Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Bí kíp sử dụng LinkedIn phát triển doanh nghiệp hiệu quả

Answer2 hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZWYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Khánh Vân's picture
1679031466

Nhắc đến LinkedIn, người ta nghĩ ngay đến một trang/ kênh về việc làm với hàng ngàn nhà tuyển dụng và hàng trăm ngàn ứng viên. Song, bạn có biết LinkedIn còn được sử dụng như một kênh truyền thông giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp?

Không chỉ đóng vai trò trong việc phát triển kênh tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp, mà LinkedIn còn được xem là một trang mạng xã hội dành cho người đi làm. LinkedIn cũng có bộ công cụ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp như trên Facebook và Instagram.

Bắt đầu với chức năng đầu tiên, giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả hơn, đó là LinkedIn Advertising.

1. Sử dụng tính năng quảng cáo trên LinkedIn

Thu hút khách hàng tiềm năng, tăng trưởng truy cập vào website hay gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Tất cả đều có thể được thực hiện với LinkedIn Advertising.

Công cụ quảng cáo trên LinkedIn giúp bạn tiếp cận và tương tác với một cộng đồng gồm các chuyên gia, người đi làm có sự quan tâm nhất định đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Tương tự như khi quảng cáo trên Facebook, LinkedIn cũng cho bạn nhiều mục tiêu truyền thông tương ứng với từng giai đoạn trong phễu Marketing của bạn gồm:

  • Awareness: Nhận diện thương hiệu
  • Consideration: Truy cập Website, Tương tác, Lượt xem video
  • Conversion: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Chuyển đổi trên website, Ứng tuyển công việc.

  Bên cạnh đó, LinkedIn còn cung cấp cho bạn nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, trong đó có:

   • Sponsored text ads: Quảng cáo nội dung chữ
   • Sponsored posts: Quảng cáo bài viết trên page
   • Sponsored messaging: Quảng cáo trong hộp thư người dùng
   • Dynamic Ads: Quảng cáo hiển thị được cá nhân hóa cho người dùng.
   • Sponsored job ad listings: Quảng cáo đề xuất vị trí đang tuyển dụng
   • Photo carousel ads: Quảng cáo hình ảnh xoay vòng

   2. Đăng tải tin tuyển dụng và công việc

   Như bên trên Anphabe cũng đã chia sẻ rằng LinkedIn là một nền tảng đăng tải việc làm và thu hút ứng viên hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

   Theo số liệu từ LinkedIn, mỗi tuần có đến hơn 40 triệu người tìm kiếm công việc trên nền tảng này. Và đây chắc chắn sẽ “bể nhân tài chất lượng” giúp bạn thực hiện các chiến dịch tuyển dụng hiệu quả.

   Với LinkedIn, bạn có thể đăng tải những vị trí đang được tuyển dụng (Job listing) miễn phí. Các công việc/ vị trí này sẽ được hiển thị trên trang doanh nghiệp - LinkedIn Company Page của bạn. Đồng thời LinkedIn cũng cho phép bạn “quảng cáo” cho các công việc này.

   Cũng theo LinkedIn, các công việc được quảng cáo đem lại hơn 25% số lượng ứng viên ứng tuyển. Đối với các doanh nghiệp đang trong giai đoạn tuyển dụng lớn trong năm thì đây sẽ là một tính năng hiệu quả giúp tối đa hiệu suất tuyển dụng trong thời gian ngắn.

   Nói đến tuyển dụng, LinkedIn còn có một giải pháp dành riêng cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tiếp cận Data hàng trăm ngàn ứng viên tiềm năng trên một Dashboard. Bạn có thể xem chi tiết tại LinkedIn Recruiter.

   3. Tận dụng Networking

   Nếu chỉ xem LinkedIn như một trang tin tuyển dụng, thì có lẽ doanh nghiệp bạn đã vô tình bỏ qua một yếu tố chính của LinkedIn giúp tăng trưởng kinh doanh. Đó là mạng lưới kết nối - Networking.

