AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZmJVmkmyWnJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Hướng dẫn quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn chuyên nghiệp, hiệu quả

Answer hZWZl5ximHCUm5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRmZWaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phụng Nguyễn's picture
1657179299

Doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn nhằm chủ động thu hút ứng viên. Bên cạnh đó, bạn cần quảng bá tốt thương hiệu tuyển dụng của mình để đạt hiệu quả tối ưu trong công tác chọn lựa nhân tài cho doanh nghiệp.Mỗi doanh nghiệp nên tạo và quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn

LinkedIn được xem là nền tảng mạng xã hội nghề nghiệp dành cho người đi làm lớn nhất thế giới với gần 800 triệu thành viên. Đây là “mảnh đất màu mỡ” để thu hút ứng viên tiềm năng đồng thời quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Brand) hiệu quả cho công ty. Cụ thể, chúng ta nên bắt đầu từ đâu, cần làm những việc gì để hồ sơ LinkedIn của doanh nghiệp hấp dẫn trong mắt ứng viên? Cùng lướt xuống xem bài viết để tìm lời giải đáp các bạn nhé! 

1. Xây dựng Company Page chuyên nghiệp trên LinkedIn

Hình: Quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng hiệu quả trên LinkedIn - 1

Bước đầu tiên, bạn cần bắt tay xây dựng và đầu tư một Company Page trên LinkedIn thật chuyên nghiệp, chỉn chu cho công ty mình.

Company page được ví như “mặt tiền” của doanh nghiệp. Tại đây, bạn có thể giới thiệu về văn hóa giá trị cốt lõi, lịch sử hình thành của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tin tuyển dụng và chia sẻ những thông tin hữu ích. 

Đồng thời, hãy thể hiện các điểm mạnh nổi bật của doanh nghiệp tới cộng đồng trên LinkedIn, trong đó có các ứng viên tiềm năng. Đây chính là một trong những điểm chạm quan trọng giúp công ty chủ động thu hút được nhân tài.  Company page chuyên nghiệp, ấn tượng cũng thể hiện phần nào sức hấp dẫn về môi trường làm việc của công ty trên LinkedIn.

Ngoài việc đầu tư nội dung và hình ảnh thú vị, sinh động, bạn còn có thể tối ưu hóa người theo dõi Company Page. Cụ thể, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên của công ty theo dõi Company Page, tương tác, chia sẻ hồ sơ thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn.

Ngoài ra, mỗi Company Page trên LinkedIn còn có thể có tối đa 20 tài khoản quản trị viên (admin). Mỗi admin cũng có thể tận dụng những kết nối cá nhân để gia tăng người theo dõi cho Company Page trên LinkedIn.


Hình minh họa một company page trên LinkedIn phiên bản máy tính và di động

2. Nâng cấp Company Page thành Career Page 

Ngoài những cách làm miễn phí trên, bạn có thể chọn cách nâng cấp Company page lên thành Career Page. Hành động này sẽ giúp tối ưu hóa nội dung và giao diện trên  Company page.

Career Page trên LinkedIn có 2 tính năng nổi bật gồm:

 • Life Page: Tính năng này giúp doanh nghiệp trưng bày video, hình ảnh giới thiệu các hoạt động, sự kiện nổi bật của doanh nghiệp, các thành viên chủ chốt trong công ty. Đồng thời, tại đây bạn còn có thể dẫn chứng một vài con số ấn tượng (số lượng khách hàng, doanh thu, giải thưởng,...) và kể cho ứng viên nghe về câu chuyện thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn của doanh nghiệp mình. Đây cũng là nơi để bạn quảng bá Employer Brand hiệu quả, mang tới cho đối tượng mục tiêu cái nhìn tổng quan về tổ chức và văn hóa doanh nghiệp.
 • Job Tab: Đây là nơi hiển thị các vị trí tuyển dụng hiện tại của doanh nghiệp. Job tab còn có tính năng thông báo tự động đến nhân sự mục tiêu để họ không phải bỏ lỡ bất kỳ cơ hội ứng tuyển nào.

  Life Page của Lazada

  Hơn thế nữa, Career Page còn cho phép bạn tiếp cận với tất cả những ứng viên phù hợp về chức vụ, ngành nghề, vị trí địa lý, kinh nghiệm,... Việc này được thực hiện dựa trên những phân tích tự động của LinkedIn về xu hướng tuyển dụng nhân sự và Insight từ những Job mà bạn đã đăng.

  Một góc Career Page của Grab

  3. Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng đến đối tượng ngoài vòng kết nối

  Bạn có thể đẩy mạnh quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng đến những đối tượng mục tiêu ngoài vòng kết nối của trang Company Page. Để làm được điều này, nhà tuyển dụng có thể sử dụng Traffic Driver Ads. Công cụ này sẽ hướng ứng viên đến với Career Page của công ty và tìm hiểu về văn hóa, hoạt động của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượt tương tác, lượt follow cho trang. Việc này cũng đồng thời giúp tăng tỷ lệ thành công của công tác tuyển dụng.

  Bạn có thể dùng Traffic Driver Ads để quảng bá rộng rãi hơn về doanh nghiệp của mình

  Thị trường tìm kiếm ứng viên hiện đang rất cạnh tranh. Thậm chí đối với một số ngành đặc thù, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc tuyển ứng viên phù hợp văn hóa, đủ năng lực chuyên môn cho vị trí công việc. Trong khi đó, thương hiệu nhà tuyển dụng có tác động khá lớn đến thời gian tuyển dụng, mức độ phù hợp của ứng viên.

  Hầu hết các công ty, nhà tuyển dụng hàng đầu đều quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn. Sử dụng LinkedIn để tuyển dụng là bước đi hiệu quả để doanh nghiệp thu hút và chọn được ứng viên tiềm năng. Nếu không muốn bị thất thế trên thị trường tuyển dụng đang cực kỳ cạnh tranh, hãy bắt tay ngay vào việc đầu tư và xây dựng một Company Page trên LinkedIn các bạn nhé.

  Anphabe hiện là Đối tác Phát triển Thị trường duy nhất của LinkedIn tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp Tuyển Dụng & Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng trên nền tảng LinkedIn. Với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn, Anphabe đã và đang đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện.

  LIÊN HÊ ANPHABE NGAY để được tư vấn cụ thể!


  Answer hZWZl5ximHCUm5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRmZWaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  Answers

   There are no answers to this question yet.
  hZWZmJVmkmyWnJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
  Lazy Load...