Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pomW-Xm5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tìm hiểu về Bitcoin và Blockchain - công nghệ của tương lai

Answer hZWXn5pomW-Xm5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlJ2biJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Đức Nguyễn's picture
1567304074

Đối có các người mới tới với tiền điện tử, 2 thuật ngữ trên mang thể hơi khó hiểu và thậm chí gây hiểu nhầm. Một số người đề cập đến Bitcoin lúc nhắc về khoa học blockchain, trong khi những người khác sẽ kể đến blockchain khi nhắc về tiền điện tử nói chung. Không những thế, những thuật ngữ này không thực thụ hoán đổi cho nhau: chúng là các khái niệm riêng biệt nhưng mang sự kết nối mang nhau. Bởi vậy, điều quan yếu là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tri thức căn bản về kỹ thuật blockchain, tiền điện tử và Bitcoin.

Blockchain: định nghĩa

toàn bộ những blockchain được kiểu dáng như một sổ chiếc công nghệ số phân tán và phi tập trung. Kể một cách thuần tuý, blockchain là một sổ loại khoa học số, hay về cơ bản là phiên bản điện tử của sổ dòng trên giấy mang vai trò ghi lại danh sách những thương lượng.

Cụ thể hơn, một blockchain là một chuỗi tuyến tính gồm phổ biến khối được kết nối và được bảo đảm bằng các chứng cớ mật mã. Kỹ thuật Blockchain cũng mang thể được ứng dụng trong những ngành nghề khác không nhất mực phải có các hoạt động tài chính. Trong bối cảnh tiền điện tử, blockchain với vai trò lưu giữ giấy má vĩnh viễn của phần nhiều các giao dịch đã được xác nhận.

'Phân tán' và 'phi tập trung' kể đến bí quyết doanh nghiệp và duy trì của sổ chiếc. Để hiểu sự dị biệt, hãy nghĩ về những hình thức sổ loại tập kết phổ quát như thủ tục công khai về mua bán nhà, hồ sơ rút tiền ATM của nhà băng hoặc danh sách những mặt hàng đã bán của eBay. Trong mỗi trường hợp ví dụ đưa ra, chỉ sở hữu 1 đơn vị kiểm soát sổ cái: 1 cơ quan chính phủ, nhà băng hoặc eBay. Một nhân tố nhiều khác là chỉ với một bản chính của sổ chiếc và bất cứ bản nào khác chỉ thuần tuý là bản sao lưu chứ không phải là bản chính thức. Do đó, sổ chiếc truyền thống với tính quy tụ bởi vì chúng được duy trì bởi 1 đơn vị độc nhất và thường dựa vào 1 cơ sở vật chất dữ liệu độc nhất.

trái lại, 1 blockchain thường được xây dựng như một hệ thống phân tán mang chức năng như một sổ loại phi quy tụ. Điều này mang nghĩa là sở hữu rộng rãi bản sổ dòng (phân tán) và không với công ty nào nắm quyền kiểm soát duy nhất (phi tập trung). Đề cập một bí quyết đơn thuần, mỗi khách hàng tham gia vào mạng blockchain sẽ giữ một bản sao điện tử của dữ liệu blockchain. Dữ liệu blockchain được cập nhật thường xuyên hồ hết các đàm phán mới nhất và đồng bộ mang bản sao của khách hàng.

kể phương pháp khác, 1 hệ thống phân tán được duy trì bởi công tác tập thể của phổ quát quý khách trên khắp toàn cầu. Những quý khách này còn được gọi là các node mạng, và toàn bộ những node này đều tham dự vào thời kỳ xác minh và chuẩn xác giao dịch theo các lề luật của hệ thống. Cho nên, quyền lực là phi quy tụ (không có cơ quan trung ương).

Sự giống nhau rất căn bản

Hãy coi xét ví dụ sau:

  • Website là 1 kỹ thuật tiêu dùng để san sẻ thông báo.

  • công cụ tìm kiếm là 1 trong các cách phổ thông và được biết tới phổ thông nhất để tiêu dùng khoa học website.

  • Google là một trong các tỉ dụ phổ biến và nổi tiếng nhất về phương tiện tìm kiếm.

Tương tự:

  • Blockchain là 1 công nghệ sử dụng để biên chép thông báo (các khối dữ liệu).

  • Tiền điện tử là 1 trong các bí quyết phổ quát và được biết đến phổ quát nhất để sử dụng blockchain.

  • Bitcoin là ví dụ trước tiên và đa dạng nhất về tiền điện tử.

