Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pklXGUk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như tế nào an toàn

Answer hZWXn5pklXGUk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZnZWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
1573892908

Tuyến tiền liệt là một tuyến có kích thước bằng quả óc chó nằm giữa bàng quang và dương vật. Tuyến tiền liệt nằm ngay trước trực tràng. Niệu đạo chạy qua trung tâm tuyến tiền liệt, từ bàng quang đến dương vật, để nước tiểu chảy ra khỏi cơ thể.

Tuyến tiền liệt tiết ra chất lỏng nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng. Trong quá trình xuất tinh, tuyến tiền liệt sẽ ép chất lỏng này vào niệu đạo và nó bị tống ra ngoài với tinh trùng là tinh dịch.

Các vasa deferentia (số ít: vas deferens) đưa tinh trùng từ tinh hoàn đến các túi tinh. Các túi tinh đóng góp chất lỏng cho tinh dịch trong quá trình xuất tinh.

 

Điều kiện tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt : Viêm tuyến tiền liệt, đôi khi do nhiễm trùng. Nó thường được điều trị bằng kháng sinh.

Tuyến tiền liệt mở rộng : Được gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính hay HA, tăng trưởng tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến hầu hết tất cả nam giới trên 50. Triệu chứng khó tiểu có xu hướng tăng theo tuổi. Thuốc hoặc phẫu thuật có thể điều trị BPH.

Ung thư tuyến tiền liệt : Đây là dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới (ngoài ung thư da), nhưng chỉ có một trong 41 nam giới tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt. Phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp hormone và hóa trị liệu có thể được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Một số đàn ông chọn cách trì hoãn điều trị, được gọi là chờ đợi thận trọng.

Xem thêm:

1.      phòng khám bệnh xã hội Vĩnh Phúc

2.      Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Vĩnh Phúc

Xét nghiệm tuyến tiền liệt

Khám trực tràng kỹ thuật số (DRE) : Một bác sĩ đưa ngón tay bôi trơn, đeo găng vào trực tràng và cảm nhận tuyến tiền liệt. DRE đôi khi có thể phát hiện tuyến tiền liệt mở rộng, cục hoặc nốt ung thư tuyến tiền liệt hoặc đau do viêm tuyến tiền liệt.

Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) : Tuyến tiền liệt tạo ra một loại protein gọi là PSA, có thể được đo bằng xét nghiệm máu. Nếu PSA cao, ung thư tuyến tiền liệt có nhiều khả năng, nhưng tuyến tiền liệt mở rộng cũng có thể gây ra PSA cao. Khuyến cáo về việc có nên sàng lọc một người đàn ông hay không và ở độ tuổi nào khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn cần xét nghiệm và những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn.

Siêu âm tuyến tiền liệt (siêu âm cắt ngang) : Một đầu dò siêu âm được đưa vào trực tràng, đưa nó đến gần tuyến tiền liệt. Siêu âm thường được thực hiện với sinh thiết để kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt.

Sinh thiết tuyến tiền liệt : Một kim được đưa vào tuyến tiền liệt để lấy mô ra để kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt. Điều này thường được thực hiện thông qua trực tràng.

Điều trị tuyến tiền liệt

Điều trị tuyến tiền liệt mở rộng

Thuốc chẹn alpha: Thuốc chẹn alpha làm thư giãn các cơ xung quanh niệu đạo ở nam giới với các triệu chứng từ tuyến tiền liệt mở rộng. Nước tiểu sau đó chảy tự do hơn.

Thuốc ức chế 5-alpha-reductase : Những loại thuốc này làm giảm mức độ của một dạng testosterone (DHT) nhất định. Tuyến tiền liệt co lại khi có ít DHT, cải thiện lưu lượng nước tiểu.

Phẫu thuật cho tuyến tiền liệt mở rộng : Thông thường, thuốc giải quyết các triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng, nhưng một số nam giới cần phẫu thuật để cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Cắt tuyến tiền liệt : Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, được gọi là cắt bỏ tuyến tiền liệt, loại bỏ tuyến tiền liệt với mục tiêu loại bỏ tất cả các bệnh ung thư.

Xạ trị : Phóng xạ giết chết các tế bào ung thư tuyến tiền liệt đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Cấy hạt phóng xạ : Thay vì phóng xạ chỉ vào tuyến tiền liệt từ bên ngoài cơ thể, hạt phóng xạ có thể được cấy vào tuyến tiền liệt để tiêu diệt tế bào ung thư.

Liệu pháp áp lạnh : Liệu pháp áp lạnh bao gồm tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bằng cách đóng băng chúng.

Liệu pháp hormon : Các tế bào ung thư tuyến tiền liệt phát triển để đáp ứng với hormone. Liệu pháp hormon giúp ngăn chặn hiệu quả đó.

Xem thêm: phòng khám thủ đô Vĩnh Phúc

Hóa trị : Khi ung thư tuyến tiền liệt tiến triển, hóa trị có thể giúp giảm sự lây lan của ung thư.

Chờ đợi thận trọng : Vì ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, một số đàn ông lớn tuổi và bác sĩ của họ đã ngừng điều trị và chờ xem liệu ung thư có xuất hiện không.

Thử nghiệm lâm sàng : Thông qua các thử nghiệm lâm sàng ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu kiểm tra tác dụng của thuốc mới đối với một nhóm tình nguyện viên bị ung thư tuyến tiền liệt.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt

 

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính : Tùy thuộc vào loại viêm tuyến tiền liệt, điều trị bao gồm kháng sinh, thuốc khác và / hoặc phẫu thuật.

nguồn: https://www.webmd.com/men/picture-of-the-prostate#1

Answer hZWXn5pklXGUk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZnZWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pklXGUk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...