Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpRnkW2dmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

PKĐK Kinh Đô chia sẻ: Những nguyên nhân nổi mụn ở âm đạo nữ giới nên biết

Answer hZWYlpRmmm6alpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZl5iWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hà Anh's picture
1571215682

Mọc mụn ở âm đạo là một triệu chứng không hề dễ chịu, tuy nhiên, đa số nữ giới lại có tâm lý chủ quan và cho rằng hiện tượng này chỉ đơn thuần là viêm nhiễm thông thường, không đáng lo ngại. Nhưng các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Kinh Đô cho biết đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm mà chị em không ngờ tới.

Xem thêm: phòng khám bệnh trĩ ở bắc giang

Tình trạng nổi mụn âm đạo là dấu hiệu bệnh gì?

Do đặc điểm cấu trúc đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ là mở, niệu đạo ngắn, âm đạo nằm gần hậu môn nên dễ bị vi khuẩn, nấm, virus tấn công gây viêm nhiễm dẫn đến nổi mụn.

Mọc mụn ở vùng kín có nhiều loại khác nhau như mụn thịt, mụn nước, mụn bọc,... mỗi loại mụn biểu hiện một bệnh lý khác nhau:

Viêm nang lông

Nổi mụn ở âm đạo do mắc bệnh viêm nang lông, nữ giới sẽ thấy xuất hiện những nốt mụn đỏ hoặc mụn bọc có lông mọc ngược ở chính giữa, khi vỡ ra có thể có mủ gây ngứa ngáy, đau nhức vùng kín, nếu không giải quyết sẽ hình thành viêm nhiễm.

Xem thêm: phòng khám bệnh lậu ở bắc giang

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh.

Sau 3 - 5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, vùng kín sẽ xuất hiện những mụn nước rộp lên, tấy đỏ xung quanh, gây cảm giác đau rát, mụn mọc riêng lẻ hoặc thành chùm. Những mụn nước này thường gây bỏng rát, vỡ loét có mủ và chảy dịch, khi chúng khô lại và đóng vảy rồi để lại sẹo.

Viêm âm đạo

Đây là bệnh lý phổ biến nhất ở phụ nữ do vi khuẩn, nấm, xâm nhập gây nên.

Khi bị viêm âm đạo, chị em sẽ xuất hiện các triệu chứng sau: âm đạo nổi hột li ti, khí hư ra nhiều bất thường, màu bất thường, mùi hôi, ngứa rát niệu đạo, đau nhức khi quan hệ.

Sùi mào gà

Ở nữ giới, sùi mào gà diễn biến âm thầm, biểu hiện là âm đạo xuất hiện mụn thịt, u nhú nhỏ màu hồng nhạt, mềm, có gai.

Nếu không điều trị sớm, các nốt mụn sẽ phát triển và liên kết với nhau tạo thành mảng sùi lớn bề mặt của mụn thịt mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước chảy mủ, máu có mùi hôi khi va chạm.

Answer hZWYlpRmmm6alpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZl5iWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpRnkW2dmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...