ bánh, chọc nhẹ, không để rách lớp giấy bạc. Bỏ vỏ bánh vô nồi, khoảng 5ph

  • Để nguyên bánh trong nồi, múc nhân bánh, cho vào, cứ đổ đầy, không sợ tràn đâu, vì tẹo mình nướng là nó rút xuống là vừa. Nhiệt độ vẫn là 200 độ -5p.

  • khi mặt bánh đã chín, mình lật úp bánh xuống, nướng tiếp 5p nữa nhé.
    Thế là xong rồi nè!

Gà Nướng Chua Ngọt

Gà Nướng Chua Ngọt
Gà Nướng Chua Ngọt720×960 317 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Gà sắm về rửa sạch mang muối. Luộc trần sơ cho hết bọt bẩn và săn giết thịt, khứa nhẹ để lúc làm cho ngấm gia vị hơn, giết thịt gà sẽ ngon hơn. Pha nước sốt ướp gà bao gồm: 4 tép tỏi to, một quả ớt to, hai - 3 thìa con đường (thìa ăn cơm), một quả chanh lớn (hoặc ¼ quả dứa ép lấy nước) , 2- 4 thìa nước mắm, một thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. hầu hết pha đều trong một bát tô nước, sau đấy bạn đem cho vào nồi đun sôi lên, khuấy nhẹ và đổ vào ướp sở hữu gà tầm 1 tiếng. khiến hot nồi cừu trước 3p, lót giấy bạc, cho giết gà vào, rưới đều nước sốt và Set nhiệt: - 165 độ 15’ - Lật 165 độ 12’ - Lật tiếp 185 độ 7’ hãn hữu mọi người mở ra quết đều nước sốt lên gà nha.

KINH NGHIỆM: lúc làm những món gà, cá, vịt, sườn…, mình thường bắt đầu mang nhiệt rẻ cho chín đều bên trong (160-165 độ), sau đó mới lên để cao cho vàng giòn bên ngoài nhé.

Hoa Quả Sấy Detox

Hoa Quả Sấy Detox
Hoa Quả Sấy Detox795×960 319 KB

thực hành bởi Trang Tura

Mọi người tận dụng hoa quả ăn ko hết hoặc muốn tàng trữ hoa quả khô để detox uống trà thì khiến cho hoa quả sấy này cực hay nhé!
bữa nay mình làm cam và táo.
Mình thái mỏng và set 100 độ -60p là xong nha!
cất hộp kín cho ngăn mát tủ lạnh tiêu dùng dần nhé!

Bánh Mỳ Bơ Cháy Tỏi

Bánh Mỳ Bơ Cháy Tỏi
Bánh Mỳ Bơ Cháy Tỏi720×960 261 KB

thực hành bởi Trang Tura

Chuẩn bị:

  • bánh mỳ cắt lát ( sở hữu thể tiêu dùng bánh gối)
  • tỏi đập dập băm nhỏ,
    Cho bơ vào chảo hot để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm (lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng nhé)

Sau ấy sử dụng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, với thể rắc thêm chút muối nha.
Cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ẳn nóng giòn sẽ ngon hơn.

Caramen Bất Bại

Caramen Bất Bại
Caramen Bất Bại960×947 295 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Chuẩn bị:
Phần caramen: Cho 70gr tuyến đường trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa lớn vừa, không cần đảo quấy j nhé, sau lúc sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho 1 thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ cất. Để nguội khô lại nhé.

  • Phần bánh flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc Cô Gái Hà Lan + 1- hai giọt vani (có thể ko cho nhé)

Thực hiện:

  • Đánh tan 3 quả trứng trong 1 cái bát.

  • Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho tới lúc hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun nóng quá nhé. Rồi đổ trong khoảng từ vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều.
    Sau đấy rây hỗn tạp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần cho chắc ăn nha mọi người. làm cho kỹ bước này thì thành phẩm sẽ ko bị rỗ nha.

làm hot nồi rán không dầu trước 10p ở 110 độ
Đổ hh trứng sữa vào những hũ đựng caramen đã nguội, quấn giấy bạc cho vào NCKD nướng 35p ở nhiệt độ 110 độ nhé!

