Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpRplnKVmpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tạo sơ đồ trang web XML trong Wordpress

Answer hZWYlpRplmmdk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSnJibiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Ngoc Nguyen's picture
1590717863

Hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến đang tìm cách đạt thứ hạng cao hơn trong SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm) trong các từ khóa dự định của họ. Đây là tất cả phụ thuộc vào thực hành SEO mạnh mẽ và tối ưu . Để được nhìn thấy giữa các đối thủ cạnh tranh, bạn cần làm cho nội dung của bạn có sẵn cho đối tượng mục tiêu của bạn càng nhiều càng tốt. Với SEO phù hợp, mỗi khi người dùng tìm kiếm một cụm từ trên Google, kết quả gần nhất sẽ là trang web của bạn.

SEO không giới hạn trong việc lựa chọn đúng các từ khóa phù hợp và cấu trúc chính xác của các liên kết. Sơ đồ trang web WordPress XML là một yếu tố quan trọng khác để đáp ứng sự quan tâm của Google. Sơ đồ trang web WordPress XML giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tất cả các phần của trang web của bạn. Bản đồ trang web được thiết kế riêng cho các công cụ tìm kiếm và tương tự nhưlộ trình, nhưng đối với các công cụ tìm kiếm robot như Google-bot.

Mục lục

Sơ đồ trang web XML là gì?

Tại sao trang web của bạn cần một sơ đồ trang web?

Những trang nào nên có trong Sơ đồ trang web?

Làm cách nào để tạo Sơ đồ trang web XML trong WordPress? (Sử dụng SEO Yoast)

Làm cách nào để giới thiệu Sơ đồ trang web cho Google?

Sơ đồ trang web XML là gì?

Trong một định nghĩa đơn giản, ngắn gọn, sơ đồ trang web là danh sách các liên kết và siêu dữ liệu của trang web của bạn và hướng dẫn các công cụ tìm kiếm (như Google) thông qua nhiều thông tin. Bằng cách sử dụng sơ đồ trang web XML trong WordPress , Google có lộ trình ngắn hơn và lãng phí ít thời gian hơn để khám phá trang web.

Tại sao trang web của bạn cần một sơ đồ trang web?

Tạo sơ đồ trang web là một bước quan trọng trong hành trình SEO của bạn. Công cụ tìm kiếm xác định và xem xét thông tin thông qua thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang riêng lẻ. Trong bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận về cách giới thiệu một trang WordPress cho Google .

Nếu bạn vừa ra mắt trang web hoặc blog của mình, việc thêm sơ đồ trang web WordPress XML sẽ rất hữu ích. Các trang web mới bắt đầu thường nhận được rất ít liên kết ngược trên trang của họ, vì vậy có thể một số trang và bài đăng của họ sẽ bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua.

Ngoài ra, đối với các trang web đã hoạt động trong một thời gian dài, sơ đồ trang web có tác dụng phụ tích cực. Chẳng hạn như sự tương tác hai chiều giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, một số hoạt động và thay đổi xảy ra trên trang web được Google dự đoán.

Ví dụ: các bài viết và bài đăng được cập nhật liên tục sẽ được Google theo dõi liên tục. Điều này sẽ cải thiện khả năng hiển thị tổng thể của nội dung của bạn.Tất cả những điều này cũng sẽ có tác động tích cực đến SEO.

XML Sitemap là gì? Tầm quan trọng của XML Sitemap trong SEO


Những trang nào nên có trong Sơ đồ trang web?

Trước hết, hãy tự hỏi trang nào có giá trị hơn và trang nào ít quan trọng hơn? Những trang nào bạn muốn xem trong kết quả tìm kiếm của Google? Bạn cần quyết định thông tin nào trên trang web của bạn là quan trọng để hiển thị kết quả và đề cập đến chúng trên sơ đồ trang web. Nếu bạn không muốn có một trang trên sơ đồ trang web WordPress của mình, bạn cần bỏ chọn nó bằng cách sử dụng thẻ no-index.

Đừng quên nếu liên kết không phù hợp với sơ đồ trang web, điều đó không nhất thiết có nghĩa là các trang này không được Google kiểm tra. Để sắp xếp thông tin trong tài liệu của bạn và đánh giá chúng theo mức độ quan trọng của chúng. Điều này giúp dễ dàng quyết định trang nào nênxuất hiện trên sơ đồ trang web và những trang nào nên được xử lý bình thường.