Blockchain: thực tại

Blockchain (chuỗi khối) có loại tên này là do cách thức công ty các hồ sơ: một chuỗi những khối liên kết. Về căn bản, một khối chính là 1 dòng dữ liệu, trong số những chiếc hình khác, chứa danh sách các giao dịch vừa qua (giống như 1 trang in gồm các mục nhập). Các khối, cũng như các giao dịch, được công khai và sở hữu thể trông thấy, nhưng chúng không thể bị đổi thay (giống như việc cất mỗi trang in vào một hộp kính kín). Lúc những khối mới được thêm vào blockchain, 1 bản ghi liên tục gồm các khối liên kết sẽ được hình thành (giống như một sổ mẫu vật lý với phổ quát trang). Đây là một thí dụ đơn giản để dễ mường tượng, nhưng thực tế thì thời kỳ này diễn ra phức tạp hơn phổ biến.

1 trong những lý do chính tại sao blockchain mang khả năng chống sửa đổi là do những khối được liên kết và bảo đảm bằng những chứng cứ mật mã. Để phục vụ những khối mới, những người trong mạng cần tham dự vào 1 hoạt động tính toán tốn kém và với cường độ to được gọi là đào. Về căn bản, các thợ mỏ chịu phận sự xác minh các giao dịch và lực lượng chúng thành các khối mới được tạo rồi sau đấy đưa thêm vào blockchain (nếu giải quyết được các điều kiện nhất định). Họ cũng mang nghĩa vụ đưa các coin mới vào hệ thống, được phát hành như 1 phần thưởng cho công tác của họ. Đồng thời bitcoin có thể được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam .

Mỗi khối mới được công nhận sẽ liên kết có khối ngay trước nó. Ưu thế của thiết lập này là không thể thay đổi dữ liệu trong 1 khối 1 lúc khối được thêm vào blockchain vì được bảo đảm bằng bằng cớ mật mã. Thời kỳ tạo ra một khối mới rất tốn kém và việc hoàn tác là vô cùng khó.

Tóm lại, một blockchain là một chuỗi liên kết gồm các khối dữ liệu được bố trí theo thứ tự thời gian và được bảo đảm bằng các chứng cớ mật mã.

Tiền điện tử

đề cập một cách đơn thuần, tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số được sử dụng như 1 dụng cụ bàn bạc trong 1 màng lưới quý khách phân tán. Không giống như các hệ thống ngân hàng truyền thống, các giao dịch này được theo dõi duyệt 1 sổ dòng khoa học số công cộng (blockchain) và mang thể được thực hiện trực tiếp giữa những người tham dự (ngang hàng) mà không cần trung gian.

'Crypto' tiêu dùng để chỉ các khoa học mã hóa được sử dụng để bảo mật hệ thống kinh tế và để đảm bảo rằng việc tạo ra những công ty tiền điện tử mới và việc chính xác đàm phán diễn ra trơn tuột.

dù rằng không hề đầy đủ các đồng tiền điện tử đều sở hữu thể đào được, nhưng phần đông đồng bạc, giống như Bitcoin, phụ thuộc vào quá trình đào, sở hữu sự tăng trưởng chậm và được kiểm soát về nguồn cung lưu hành. Vì thế, đào là cách độc nhất vô nhị để phục vụ những doanh nghiệp mới của các đồng coin và giúp giảm thiểu được rủi ro lạm phát vốn là mối nạt dọa của những chiếc tiền tệ fiat truyền thống, nơi mà chính phủ với thể kiểm soát nguồn cung tiền.

Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền điện tử trước tiên được tạo ra, và theo lẽ bỗng dưng, là một trong những đồng tiền điện tử lừng danh nhất. Bitcoin được giới thiệu vào năm 2009 bởi nhà lớn mạnh với danh xưng Satoshi Nakamoto. Ý tưởng chính là tạo ra 1 hệ thống thanh toán điện tử độc lập và phi hội tụ dựa trên các chứng cứ toán học và mật mã học.

dù rằng là đồng tiền điện tử lừng danh nhất nhưng Bitcoin không phải là độc nhất. Với đa dạng đồng tiền điện tử khác, mỗi cái với những tính năng và cơ chế riêng. Hơn nữa, chẳng hề đông đảo các đồng tiền điện tử đều với blockchain riêng của mình. Một số được tạo ra trên nền của một blockchain đã tồn tại, trong khi những đồng tiền khác được tạo ra hoàn toàn trong khoảng đầu.

Giống như hồ hết các đồng tiền điện tử, Bitcoin sở hữu 1 nguồn cung tránh, điều ấy mang nghĩa là sẽ không sở hữu thêm Bitcoin nào được tạo ra bởi hệ thống sau lúc đạt được nguồn cung tối đa. Mặc dầu điều này là khác nhau giữa những Dự án, nguồn cung Bitcoin tối đa được đặt là 21 triệu coin. Thường nhật, tổng cung là một thông tin công khai được xác định khi tiền điện tử được tạo ra.

Giao thức Bitcoin là mã nguồn mở và bất kỳ người nào cũng mang thể xem hoặc sao chép mã. Sự phát triển của Dự án nhận được sự đóng góp của phổ quát nhà vững mạnh trên khắp toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Sàn giao dịch bitcoin và tiền mã hóa remitano

Answer hZWXn5pomW-Xm5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlJ2biJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pomW-Xm5OExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...