Anphabe

Connecting opportunities
hZWYl5Vglm-Vl5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Xây dựng thương hiệu cá nhân với profile LinkedIn như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng - Phần 1

Answer hZWYl5Vglm-Vl5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUmpqXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phùng Thảo's picture
1600019800

Thương hiệu không phải chỉ dành cho các doanh nghiệp. Bạn thấy đó, đứng sau mỗi thương hiệu thành công là những cá nhân xuất sắc với câu chuyện của riêng họ. Trong thời đại chuyển đổi số ngày nay, thương hiệu cá nhân không còn là thứ “ước gì tôi cũng được như họ” nữa, nó là thứ bạn nên xây dựng từ sớm. 

Nhưng thường chúng ta không làm được điều đó vì chúng ta quá bận rộn hoặc đôi lúc lại cảm thấy “người ta sẽ bảo tôi tự cao” khi đầu tư thời gian vào việc tiếp thị bản thân. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thương hiệu cá nhân, có khi nhiều cơ hội suýt nữa thì đến gõ cửa mà chúng ta lại không hay biết. 

Profile LinkedIn là nền tảng cho thương hiệu cá nhân được nhiều người tin dùng. LinkedIn thường xuyên bổ sung các tính năng mới để tăng khả năng tiếp thị cá nhân cho người dùng. Dưới đây là 20 điểm cần chú ý để có một profile LinkedIn nhằm ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

How To Build Your Personal Brand On LinkedIn | Sales Hacker

1. Chọn ảnh đại diện phù hợp
Ảnh đại diện cũng giống như danh thiếp của bạn trên LinkedIn vậy, nó chi phối cách người ta ấn tượng về bạn ngay từ ban đầu. Một bức ảnh đẹp có thể làm tăng lượt view profile lên gấp 21 lần. Hãy đảm bảo đó là ảnh chụp gần đây của bạn, với tỷ lệ gương mặt chiếm khoảng 60% để người xem có thể nhận dạng được. Có thể apply vài lớp filter để tấm ảnh trông tươi tắn nhé.

2. Chọn thêm background
Background là yếu tố trực quan thứ hai ở đầu trang profile của bạn. Nó thu hút sự chú ý của mọi người. Có thể chọn background là khoảnh khắc đáng nhớ trong những năm đi làm của bạn, câu châm ngôn mà bạn tâm đắc hoặc ảnh nhận giải thưởng,...

3. Đặt headline ấn tượng thay vì chỉ là chức danh công việc
Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải viết chức danh ở phần mô tả đầu trang profile cả. Sử dụng trường tiêu đề để nói thêm một chút về cách bạn nhìn nhận vai trò của bản thân cũng không tệ. Bạn có thể tham khảo danh sách kết nối của mình hoặc của bạn bè trên LinkedIn. Chắc hẳn bạn sẽ khám phá ra những điều thú vị đấy.

4. Biến phần Summary thành câu chuyện của bạn
Nhiều người vẫn để trống phần này khi tạo profile LinkedIn mà đâu biết rằng đây là cơ hội để kể câu chuyện của chính mình. Nó là phần tiếp thị nội dung mang màu sắc cá nhân của bạn. Vì vậy, đừng chỉ dùng nó để liệt kê các kỹ năng hoặc chức danh công việc bạn có.

5. Dùng Buzzwords đúng cách
Buzzwords là những tính từ được sử dụng thường xuyên (nếu không nói là quá nhiều) trong các tiêu đề và phần tóm tắt của LinkedIn đến nỗi chúng trở nên gần như hoàn toàn vô nghĩa. Không phải là bạn không thể mô tả bản thân bằng những từ ngữ này. Tuy nhiên, chỉ nói thôi sẽ không thuyết phục mọi người tin rằng bạn có những phẩm chất này. Bạn cũng cần phải chứng minh, cả theo cách mà bạn mô tả bản thân và cách bạn sử dụng các tính năng của profile LinkedIn để thể hiện nội dung của mình nữa.

6. Mở rộng network
Một trong những cách dễ nhất và phù hợp nhất để phát triển vòng kết nối LinkedIn là đồng bộ hóa profile của bạn với sổ địa chỉ email. Điều này cho phép LinkedIn đề xuất những người bạn có thể kết nối. Không có yêu cầu kết nối nào được gửi mà không có sự cho phép của bạn, cho nên bạn có thể kiểm tra tất cả các mối quan hệ tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm bạn bè ở các group chuyên ngành.

7. Liệt kê các kỹ năng liên quan
Không nên bỏ qua phần này vì bên cạnh chức danh, nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm ứng viên thông qua các từ khóa kỹ năng. Xem qua danh sách đề xuất của LinkedIn và chọn ra những kỹ năng phù hợp với bạn.


8. Làm nổi bật các dịch vụ mà bạn cung cấp
Services là một tính năng mới của LinkedIn giúp các consultants, freelancers, và những người làm việc cho doanh nghiệp nhỏ giới thiệu nhiều loại dịch vụ mà họ cung cấp. Điền vào phần Services trên profile của bạn để tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. LinkedIn không triển khai các tính năng mới cho mọi thành viên, nên tính năng này có thể chưa khả dụng với bạn. Bạn có thể kiểm tra tại phần đầu trang profile và chọn “Add profile section” xem đã có chưa. Nếu có, hãy hoàn thiện nó.

 9. Chứng thực kỹ năng
Xác nhận từ các thành viên khác là minh chứng cho kỹ năng và làm tăng uy tín của bạn. Nhưng làm thế nào để được xác nhận trên LinkedIn? Muốn nhận được sự ủng hộ, hãy cho đi điều tương tự. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, hãy xem trong danh sách kết nối những người bạn cảm thấy thực sự xứng đáng nhận được sự chứng thực từ bạn. Đồng thời, đừng ngại liên hệ người khác với một tin nhắn lịch sự yêu cầu chứng thực giúp bạn một số kỹ năng chính. Lưu ý, tiếp cận những người có chứng thực mà bạn thực sự đánh giá cao (ví dụ như sếp trực tiếp).

10. Chủ động trong quản lý các chứng thực
Sau khi đã nhận được chứng thực từ các thành viên khác rồi, bạn có thể thể thấy chúng có khả năng làm lệch đi điểm nhấn trong profile của bạn. Ví dụ, lĩnh vực chuyên môn của bạn là Content Marketing, nhưng đa số mọi người lại xác nhận kỹ năng khác kém quan trọng hơn. Chủ động quản lý danh sách chứng thực bằng cách chỉnh sửa phần Skills trong profile của bạn (có thể chọn hiển thị hoặc ẩn).

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân với profile LinkedIn như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng - Phần 2 

Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107 

* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYl5Vglm-Vl5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUmpqXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYl5Vglm-Vl5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...