Mỗi nồi mỗi hãng sẽ mang nhiệt lượng khác nhau, nên mọi người test thử bằng cách thức chọc que tăm, giả dụ thấy đã đông, tăm ẩm mềm không chảy nước là đã chín nha. ví như chưa đông, mọi ng để thêm 5-10p nhé.

Lạc Rang

Lạc Rang
Lạc Rang720×960 376 KB

thực hành bởi Trang Tura

làm nóng lò trước 155 độ 3p.
Cho lạc vào bật 6p ở 155 độ. Sau đấy sóc đảo lên rồi tăng nhiệt độ lên 165 độ trong 7p. Rồi tắt bếp để ủ 5p trong nồi.

image
image820×960 324 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Ngao Nướng Mỡ Hành

Ngao Nướng Mỡ Hành
Ngao Nướng Mỡ Hành720×960 286 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Nguyên liệu:

  • Ngao sạch
  • Hành lá
  • Hành khô, dầu ăn…

làm thịt Nướng Ngũ Vị

Thịt Nướng Ngũ Vị
giếtNướng Ngũ Vị774×960 309 KB

thực hiện bởi Trang Tura

  • Chọn miếng ba chỉ chiếc ngon hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch, để ráo. (Có thể luộc trần sơ cho giết sạch bọt bẩn nhé)

  • Ướp miếng làm thịt mang hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, tuyến phố, chút tiêu, hai thìa sốt ướp làm thịt nướng (theo khẩu vị từng gia đình) trong khoảng 30 - 60 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Gói giết thịt vào giấy bạc, lần một nướng 15p ở nhiệt độ 180 độ. Sau đấy gỡ giấy bạc ra, lần hai hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng trở mặt mỗi mặt 5 -7p sử dụng phần nước ướp giết thịt tiết ra trộn với một thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần hai sẽ cho màu đẹp hơn và giết thịt ko bị khô.

Tôm Nướng - Tôm Khô (Cực Ngon)

Tôm Nướng - Tôm Khô
Tôm Nướng - Tôm Khô720×960 365 KB

thực hiện bởi Trang Tura

  • Tôm nướng - tôm khô (cực ngon)
  • Tôm tìm về rửa sạch, cắt râu và lấy sống lưng, để ráo!
  • Bật hot nồi 3p ở nhiệt độ 155.
  • Cho tôm vào nồi, bật 155 độ- 10p.
  • tăng nhiệt độ lên 165 - 10p
  • nâng cao tiếp nhiệt lên 176 độ ở 5-10p thuộc hạ khẩu vị thích ăn giòn hay mềm của mỗi người.

Tôm với thể ăn hot hoặc để nguội đựng hộp kín để tủ lạnh ăn dần. Tôm này mà các anh phố nhắm rượu thì quên sầu nhé

Nước Chấm Hải Sản Thần Thánh Quên Sầu Của Em

Nước Chấm Hải Sản Thần Thánh
Nước Chấm Hải Sản Thần Thánh789×960 228 KB

thực hành bởi Trang Tura

Nước chấm hải sản thần thánh quên sầu của em! Hihih

Công thức nước chấm hải sản:
-5 thìa tuyến đường (thìa ăn cơm nhỏ)
-1 thìa bột canh (loại đã trộn sẵn có mì chính)
-1 thìa nước mắm

  • 1 thia tương ớt (tuỳ độ cay mọi người cho thêm ví như muốn nhé)
  • 1 củ tỏi và 1/2 quả ớt băm nhỏ hoặc xay nhỏ!
    -4 quả quất vắt lấy nước, rồi bỏ hạy thái nhỏ cho vào bát nước chấm.
  • thêm ít hạt tiêu.
    Trộn đều, mọi người nếm thử rồi nên nếm thêm độ chua mặn ngọt cay tuỳ khẩu vị mỗi người nha!

