AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZlp1ilmqYmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

4 Tips sử dụng LinkedIn hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Answer hZWZlpxmmmydmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZeTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Khánh Vân's picture
1684138878

Nhắc đến LinkedIn, người ta thường nghĩ ngay đến một trang/ kênh về việc làm với hàng ngàn nhà tuyển dụng và hàng triệu ứng viên. Song, bạn có biết LinkedIn còn được sử dụng như một kênh truyền thông giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp?

Không chỉ đóng vai trò trong việc phát triển kênh tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp, mà LinkedIn còn được xem là một trang mạng xã hội dành cho người đi làm. LinkedIn cũng có bộ công cụ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp như trên Facebook và Instagram.

Bắt đầu với chức năng đầu tiên, giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn, đó là LinkedIn Advertising.

1. Sử dụng tính năng quảng cáo trên LinkedIn

Thu hút khách hàng tiềm năng, tăng trưởng truy cập vào website hay gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Tất cả đều có thể được thực hiện với LinkedIn Advertising.

Công cụ quảng cáo trên LinkedIn giúp bạn tiếp cận và tương tác với một cộng đồng gồm các chuyên gia, người đi làm có sự quan tâm nhất định đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Tương tự như khi quảng cáo trên Facebook, LinkedIn cũng cho bạn nhiều mục tiêu truyền thông tương ứng với từng giai đoạn trong phễu Marketing của bạn gồm:

 • Awareness: Nhận diện thương hiệu
 • Consideration: Truy cập Website, Tương tác, Lượt xem video
 • Conversion: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Chuyển đổi trên website, Ứng tuyển công việc.

Bên cạnh đó, LinkedIn còn cung cấp cho bạn nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, trong đó có:

 • Sponsored text ads: Quảng cáo nội dung chữ
 • Sponsored posts: Quảng cáo bài viết trên page
 • Sponsored messaging: Quảng cáo trong hộp thư người dùng
 • Dynamic Ads: Quảng cáo hiển thị được cá nhân hóa cho người dùng.
 • Sponsored job ad listings: Quảng cáo đề xuất vị trí đang tuyển dụng
 • Photo carousel ads: Quảng cáo hình ảnh xoay vòng

2. Đăng tải tin tuyển dụng và công việc

Như bên trên Anphabe cũng đã chia sẻ rằng LinkedIn là một nền tảng đăng tải việc làm và thu hút ứng viên hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

Theo số liệu từ LinkedIn, mỗi tuần có đến hơn 40 triệu người tìm kiếm công việc trên nền tảng này. Và đây chắc chắn sẽ “bể nhân tài chất lượng” giúp bạn thực hiện các chiến dịch tuyển dụng hiệu quả.


Với LinkedIn, bạn có thể đăng tải những vị trí đang được tuyển dụng (Job listing) miễn phí. Các công việc/ vị trí này sẽ được hiển thị trên trang doanh nghiệp - LinkedIn Company Page của bạn. Đồng thời LinkedIn cũng cho phép bạn “quảng cáo” cho các công việc này.

Cũng theo LinkedIn, các công việc được quảng cáo đem lại hơn 25% số lượng ứng viên ứng tuyển. Đối với các doanh nghiệp đang trong giai đoạn tuyển dụng lớn trong năm thì đây sẽ là một tính năng hiệu quả giúp tối đa hiệu suất tuyển dụng trong thời gian ngắn.

Nói đến tuyển dụng, LinkedIn còn có một giải pháp dành riêng cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tiếp cận Data hàng trăm ngàn ứng viên tiềm năng trên một Dashboard.

---> Bạn có thể xem chi tiết tại: LinkedIn Recruiter.

3. Tận dụng Networking

Nếu chỉ xem LinkedIn như một trang tin tuyển dụng, thì có lẽ doanh nghiệp bạn đã vô tình bỏ qua một yếu tố chính của LinkedIn giúp tăng trưởng kinh doanh. Đó là mạng lưới kết nối - Networking.

Một báo cáo của LinkedIn cho thấy các cuộc trao đổi giữa người dùng gia tăng đến 55% từ tháng 1/2020 đến tháng 1/2021. Trong đó, LinkedIn Groups được cho là một công cụ xây dựng mạng lưới kết nối hoàn hảo. Các hội nhóm trên LinkedIn về sản phẩm, dịch vụ hay chủ đề có sự liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp bạn là nơi giúp bạn tìm kiếm những Insight mới, hay những cơ hội hợp tác mới mà bạn chưa hề biết đến.


Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm. Đó là bạn chỉ có thể tham gia hội nhóm trên LinkedIn sử dụng tài khoản cá nhânBạn có thể dễ dàng tìm thấy mục “Hội nhóm” ngay bên dưới icon Work phía ở trên bên phải của LinkedIn Dashboard.

4. Chia sẻ nội dung hữu ích

LinkedIn cho phép bạn đăng tải không chỉ là những bài viết ngắn, mà còn cả những bài chia sẻ dài lên đến vài ngàn từ. Đây là công cụ hữu ích được các chủ doanh nghiệp sử dụng nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân và uy tín trên thị trường.

Các bài viết dài, đi sâu vào việc phân tích một chủ đề, một khía cạnh nào đó của doanh nghiệp khi được sử dụng một cách đúng đắn sẽ giúp bạn tăng trưởng thương hiệu thành công và trở thành một chuyên gia trong ngành.

Bạn có thể đăng tải nội dung dưới dạng nhiều format khác nhau bao gồm cả hình ảnh, video, GIF... và xuất bản dưới dạng Profile cá nhân hay trang LinkedIn doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để trở nên khác biệt trên LinkedIn, bạn cần phải tuân thủ một số các yếu tố sau:

 • Tần suất đăng tải: Bất kể bạn đăng mỗi ngày, mỗi tuần, hay mỗi quý. Bạn cần có một kế hoạch nội dung rõ ràng giúp người dùng quen với tần suất đăng tải của bạn. Từ đó thu hút họ chủ động hơn trong việc tìm kiếm bài đăng từ bạn.
 • Sử dụng nội dung chính chủ: Không chỉ LinkedIn, mà bất kỳ nền tảng nào cũng đều không thích những bài viết copy. Khách hàng của bạn sẽ nghĩ gì khi biết nội dung của bạn được lấy từ một người/ thương hiệu khác?
 • Đừng quên quảng bá bài viết của bạn: Một bài viết hay cần được chia sẻ đến nhiều người hơn nữa, trên nhiều nền tảng khác nhau. Đừng để bài viết của bạn chỉ ở trên LinkedIn, hãy chia sẻ nó lên trên các trang mạng xã hội khác nhằm tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Là một kênh mạng xã hội hướng đến người đi làm và người dùng chuyên nghiệp. LinkedIn là kênh phù hợp cho doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội mới phát triển các kênh truyền thông của mình, đặc biệt là B2B.


Dành cho những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp gia tăng hiệu suất tuyển dụng? Tham khảo giải pháp LinkedIn Talent Solutions hoặc liên hệ ngay với Anphabe để được tư vấn những phương pháp tuyển dụng phù hợp nhất với quy mô doanh nghiệp.

Anphabe hiện là đối tác chính thức của LinkedIn tại thị trường Việt Nam, với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện. 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe để được tư vấn:


Answer hZWZlpxmmmydmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZeTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

  There are no answers to this question yet.
hZWZlp1ilmqYmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...