Anphabe

Connecting opportunities
hZWYm5thk3GYmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Khác biệt giữa tháp giải nhiệt nước và tháp giải nhiệt gió

Answer hZWYm5thk3GYmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRlJ2ZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Trong sản xuất công nghiệp, nhiệt sẽ được tạo ra trong quá trình vận hành thiết bị và liên kết quá trình sản xuất, và thiết bị làm mát được sử dụng để truyền nhiệt độ. Sử dụng tháp giải nhiệt gió hay tháp giải nhiệt nước để làm mát công nghiệp sẽ tốt hơn? Bốn điểm sau đây được sử dụng để phân tích sự khác biệt giữa tháp giải nhiệt gió và tháp giải nhiệt nước.


1. CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG CHILLER


Nhìn chung, chúng ta có thể thấy tháp giải nhiệt trên mái nhà xưởng, cao ốc dùng để tản nhiệt, giàn lạnh giải nhiệt nước đi liền với tháp giải nhiệt; Loại còn lại sử dụng trực tiếp tháp giải nhiệt không khí. Một cái không cần tháp giải nhiệt và cái kia có quạt riêng để làm mát. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa sự xuất hiện của hệ thống tháp giải nhiệt gió và tháp giải nhiệt nước của các thiết bị làm lạnh công nghiệp.


2. THỂ TÍCH THIẾT BỊ


Do thiết bị tháp giải nhiệt nước được trang bị cố định như tháp nước nên thể tích lớn hơn nhiều so với thiết bị tháp giải nhiệt gió. Công suất lạnh càng lớn thì thể tích càng lớn.

Nhìn chung, có nhiều nhà máy được trang bị thiết bị tháp giải nhiệt nước, trong khi phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học được trang bị thiết bị tháp giải nhiệt không khí có lợi thế hơn, vì một là nhà máy và một là cao ốc văn phòng. Việc chiếm đất của phòng thiết bị quyết định chi phí đầu tư thiết bị.


>> Đọc tiếp bài viết: Sử dụng tháp giải nhiệt trong hệ thống Chiller


3. NĂNG SUẤT


Năng suất lạnh của tháp giải nhiệt gió nhỏ hơn tháp giải nhiệt nước. Máy làm lạnh tháp giải nhiệt gió phù hợp hơn cho các hệ thống nhỏ và máy làm lạnh tháp giải nhiệt nước phù hợp hơn cho các hệ thống lớn. Nhìn chung, có rất nhiều thiết bị làm lạnh nhỏ trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như thiết bị làm lạnh laser, thiết bị máy phủ loại nhỏ, thiết bị máy uốn nóng, v.v.; Bình phản ứng hóa học, bình lên men và các bình phản ứng khác được trang bị nhiều đơn vị công suất lạnh lớn, và các thiết bị khác nhau có yêu cầu công suất lạnh khác nhau.


4. GIÁ


Giá tháp giải nhiệt nước công nghiệp thể hiện ở nhiều khía cạnh như sức mạnh của doanh nghiệp, thương hiệu, cấu hình, dịch vụ sau bán hàng, có tùy chỉnh thiết bị hay không, v.v. Nói chung, chi phí của bộ tháp giải nhiệt gió bao gồm két nước và máy bơm nước, sẽ cao hơn so với máy làm lạnh tháp giải nhiệt nước. Máy làm lạnh giải nhiệt nước loại nhỏ có thể kết nối trực tiếp với két nước, máy lớn cần có tháp giải nhiệt với thể tích phù hợp.

Trên đây là những đặc điểm để phân biệt tháp giải nhiệt nước và tháp giải nhiệt gió . Để tìm hiểu về tháp giải nhiệt nước vui lòng liên hệ 0907 667 318 để được hỗ trợ miễn phí.

Answer hZWYm5thk3GYmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRlJ2ZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYm5thk3GYmZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...