Caramen Bất Bại

Caramen Bất Bại
Caramen Bất Bại720×960 191 KB

thực hiện bởi Trang Tura

> Thành phẩm cho tầm 6 cốc như ảnh nhé, ví như muốn khiến phổ thông thì mọi người nhân đôi công thức lên nha!

Chuẩn bị:
Phần caramen: Cho 70gr các con phố trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa lớn vừa, ko cần đảo quấy j nhé, sau lúc sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho một thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ đựng. Để nguội khô lại nhé.

  • Phần bánh flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc Cô Gái Hà Lan + 1- hai giọt vani (có thể ko cho nhé)

Thực hiện:

  • Đánh tan 3 quả trứng trong một loại bát.

  • Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho tới lúc hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun hot quá nhé. Rồi đổ từ trong khoảng vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều.
    Sau đó rây hỗn tạp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần cho chắc ăn nha mọi người. làm cho kỹ bước này thì thành phẩm sẽ ko bị rỗ nha.

làm nóng nồi chiên ko dầu trước 10p ở 110 độ
Đổ hổ lốn trứng sữa vào các hũ chứa caramen đã nguội, quấn giấy bạc cho vào NCKD nướng 35p ở nhiệt độ 110 độ nhé!

Mỗi nồi mỗi hãng sẽ sở hữu nhiệt lượng khác nhau, nên mọi người test thử bằng cách thức chọc que tăm, nếu như thấy đã đông, tăm ẩm mềm ko chảy nước là đã chín nha. nếu như chưa đông, mọi ng để thêm 5-10p nhé.

image
image791×960 351 KB

thực hành bởi Trang Tura

tào phở

Đậu Hũ
tào phớ720×960 285 KB

thực hành bởi Trang Tura

Đậu sắm về rửa sạch, để ráo.
làm cho nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Sếp đậu vào nồi, bật thời kì 15p ở nhiệt độ 200 độ.
không cần lật đậu hay quét dầu ăn nhé, đậu sẽ tự chín đều 2 mặt và phồng lớn rất ngon.

Cánh Gà Nướng

Cánh Gà Nướng
Cánh Gà Nướng720×960 258 KB

thực hiện bởi Trang Tura

  • Cánh gà rửa sạch có muối và gừng.
  • Khứa nhỏ và ướp mang hai thìa cafe xì dầu, 1 thìa dầu hào, tỏi và hành băm,1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong,chút hạt nêm, chút các con phố, chút hạt tiêu.
    Trộn đều những nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng 30p-1h.
  • Cho gà vào nồi rán ko dầu : để 200 độ C ở 10- 15p trước hết, sau ấy lật lại cánh và để tiếp 15p. khiến cho sao cho gà được nướng sơ khá vàng đều. Sau đấy lấy gà ra, quét đều lớp mật ong lên và bỏ tiếp vào nồi chiên để 5p cho gà chín vàng rộm thơm nức.

Cá Trứng

Cá Trứng
Cá Trứng720×960 314 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Cá trứng rã đông, rửa sạch, để ráo, ướp với chút dầu hào, sốt ướp đồ nướng.

Dầu hào sẽ giúp cho cá với vị mặn vừa ăn, sốt ướp đồ nướng với tác dụng khiến át bớt mùi tanh của cá, mang lại hương thơm hấp dẫn sau lúc nướng.

khiến hot lò ở nhiệt độ 180 độ, nướng 5p, nếu như chưa vàng sở hữu thể thêm 2-3p nhé!

Bí Ngòi cừu Xù, Ẳn Hay Ho Phết Nhé

Bí Ngòi Chiên Xù
Bí Ngòi ránXù843×960 338 KB

thực hành bởi Trang Tura

Nguyên liệu:

  • 3 quả bí ngòi
  • 100g g bột chiên xù
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 100g bột mì, 2 quả trứng gà.

Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C.

  • Cắt bí thành các thanh chữ nhật cỡ ngón út, bỏ ruột.
  • Trộn đều muối, tiêu có bột rán xù. Bột mì và trứng để riêng.
  • Lăn bí qua bột mì rồi thả vào bát trứng. Sau đó bạn tẩm bột cừu xù.
  • Xếp các miếng bí tẩm bột lên khay nướng. Cho vào lò 20 - 25 phút.

Xúc Xích

Xúc Xích
Xúc Xích785×960 290 KB

thực hành bởi Trang Tura

Chuẩn bị số lượng xúc xích Đức vừa ăn ( nếu như xúc xích loại lớn,dùng dao khía các các con phố nhỏ quành xúc xích)

khiến cho hot nồi trước tầm 5 phút ở nhiệt độ 180.
Cho xúc xích vào nồi và nướng trong thời gian khoảng 6 – 8 phút, rà soát giáo giở và nướng thêm khoảng hai phút nữa nếu muốn vàng giòn.

Vịt nướng (không khói, ko hóa chất

ko phẩm màu độc hại như tậu bên ngoài nha)

Vịt nướng
Vịt nướng874×960 360 KB

thực hành bởi Trang Tura

cách làm:
Vịt tìm về bóp rửa sach có muối, giấm, gừng cho ko còn mùi hôi.
Xẻ làm đôi, khứa nhẹ phần đùi và phần dày giết thịt để giết chín sâu bên trong.
Ướp vịt với nước cốt của 1/2 quả cam, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, chút các con phố, chút mật ong, xì dầu, một thìa nước sốt thịt nướng BBQ, 1/2 thìa bột nghệ.
Để khoảng 30 - 45 phút cho vịt ngấm, cứ một khi lại đảo vịt qua lại, bóp cho ngấm đều gia vị.

Xếp vịt vào khay nướng.
Đặt nhiệt độ 120 độ C, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp như thế ( tùy theo vịt lớn hay nhỏ) Hoặc lấy đũa chọc thử xem còn chảy tiết đỏ không nhé.

lúc vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ C nướng trong khoảng 5-8 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ thơm ngon, đẹp mắt hơn.

Tôm Nướng

Tôm Nướng
Tôm Nướng832×960 253 KB

thực hiện bởi Trang Tura

làm hot nồi chiên trong khoảng 5p ở 200 đô.
Cho phồng tôm vào nồi, để 2-3p là ok nha!

Trứng Luộc với Nồi chiên không Dầu

Trứng Luộc Với Nồi Chiên Không Dầu
Trứng Luộc vớiNồi ránkoDầu834×960 262 KB

Trứng Luộc Với Nồi Chiên Không Dầu
Trứng Luộc sở hữuNồi chiênkhôngDầu958×960 148 KB

Mình rất bất thần và happy khi khiến cho món trứng này, không nghĩ lại đơn giản nhanh gọn và ngon tới thế!

Bạn ko cần cho nước vào nồi nhé, chỉ cần bật lò hot 3p ở 120 độ
Sau đó cho trứng vào, mình làm cho 6 quả ở thời gian là 16 phút - 120 độ.
giả dụ ít trứng hơn thì mọi người giảm xuống đi 1-2 độ
Còn phổ quát trứng hơn nữa thì lại nâng cao lên thêm 1-2 độ nha!
Ngon lắm ý!

Bánh ngàn Lớp Kẹp Xúc Xích

Bánh Ngàn Lớp Kẹp Xúc Xích
Bánh ngànLớp Kẹp Xúc Xích769×960 267 KB

thực hành bởi Trang Tura

Bữa sáng siêu nhanh mang bánh ngàn lớp kẹp xúc xích.
làm món này có đi làm cho hay đi picnic luôn thể lắm ý!
Mình tậu bột ngàn lớp cán sẵn của Amoza, cắt khúc nhỏ, cuộn xúc xích và set nướng với nhiệt độ 180 độ tầm 10-15p là chín nha!
ví như xúc xích cắt khúc lớn hơn thì mọi người để lâu thời gian hơn chút nhé!

