AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZmJVnmXCam5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Khuyến khích nhân viên ủng hộ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Social Media

Answer hZWZl5xkkWyUlJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZyViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Ho Thanh Lam's picture
1709199623

Nếu Social Media đã là một phần của chiến lược Marketing của doanh nghiệp bạn, việc nhận được sự ủng hộ từ nhân viên cũng nên là một chiến lược của doanh nghiệp cần được thêm vào. Bạn có thể nhanh chóng và đo lường được phạm vi tiếp cận truyền thông xã hội của mình với đối tượng bạn đang cố gắng thu hút bằng cách tận dụng nhân viên của bạn làm đại sứ thương hiệu. Dưới đây sẽ là năm cách để khiến nhân viên của bạn hào hứng với việc vận động truyền thông trên Social Media thay mặt cho tổ chức của bạn.

1. Dẫn dắt bằng ví dụ

Các sáng kiến lớn của doanh nghiệp có cơ hội thành công cao hơn khi được hỗ trợ bởi đội ngũ điều hành. Nhưng chúng ta không chỉ nói về việc nhận được sự chấp nhận và ủng hộ của lãnh đạo - Chúng ta đang nói về các nhà lãnh đạo của bạn đóng vai trò là hình mẫu xung quanh việc vận động truyền thông. Khi nhân viên nhìn thấy nhóm điều hành “nói là làm”, họ sẽ có nhiều khả năng chung tay tham gia vào sáng kiến ấy.

Cũng giống như bạn cần xác định các nhân viên phù hợp cho chương trình vận động của mình, bạn phải mất phí để xác định các ứng cử viên điều hành tốt nhất. Xác định nhà lãnh đạo điều hành nào đã thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên Social Media và nắm bắt giá trị của xã hội từ nhận thức đến xây dựng cộng đồng và vận động nhân viên. Khi bạn chia sẻ nội dung do công ty bạn quản lý với đầu nối của nhân viên được ứng cử ấy, họ có thể giúp mở đường cho các nhân viên khác của bạn làm theo sáng kiến của doanh nghiệp.

2. Thúc đẩy nhân viên chia sẻ

Ngay sau khi nhân viên của bạn nắm được khái niệm vận động truyền thông, họ có thể sẽ cần khuyến khích chia sẻ nội dung. Họ có những ưu tiên khác để ưu tiên chia sẻ nội dung hằng ngày trên trang cá nhân mạng xã hội. Khi nhân viên chia sẻ nội dung có liên quan, kích thích tư duy với mạng xã hội, họ có thể:

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân của họ và thiết lập bản thân như những nhà lãnh đạo tư tưởng
  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu cho công ty
  • Thúc đẩy tạo doanh thu nhiều hơn và nhanh hơn
  • Cải thiện nỗ lực thu hút nhân tài của tổ chức bạn

3. Giúp họ tối ưu cách thể hiện và thúc đẩy kết quả 

Có thể bạn dễ dàng cho rằng nhân viên của bạn cần ít sự trợ giúp. Nhưng thật ra rất ít người theo kịp các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa mức độ tương tác trên Social Media.

Bạn có thể giúp nhân viên của mình thúc đẩy kết quả tốt hơn từ sự tham gia của họ bằng cách thường xuyên chia sẻ các mẹo và thủ thuật, chẳng hạn như:

  • Ngày và thời gian tốt nhất trong ngày để đăng
  • Cách cải thiện tiêu đề bài đăng
  • Cách tối ưu hóa profile cá nhân trên Social Media
  • Sự kết hợp lý tưởng giữa các loại nội dung và chủ đề để chia sẻ

4. Cho phép hòa đồng với xã hội tại nơi làm việc

Bạn muốn nhân viên của mình cảm thấy được trao quyền và tự do chia sẻ nội dung. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng không khuyến khích hoặc cau mày khi sử dụng Social Media trong giờ làm việc.

Nếu đó là hoặc đã là văn hóa trong tổ chức của bạn, bạn nên làm rõ rằng công ty hoàn toàn ủng hộ sự tham gia của họ và tin tưởng họ sử dụng các nền tảng social media này. Một quy định Social Media đơn giản nhưng kỹ lưỡng có thể giúp vượt qua sự do dự, ngại ngần khi sử dụng chúng trong doanh nghiệp bạn.

5. Khuyến khích họ kết nối với nhau trên LinkedIn

Khuyến khích nhân viên của bạn liên kết với nhau giúp họ kết nối với công ty của bạn đóng vai trò là cơ sở cho mối quan hệ được chia sẻ. Khi họ kết nối, họ sẽ được hưởng lợi một cách chuyên nghiệp bằng cách mở rộng mạng lưới của họ. Những kết nối đó cũng có lợi cho công ty của bạn vì những nhân viên này sẽ xem nhiều nội dung hơn - điều đó có nghĩa là họ sẽ có nhiều nội dung hơn để chia sẻ với các mạng mở rộng của họ. Điều này tiếp tục làm tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn đồng thời giúp liên tục xây dựng cộng đồng của bạn theo cách tự nhiên mà không tốn chi phí nào.

Kết luận

Có nhiều khả năng nhân viên của bạn đã hoạt động tích cực trên Social Media. Bạn có thể giúp họ thúc đẩy cả thương hiệu và danh tiếng cá nhân của họ thông qua vận động nhân viên quảng bá những sáng kiến, nội dung theo cách chiến lược . Bằng cách liên tục cung cấp cho nhân viên sự khuyến khích và cảm hứng với năm mẹo này, bạn có thể trao quyền cho họ để giúp họ thay đổi theo hướng tích cực trên cả mục tiêu của công ty và cá nhân.

>>> Xem thêm: 

Answer hZWZl5xkkWyUlJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmZyViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWZmJVnmXCam5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...