   Một báo cáo của LinkedIn cho thấy các cuộc trao đổi giữa người dùng gia tăng đến 55% từ tháng 1/2020 đến tháng 1/2021.


   Trong đó, LinkedIn Groups được cho là một công cụ xây dựng mạng lưới kết nối hoàn hảo. Các hội nhóm trên LinkedIn về sản phẩm, dịch vụ hay chủ đề có sự liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp bạn là nơi giúp bạn tìm kiếm những Insight mới, hay những cơ hội hợp tác mới mà bạn chưa hề biết đến.

   Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm. Đó là bạn chỉ có thể tham gia hội nhóm trên LinkedIn sử dụng tài khoản cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục “Hội nhóm” ngay bên dưới Icon Work phía góc trên bên phải của LinkedIn dashboard.

   4. Chia sẻ nội dung hữu ích

   LinkedIn cho phép bạn đăng tải không chỉ là những bài viết ngắn, mà còn cả những bài chia sẻ dài lên đến vài ngàn từ. Đây là công cụ hữu ích được các chủ doanh nghiệp sử dụng nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân và uy tín trên thị trường.

   Các bài viết dài, đi sâu vào việc phân tích một chủ đề, một khía cạnh nào đó của doanh nghiệp khi được sử dụng một cách đúng đắn sẽ giúp bạn tăng trưởng thương hiệu thành công và trở thành một chuyên gia trong ngành.

   Bạn có thể đăng tải nội dung dưới dạng nhiều format khác nhau bao gồm cả hình ảnh, video, gif,... và xuất bản dưới dạng Profile cá nhân hay trang LinkedIn doanh nghiệp.

   Tuy nhiên, để trở nên khác biệt trên LinkedIn, bạn cần phải tuân thủ một số các yếu tố sau:

   • Tần suất đăng tải: Bất kể bạn đăng mỗi ngày, mỗi tuần, hay mỗi quý. Bạn cần có một kế hoạch nội dung rõ ràng giúp người dùng quen với tần suất đăng tải của bạn. Từ đó thu hút họ chủ động hơn trong việc tìm kiếm bài đăng từ bạn.

   • Sử dụng nội dung chính chủ: Không chỉ LinkedIn, mà bất kỳ nền tảng nào cũng đều không thích những bài viết copy. Khách hàng của bạn sẽ nghĩ gì khi biết nội dung của bạn được lấy từ một người/ thương hiệu khác?

   • Đừng quên quảng bá bài viết của bạn: Một bài viết hay cần được chia sẻ đến nhiều người hơn nữa, trên nhiều nền tảng khác nhau. Đừng để bài viết của bạn chỉ ở trên LinkedIn, hãy chia sẻ nó lên trên các trang mạng xã hội khác nhằm tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

   5. Mẹo Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp trên LinkedIn

   Cách bạn truyền thông cho doanh nghiệp của mình trên LinkedIn sẽ tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Tuy nhiên vẫn sẽ có 3 thứ mà Anphabe nghĩ mọi doanh nghiệp đều cần phải thực hiện nếu muốn tối đa hóa hiệu quả mà LinkedIn mang lại.

   #Mẹo 1: Tối ưu nội dung bài viết

   Thuật toán hiển thị nội dung của LinkedIn có sự tương đồng như những nền tảng mạng xã hội khác. Mục tiêu của LinkedIn là hiển thị cho người dùng những nội dung mà họ muốn thấy.


   Do đó, để thu hút nhiều người dùng tương tác đến nội dung của bạn và cho LinkedIn nhận thấy rằng nội dung của bạn có giá trị, đây là 5 tips mà bạn có thể ứng dụng ngay:

   • Thêm hình ảnh, video hoặc gif vào trong bài viết của bạn.
   • Đăng tải những bài viết ngắn. Đồng ý rằng bên trên Anphabe có chia sẻ rằng bài viết dài là cách để biến thương hiệu của bạn thành chuyên gia trong ngành. Song, không phải ai cũng có nhu cầu đọc bài viết dài 1-2 ngàn chữ trên LinkedIn, đặc biệt khi bạn là một doanh nghiệp B2C
   • Tag người dùng hay các page được đề cập trong bài viết
   • Sử dụng 2-3 hashtags trong bài viết
   • Sử dụng headline là một câu hook có sức thuyết phục cao.