Nem Lụi Nướng

Nem Lụi Nướng
Nem Lụi Nướng780×960 305 KB

Chuẩn bị:

  • 350g làm thịt xay.
  • 200g tôm tươi.
  • 100g mỡ sa hoặc mỡ phần.
  • một lòng đỏ trứng gà.
  • hai củ hành tím.
  • hai phần đầu sả, 10-12 phần thân sả để bọc làm thịt.
  • 30g bột năng.
  • hai thìa cf hạt tiêu xay.
  • 1-2 trái ớt băm nhỏ (nếu ăn cay).
  • 3 thìa ăn cơm cháo mắm (tăng/giảm tuỳ ý).
  • 1 thìa ăn cơm đường nâu.
  • Muối.

bí quyết làm:

  • giết thịt xay tìm sẵn hoặc tiêu dùng ba chỉ xay nhuyễn. mỡ sa rửa sạch, thái nhỏ.

  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, ngâm qua rượu khoảng 20 phút. Sau đấy thái nhỏ.

  • Đầu sả, hành tím, ớt băm nhỏ.

  • Trộn đều giết mổ xay, mỡ sa, tôm đã thái nhỏ, thêm sả, hành tím, ớt năm nhỏ, đập trứng gà tách lấy lòng đỏ, rắc 40g bột năng, nêm nước mắm, trục đường, xíu muối, hai thìa cf tiêu xay, đeo găng tay bóp thật nhuyễn phổ biến lần rồi tiêu dùng cút miết lại cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ướp 3-4 tiếng trong ngăn mát.

  • lúc phần giết ướp ngấm, đeo bao tay, nặn những miếng nem cho dẹt rồi đặt 1 thân sả vào, viên lại. Sau đấy xếp vào khuôn nướng.
    Bật nồi chiên ở nhiệt 180 độ, nướng mỗi mẻ 13-15 phút, lúc nem vàng đều, thơm là được.

  • Nem lụi của em có tôm nên nem hồng, ngọt và rất ngon, đặc biệt không cần dùng thêm dầu màu điều. nếu như mọi người thích sở hữu thể sử dụng thêm dầu màu điều nhé!

Nem chín ăn cộng bún hoặc cuốn rau sống rất ngon nha.

thịt Xiên Nướng (Ngon Bá Cháy)

Thịt Xiên Nướng
giết mổXiên Nướng720×960 270 KB

thực hiện bởi Trang Tura

  • Chọn giết mổ ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch thái miếng vừa phải.

  • Cho tất cả hổ lốn gồm: hành- tỏi- sả, dầu hào, mật ong, nước tuyến đường thắng, muối, hạt nêm, dầu mè, mật ong, hạt tiêu (nếu con trẻ ăn thì không cho tiêu), 1 thìa nhỏ giấm để giết thịt mềm hơn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để ướp làm thịt.

  • Cho hỗn hợp gia vị trên vào ướp giết thịt qua đêm hoặc 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Xiên giết thịt vào que và nướng 10’ ở nhiệt độ 160. Xong trở mặt thêm 10’ ở nhiệt độ 185 nhé.
    ko nên nướng quá lâu thịt bị khô nhé.

Chả Ram Tôm Đất (Không Cần Giã Đông)

Chả Ram Tôm Đất
Chả Ram Tôm Đất720×960 300 KB

Chả Ram Tôm Đất
Chả Ram Tôm Đất772×960 290 KB

Chả Ram Tôm Đất
Chả Ram Tôm Đất895×960 339 KB

  • 1
  • hai
  • 3

làm hot lò trước 3p ở nhiệt độ 180 độ.
Sau ấy cho chả ram vào bật 10 phút, sau đấy xóc lên đảo mặt bật thêm 10p.
Sau đấy bật lên 200 độ nướng thêm 5p là xong nha.

