AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZlpxnlWubmZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Những ngành nghề đang "tăng tốc" tuyển dụng

Answer hZWZlpxnlWubmZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRnJWWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tien Vo's picture
1658732120

Một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; bất động sản; ngân hàng; ngành hàng tiêu dùng nhanh được dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ tiếp tục tăng cao trong các quý tiếp theo của năm 2022…

Tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát đã góp phần thúc đẩy hồi phục và tăng trưởng kinh tế. Nhu cầu sử dụng lao động có xu hướng tăng nhanh nhằm phục vụ cho các hoạt động khôi phục sản xuất kinh doanh hoặc mở rộng quy mô sản xuất.

Tại Hà Nội, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết thị trường lao động Thủ đô tiếp tục có sự phục hồi và phát triển, thể hiện ở việc nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng mạnh trong tháng 4, tháng 5.

Một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; bất động sản; ngân hàng… Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành như: Xây dựng; vận tải, kho bãi; dịch vụ, lưu trú và ăn uống tiếp tục đăng tuyển tuy nhiên có xu hướng giảm nhẹ do nhiều vị trí đã được doanh nghiệp tuyển dụng thành công từ những tháng trước.

Tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn Hà Nội dự báo tiếp tục có xu hướng giảm, tình trạng thiếu việc làm được cải thiện. Dự kiến, nhu cầu tuyển dụng trong tháng 5 của các doanh nghiệp tập trung chủ yếu là nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh - bán hàng, công nhân sản xuất, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử…

Ngoài ra, với việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống; dịch vụ du lịch, lữ hành cũng sẽ tăng từ 15-20% so với giai đoạn trước, chủ yếu tập trung vào các vị trí như hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ…

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong quý 2/2022 của Navigos Search – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cũng ghi nhận nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh ở nhiều nhóm ngành nghề.

Trong đó, các doanh nghiệp trong mảng du lịch - khách sạn sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao người nước ngoài.

Các ngân hàng tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí liên quan đến công nghệ, dữ liệu và tư vấn cho các sản phẩm cao cấp của ngân hàng. Từ năm 2021 đến thời điểm này của năm 2022, rất nhiều các ngân hàng từ nhỏ đến lớn cũng đang bước vào cuộc đua chuyển đổi số. Do đó, dẫn đến việc tăng nhu cầu tuyển dụng về các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin, dữ liệu, kiến trúc giải pháp...

Đối với các vị trí Sales, giai đoạn này các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều cho mảng khách hàng cao cấp, khách hàng ưu tiên, tập trung vào các sản phẩm dịch vụ cao cấp và phức tạp như đầu tư, bảo hiểm và quản lý tài sản. 

Bên cạnh đó, bắt đầu từ cuối quý 1/2022 và từ thời điểm này trở đi là mùa cao điểm trong tuyển dụng của ngành hàng tiêu dùng nhanh. Theo quan sát của Navigos Search, các doanh nghiệp trong mảng này rất tích cực về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp đang đợi duyệt giấy phép đầu tư vào Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Những công ty này đặt trụ sở tại TP. HCM và nhà máy đặt tại các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu…

Hiện tại, các doanh nghiệp trong mảng này đang có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm trong mảng thương mại điện tử, kỹ thuật số, nhưng nguồn nhân lực đáp ứng được không nhiều do sự phát triển của mảng thương mại điện tử chưa lâu và ứng viên cũng chưa đủ thâm niên làm việc trong ngành, nên nguồn cung ứng viên không dồi dào.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này sẽ rất cao trong quý 2 và các quý tiếp theo trong năm 2022.

Theo Nhật Dương - VnEconomy

Answer hZWZlpxnlWubmZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRnJWWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWZlpxnlWubmZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...