Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnJxllXKZlpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi và cách khắc phục tại nhà

Answer hZWXnJxllXKZlpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYl5eUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
ta hico's picture
1568271414

Có nhiều rất nhiều nguyên nhân khác nhau  trong quá trình sử dụng máy hút bụi gặp phải tình trạng lỗi.

Chỉ cần  nắm rõ những sự cố hỏng hóc ở thiết bị có thể giúp cho bạn sữa chữa ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hay thay máy mới.

Các lỗi hay gặp khi sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi chính là thiết bị vệ sinh giúp hút bụi bẩn khô hay nước một cách nhanh chóng. Tuy tính năng hiện đại, được thiết kế tối ưu nhất nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị cũng không tránh khỏi phát sinh những sự cố không mong muốn như dưới đây:

Lỗi động cơ bị nóng

Máy nếu sử dụng liên tục, quá lâu thì động cơ nóng lên là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu động cơ của máy nóng lên kèm theo có mùi khét hoặc sờ vào bên ngoài vỏ máy cũng thấy nóng thì rất có thể máy đang gặp sự cố. Hãy tắt máy và kiểm tra nguyên nhân lỗi xuất phát do đâu.

Động cơ máy bị nóng nhanh có thể do một số yếu tố như thùng chứa bụi quá đầy, rác làm nghẽn ống mềm dùng để hút bụi, bụi bẩn bám vào động cơ hoặc thân máy hút bụi quá nhiều,…
 

Lỗi máy không vận hành

Lỗi này rất thường hay gặp khi sử dụng. Nếu phát hiện máy không vận hành thì rất có thể là dấu hiệu hỏng hóc của động cơ máy hoặc do ổ cắm điện. Trước hết người dùng nên kiểm tra thử nguồn điện có hoạt động ổn định hay không hoặc dây điện có bị lỗi đứt, cắm lỏng hay không. Nếu tất cả hoàn toàn bình thường thì nguyên nhân chắc chắn do bên trong máy. Biện pháp xử lý duy nhất là hãy mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề.

Lỗi máy phát ra âm thanh lớn hơn bình thường khi vận hành

Nếu máy hút bụi phát ra âm thanh rất lớn khi sử dụng nguyên nhân thường xuất phát do máy không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến khả năng vận hành của máy kém, bụi bám kẹt do không vệ sinh định kỳ sau khi dùng máy hoặc do trong quá trình sử dụng máy hút phải rác có kích thước lớn hay thùng đựng bụi quá đầy cũng gây ra hiện tượng kêu to.

Lỗi máy hoạt động kém

Nếu bạn dùng máy tốt và đảm bảo chính hãng nhưng vẫn gặp phải tình trạng lỗi này là rất có thể sau một thời gian dài sử dụng phần trục hay ổ trục động cơ bị thiếu dầu để bôi trơn hoặc phụ kiện của máy có vấn đề như là bàn chải bị hao mòn và vướng nhiều bụi, túi đựng bị đầy hay bị rách khiến cho các loại bụi bẩn ngăn cản đường gió làm giảm đi lực hút của thiết bị.

 

Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng này chính là nên bôi trơn dầu vào các bộ phận như ổ trục động cơ, trục, thay thế bàn chải mới, dùng túi đựng bụi mới hoặc vệ sinh túi đựng bụi.

Lỗi bàn chải máy không quay

Khi thấy hiện tượng này bạn nên tắt máy và kiểm tra xem bàn chải máy có bị dính tóc hay bụi bẩn hay không, bởi điều này có thể là nguyên nhân gây nên lỗi. Tuy nhiên nếu sau khi làm sạch bàn chải máy mà vẫn gặp tình trạng này thì có thể do dây đai bị đứt, lỏng. Để tránh lỗi hỏng làm gián đoạn công việc vệ sinh hãy mang máy đến các dịch vụ sửa chữa để được kỹ thuật viên hỗ trợ thay mới.

Trên đây là một số lỗi thường hay gặp khi dùng máy hút bụi \, hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm được để chủ động hơn trong việc xử lý hoặc biết cách sử dụng thiết bị tốt hơn để hạn chế xảy ra các tình huống phát sinh.

Answer hZWXnJxllXKZlpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYl5eUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnJxllXKZlpiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...