Chả ram tôm đất chế biến xong thơm nức, ròn khum khúm, gói có chút rau sống và khế chua, chấm nước mắm chanh tỏi ớt nhạt hoặc mắm nêm chua cay mặn của Huế thì đúng là quên sầu luôn!

Nạc Nọng Heo Nướng

Nạc Nọng Heo Nướng
Nạc Nọng Heo Nướng720×960 343 KB

Nạc Nọng Heo Nướng
Nạc Nọng Heo Nướng1988×1491 729 KB

  • 1
  • 2

Nguyên liệu:
-Thịt Nọng Heo 300-500gr tậu về rửa sạch để ráo.

Ướp cộng hành khô - tỏi - sả băm nhỏ, 1-2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe tuyến phố, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có)

-Trộn đều ướp 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

Sau đó ban làm cho hot nồi 3p nhiệt 180. Lót giấy bạc, lúc cho giết mổ vào, bạn gạt bớt hành tỏi xả để lúc nướng không bị cháy.

  • Lần 1 : 170 độ - 6p sau đấy trở mặt kẹ một xíu dầu
  • Lần 2: 170 độ - 6p ghẹ một xíu dầu tráo trở
  • Lần 3: 190 độ - 3p giáo giở, bật thêm 190 độ -3p là ok.

thịt sẽ chín mềm thơm nức mà không phải bị khô hay ngấy mỡ. sau rốt là cắt nhỏ cuộn rau cải + kim chi chấm mắm chua ngọt.
Ôi cha miếng giết thịt mềm, thơm, giòn, ngọt, quện mang kim chi chua sâu cay cay… ngon hết sẩy những bác ạ!

Bánh Mì Sữa Nhật Bản

Bánh Mì Sữa Nhật Bản
Bánh Mì Sữa Nhật Bản823×960 186 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Mình làm theo công thức này nhé: http://www.savourydays.com/video-banh-mi-sua-nhat-ban/

Mọi người nhớ khiến hot nồi trước 15p ở 185 độ
Nướng bánh ở 175-185 độ trong 25-30p nha!

Món Ốc

Ốc
Ốc735×960 294 KB

thực hành bởi Trang Tura

Đùi Gà Nướng Mật Ong

Đùi Gà Nướng Mật Ong
Đùi Gà Nướng Mật Ong849×960 318 KB

thực hành bởi Trang Tura

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà
  • hai củ hành khô đập dập băm nhuyễn
  • một thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm
  • 2 thìa mật ong
  • 1 thìa dầu hào
  • một tí tiêu trắng (nếu có)
  • một thìa giấm
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt giả dụ thích

Đùi gà đem rửa sạch có muối và gừng, góc cạnh để gia vị sở hữu thể ngấm vào.
Ướp số đông những nguyên liệu lại sở hữu nhau và để nghỉ khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát.

Sau đó bạn lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà vào. Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 -18 phút.
Sau 15 phút, bỏ gà ra tráo chác và quét mật ong rồi cừu tiếp 5-10 phút ở 160 độ C. (Có thể nâng cao thêm thời gian tùy vào đùi gà to nhỏ nhé)

Hàu Nướng Mỡ Hành

Hàu Nướng Mỡ Hành
Hàu Nướng Mỡ Hành720×960 294 KB

thực hiện bởi Trang Tura

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa…
  • Hành lá
  • Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

phương pháp làm:

Hàu tìm về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở mồm và dễ cạy đôi hơn nhé.

  • Xếp hàu vào nồi, (mọi người lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra nha), nướng qua 200 độ 4-5 phút.
    Trong khi đấy ta chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành sở hữu khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến lúc hành vàng giòn.

  • Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.

  • Hàu sau lúc nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. lúc ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon nhé.

Answer hZWXn5tlknKWmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRmpyXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5tlknKWmpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...