AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWYn5pil2-bnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Phân biệt Marketing và truyền thông3 giải pháp truyền thông hiệu quả

Answer hZWYn5RgkWqbmpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRm52WiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
huyhoang nguyen's picture
1658505369


Marketing và truyền thông là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn có nhiều người cho tới giờ vẫn chưa phân biệt được Marketing và truyền thông. Bởi vì cả hai có những hoạt động có nét tương đồng kha khá giống nhau cho nên rất nhiều người nhầm lẫn nó.Marketing là công việc, hoạt động giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp, công ty đến với tay của khách hàng dễ dàng hơn thông qua những chiến lược về sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến. Những yếu tố này sẽ được gắn bó và có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, liên quan mật thiết với nhau.


Marketing & truyền thông khác nhau như thế nào?

Khác về mục đích cốt lõi

Mục đích của Marketing đó là bán được hàng. Cho nên mọi KPI mà Marketing đề ra đều liên quan tới sản phẩm và doanh thu là chủ yếu. Một số công việc chính của Marketing có thể nói đến như là phát triển sản phẩm, niêm yết giá, lựa chọn kênh phân phối cho sản phẩm, định vị khách hàng mục tiêu của bạn.

Đối tượng tiếp nhận

Bởi vì mục đích chính của Marketing đó là bán được hàng cho nên đối tượng tiếp nhận của mọi hoạt động Marketing đó chính là những vị khách hàng tiềm năng. Còn đối với truyền thông thì đối tượng tiếp nhận rộng hơn, không phải chỉ là khách hàng tiềm năng mà còn những người khác, người dân, quan chức, nhà bước, nhân viên,…

Mối quan hệ khi đứng chung với nhau

Khi đứng chung với nhau, Marketing và truyền thông có mối quan hệ khá gắn khít với nhau. Cụ thể Marketing và truyền thông sẽ bổ trợ cho nhau trong những chiến dịch, hoạt động nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng hóa.

Ở cái công đoạn mà trò chuyện với khách hàng thì những kiến thức được học trong truyền thông sẽ có tác dụng ở bước này. Có tương tác với khách hàng thì khách hàng mới chịu chi tiền để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ngành Marketing UEH có gì? – Học phí Marketing UEH


Ngành Marketing UEH là một ngành mà sinh viên sẽ được đào tạo rất nhiều kỹ năng và kiến thức liên quan đến ngành Marketing UEH. Sinh viên sau khi được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Marketing UEH thì có thể tham gia vào các doanh nghiệp và đưa ra những quyết định có liên quan đến hoạt động Marketing của doanh nghiệp.Với trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thì sau khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ hoàn toàn có đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết về ngành Marketing UEH. Từ đó có thể apply vào các công ty ở những bộ phận Marketing, hoặc cũng có thể trực tiếp làm việc ở các công ty chuyên về dịch vụ truyền thông Marketing.

Marketing Offline gồm những gì?

Đối với việc sử dụng hình thức Marketing Offline đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Thay đổi không gian quảng cáo linh hoạt có thể quảng cáo ngoài trời hoặc trong nhà. Theo như bạn đã biết , thì hầu hết các phương tiện quảng cáo này đều đã có lịch sử hình thành khá lâu đời,hiệu quả mang lại không hề thua kém hình thức quảng cáo online đều có thể đạt được hiệu ứng truyền thông tốt mà các doanh nghiệp mong muốn. Để bạn có thể hiểu rõ hơn  thì Marketing Offline bao gồm các hình thức sau đây :

  • Biển quảng cáo ngoài trời, cờ phướn hoặc treo băng rôn. 

  • Dán áp phích quảng cáo trên phương tiện giao thông như quảng cáo trên xe bus hay xe taxi, xe cá nhân…

  • Quảng cáo trên radio và truyền hình.

  • Quảng cáo bằng việc in ấn trên báo hoặc tạp chí, phát tờ rơi…..

  • Gửi thư trực tiếp cho khách hàng.

  • Tặng quà miễn phí.

  • Tổ chức các sự kiện. 

Công ty TNHH Azgad Agency 

Sđt: 0969313020 

Email: info.azgad@gmail.com 

Website: Azgad.vn

 

 

 


 

 

 


Answer hZWYn5RgkWqbmpmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRm52WiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYn5pil2-bnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...