   #Mẹo 2: Đừng bỏ qua các chỉ số LinkedIn

   Bạn cần một cơ số những dữ liệu chỉ ra cho bạn các chiến dịch của mình đang tốt/ không tốt ở những điểm nào, từ đó đưa ra phương án cải thiện hiệu quả.

   Công cụ LinkedIn Analytics cung cấp cho bạn Insight từ những chỉ số cơ bản nhất về người dùng, đủ để bạn tối ưu chiến dịch Marketing của mình.

   Một vài chỉ số bạn không thể bỏ qua khi theo dõi LinkedIn Analytics như:

    • Số lượng người dùng xem/ truy cập Profile của bạn
    • Những bài viết đen lại tương tác cao nhất
    • Lượng truy cập trang từ những nguồn khác nhau
    • Thông tin người dùng

    #Mẹo 3: Đăng tải theo khung giờ cao điểm? Nên hay không?

    Ai cũng bảo “Đăng tải nội dung vào những khung giờ vàng giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả”. Nhưng vấn đề là, có thực sự tồn tại một Khung giờ vàng áp dụng cho mọi ngành, mọi nền tảng?

    Câu trả lời là không? Khung giờ của mỗi doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào hàng trăm ngàn yếu tố khác nhau, như đối tượng mục tiêu, khung giờ làm việc của họ hay hành vi của họ trên LinkedIn...


    Để tìm được khung giờ đăng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn cần xây dựng một kế hoạch content tổng quan, qua đó đăng tải bài viết vào nhiều khung giờ khác nhau. Thông qua việc phân tích, đánh giá và so sánh để tìm ra khung thời gian tối ưu nhất cho bạn.

    Là một kênh mạng xã hội hướng đến người đi làm và người dùng chuyên nghiệp. LinkedIn là kênh phù hợp cho doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội mới phát triển các kênh truyền thông của mình, đặc biệt là B2B.

    Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đang tìm kiếm giải pháp cải thiện hiệu suất tuyển dụng, đừng bỏ qua giải pháp tuyển dụng hiệu quả trên LinkedIn Talent Solutions. Liên hệ ngay với Anphabe để được tư vấn giải pháp hiệu quả dựa trên thực trạng của doanh nghiệp.

    Anphabe hiện là đối tác chính thức của LinkedIn tại thị trường Việt Nam, với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện. 

    Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe để được tư vấn:


    Answer2 hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZWYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

    Have something to say?

    Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

    Answers

    • Maureen Hunley's picture
     Maureen Hunley
     1679390572

     Create a complete and professional profile.

     Build a strong network of connections and engage with them regularly.

     Share relevant and valuable content on your LinkedIn page.

     Use LinkedIn groups to connect with and engage with potential clients.

     Utilize LinkedIn's advertising and sponsored content features to reach a wider audience.

     Monitor and track your results regularly to optimize your strategy.

     Use LinkedIn analytics to gain insights into your audience and their behavior.

     Reach out to potential clients and partners through personalized messages and invitations.

     Use LinkedIn Sales Navigator to find and engage with potential leads.

     Leverage LinkedIn's reputation as a professional networking platform to establish your brand and build trust with potential clients.    My Sutter Online


      hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmZaVload2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
     • hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2STbZaFneDh
     hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5WWmJSIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmtpbpdua1VvtrI.
    • Cecilia Middleton's picture

     That vitalizes the amazing bone! Here clearly accepting I endeavor an article I can pull off a couple of additional spaces. Teco Energy Login

      hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmZaVl4ad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
     • hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2STbZeFneDh
     hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5WWmJWIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmtpbphqZlVvtrI.
    hZWYnZ1mkm6UlpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
    Lazy Load...