Ví dụ: nếu bạn vừa ra mắt blog của riêng mình và bạn muốn giới thiệu nội dung của nó cho Google, tốt hơn hết là thêm mọi liên kết vào sơ đồ trang web ngay từ đầu. Lưu trữ mọi bài đăng bạn đã thực hiện, để Google hiểu hành vi và mẫu của bạn và nhanh chóng lập chỉ mục nội dung mỗi lần.

Trong mỗi tệp sitemap_index.xml, cuối cùng bạn có thể giới thiệu 50.000 liên kết. Bạn nên làm gì nếu thông tin và nội dung trên trang web của bạn vượt quá số tiền này? Thiết lập một sơ đồ trang web khác và liên kết chúng lại với nhau .

Làm cách nào để tạo Sơ đồ trang web XML trong WordPress? (Sử dụng SEO Yoast)

Có nhiều plugin và cách để tạo sơ đồ trang web XML trong WordPress. Các plugin hiện có để tạo sơ đồ trang web trong WordPress bao gồm Yoast SEO, Gói SEO tất cả trong một, Sơ đồ trang web Google XML và Khung SEO. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách tạo sơ đồ trang web bằng cách sử dụngYoastPlugin SEO .

Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt Yoast SEO . Sau khi cài đặt, tùy chọn sơ đồ trang web XML bị tắt theo mặc định. Vì vậy, bạn phải tự kích hoạt nó trong cài đặt SEO.

Khi bạn đã bật sơ đồ trang web, có một số tùy chọn để thay đổi cách hoạt động của sơ đồ trang web, bạn có thể thay đổi theo nhu cầu của mình. Nếu bạn không chắc chắn, hãy lưu cài đặt mà không có bất kỳ thay đổi nào. Nếu bạn muốn xem sơ đồ trang web WordPress, hãy quay lại phần SEO. Bạn phải có thể thấy một tùy chọn mới có tên là sơ đồ trang web XML.

Xem thêm:  Tạo Website

Làm cách nào để giới thiệu Sơ đồ trang web cho Google?

Bước tiếp theo là giới thiệu sơ đồ trang web cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào nội dung mới được đăng trên trang web của bạn, một tin nhắn sẽ được gửi đến Google và Bing, cho biết các thay đổi đối với trang web của bạn đã được thực hiện. Điều này cho các công cụ tìm kiếm về các bản cập nhật mới nhất cho trang web của bạn.

Để giới thiệu trang web của bạn với Google, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Search Console. Công cụ này được cung cấp cho chủ sở hữu trang web và hiển thị số liệu thống kê có giá trị về hiệu suất SEO của bạn. Nó cũng cho thấy các lỗi có thể liên quan đến trang web.

Để sử dụng Search Console, chỉ cần tạo một tài khoản. Sau khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển, bạn nên gửi trang web. tiếp theo, bạn được yêu cầu xác minh tính xác thực của trang web của bạn. Có nhiều cách để làm điều này, một trong số đó là sử dụng Yoast và đặt các thẻ meta HTML trong plugin.

Để làm điều này, chỉ cần đi tới WordPress SEO Plugin và các phương pháp thay thế trong cài đặt SEO. Nhấp vào Thẻ HTML. Bây giờ một dòng thẻ meta HTML sẽ xuất hiện cho bạn. Chỉ cần sao chép dòng này và lưu nó trong một trình soạn thảo văn bản đơn giản như notepad hoặc notepad ++.

Bây giờ, để thêm mã vào trang web, hãy chuyển đến bảng điều khiển của trang web và tìm phần SEO từ thanh bên. Trong tab cuối cùng, chọn tùy chọn công cụ quản trị trang web. Sau đó, bạn phải dán các giá trị của thẻ meta mà bạn đã sao chép vào phần này. Sau đó bấm Xác minh để xác nhận.

Quay trở lại bảng điều khiển và phần xác minh trang web và nhấp Xác minh để xác minh danh tính của bạn. Sau khi bạn thấy thông báo xác nhận và xác nhận, hãy nhấp vào Tiếp tục để xem màn hình chính của bàn điều khiển. Trong bảng điều khiển chính của Search Console, bạn sẽ thấy tùy chọn sơ đồ trang web. Nhấp vào Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang web và nhập URL sơ đồ trang web.

Trong trường hợp bạn đối mặt với sơ đồ trang web không thể đọc được lỗi, hãy đọc bài viết khác của chúng tôi.

Để truy cập thông tin và dữ liệu cập nhật của trang web của bạn, hãy kiểm tra bảng điều khiển của bạn ít nhất một lần mỗi tháng. Thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Answer hZWYlpRplmmdk5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSnJibiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpRplnKVmpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...