Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pkmnCYmZuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Các mốc từ 10 đến 12 tháng tuổi

Answer hZWXn5pkmnCYmZqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRm5qZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Em bé của bạn sẽ giữ bạn trên ngón chân của bạn trong vài tháng tới. Các mốc phát triển của trẻ sơ sinh từ 10 đến 12 tháng tuổi bao gồm bò và cải thiện khả năng phối hợp tay mắt.

Em bé của bạn liên tục di chuyển. Không có gì làm cho anh ấy hoặc cô ấy hạnh phúc hơn là rơi một cái muỗng từ ghế cao lên nhiều lần. Nếu bạn không kìm nén sự thôi thúc nói "Không!" rất có thể bạn đã nói điều đó trong vài giờ qua. Chào mừng đến với cuộc sống với một đứa trẻ 10 đến 12 tháng tuổi! Ở tuổi này, trẻ sơ sinh phát triển nhanh chóng.

Những gì mong đợi

Từ 10 đến 12 tháng tuổi, bé có khả năng thích thú:

 • Cải thiện kỹ năng vận động. Hầu hết các bé ở độ tuổi này có thể ngồi mà không cần sự giúp đỡ và kéo mình đến tư thế đứng. Leo, bò và bay dọc theo đồ nội thất cuối cùng sẽ dẫn đến đi bộ. Đến 12 tháng, em bé của bạn có thể thực hiện những bước đầu tiên mà không cần hỗ trợ.
 • Phối hợp tay mắt tốt hơn. Hầu hết các bé ở độ tuổi này có thể tự cho bé ăn thức ăn cầm tay, nắm các vật dụng giữa ngón cái và ngón trỏ. Em bé của bạn có thể thích thú đập các khối lại với nhau, đặt các đồ vật vào một thùng chứa và lấy chúng ra, cũng như chọc mọi thứ bằng ngón trỏ.
 • Ngôn ngữ phát triển. Hầu hết các bé ở độ tuổi này đáp ứng các yêu cầu bằng lời nói đơn giản. Em bé của bạn có thể trở nên thành thạo ở nhiều cử chỉ khác nhau, chẳng hạn như lắc đầu không hoặc vẫy tay chào tạm biệt. Hy vọng em bé bập bẹ của bạn sẽ có được sự thay đổi mới và phát triển thành các từ như "dada" và "mama." Bạn có thể nghe thấy những câu cảm thán nhất định, chẳng hạn như "uh-oh!"
 • Kỹ năng nhận thức mới. Khi sự hiểu biết về sự tồn tại của đối tượng của bé được cải thiện, bé sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những đồ vật bị giấu. Mặc dù bạn rời khỏi phòng có thể dẫn đến khóc, em bé của bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng bạn vẫn tồn tại ngay cả khi bạn khuất mắt. Bạn có thể thấy bé bắt chước bạn bằng cách chải tóc, nhấn nút trên điều khiển từ xa hoặc "nói" trên điện thoại.

Thúc đẩy sự phát triển của bé

Sự tò mò vừa chớm nở của bé chắc chắn sẽ khiến bạn phải cố gắng. Giữ em bé của bạn an toàn trong khi thách thức bé học thông qua chơi.

 • Tạo một môi trường an toàn thăm dò. Di chuyển bất cứ thứ gì có thể gây độc, gây nguy hiểm nghẹt thở hoặc vỡ thành những mảnh nhỏ từ tầm tay của bé. Che các ổ cắm điện, sử dụng cổng cầu thang và lắp đặt khóa trẻ em trên cửa và tủ. Nếu bạn có đồ nội thất với các cạnh sắc nét, hãy lót các góc hoặc loại bỏ nó khỏi các khu vực mà bé chơi. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các đồ vật nhẹ mà em bé của bạn có thể sử dụng để kéo mình vào tư thế đứng, chẳng hạn như giá đỡ thực vật và bàn trang trí. Neo tủ sách, tivi và đứng của họ vào tường.
 • Rúc vào và đọc. Dành thời gian để đọc mỗi ngày - ngay cả khi chỉ vài phút. Ở tuổi này, bé có thể thích những cuốn sách có nắp, họa tiết hoặc hoạt động. Làm cho việc đọc của bạn thú vị hơn bằng cách thêm biểu cảm khuôn mặt, hiệu ứng âm thanh và giọng nói cho nhân vật. Lưu trữ sách trong tầm tay dễ dàng để bé có thể khám phá chúng bất cứ khi nào tâm trạng ập đến.
 • Tiếp tục trò chuyện Nếu em bé của bạn với lấy một cuốn sách, hãy hỏi, "Bạn có muốn đọc một câu chuyện không?" Nếu anh ấy hoặc cô ấy chỉ vào con bò trên trang bìa, hãy nói, "Bạn đã tìm thấy con bò! Con bò nói gì?" Đợi phản hồi của bé và đưa ra câu trả lời chính xác. Khi bạn đang đọc cuốn sách, hãy sáng tạo. Tạo nên những câu chuyện của riêng bạn để phù hợp với hình ảnh. Đặt câu hỏi cho bé về những bức tranh. Đừng giới hạn bản thân bạn có hoặc không có câu hỏi.
 • Giúp bé xử lý cảm xúc của mình. Mong đợi các tập phim của sự thất vọng khi em bé của bạn đấu tranh để có ý nghĩa và kiểm soát môi trường của mình. Nếu em bé của bạn ném vòng nhựa ra khỏi sự thất vọng, hãy bình tĩnh nhặt các mảnh và nói: "Tôi có thể thấy bạn đang thất vọng. Hãy tìm ra nó. Chiếc nhẫn lớn sẽ đến đây. Bây giờ bạn hãy thử." Đối với một số bé, học một vài từ trong ngôn ngữ ký hiệu có thể hữu ích. Dạy bé những động tác đơn giản cho những từ thông dụng, như sữa và chăn.
 • Đặt giới hạn. Em bé không có ý thức đúng hay sai. Khen ngợi bé vì những lựa chọn tốt trong khi giúp bé tránh xa những tình huống nguy hiểm. Sử dụng một bình tĩnh không nếu em bé của bạn làm tổn thương người khác. Giải thích một cách bình tĩnh tại sao hành vi đó không ổn, và sau đó chuyển hướng sự chú ý của bé.

Khi một cái gì đó không đúng

Em bé của bạn có thể đạt được một số mốc phát triển trước thời hạn và tụt lại phía sau một chút so với những người khác. Điều này là bình thường. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để nhận biết các dấu hiệu hoặc triệu chứng của một vấn đề.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của em bé nếu bạn lo lắng về sự phát triển của em bé hoặc em bé của bạn:

 • Không bò hoặc liên tục kéo một bên cơ thể trong khi bò
 • Không thể đứng ra giúp đỡ
 • Không sử dụng cử chỉ, như vẫy hoặc lắc đầu
 • Không bập bẹ hoặc thử các từ như "mama" hoặc "dada"
 • Không tìm kiếm các đối tượng bị ẩn trong khi người đó xem
 • Không chỉ vào đồ vật hoặc hình ảnh

Tin vào bản năng của bạn. Một vấn đề được phát hiện sớm hơn, nó có thể được điều trị sớm hơn. Sau đó, bạn có thể mong đợi những niềm vui và thách thức nằm ở phía trước. Thông tin được tham khảo tại: https://bekhoe365.com/

Answer hZWXn5pkmnCYmZqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRm5qZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

  There are no answers to this question yet.
hZWXn5pkmnCYmpKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...