Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJ1mkmuak5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Trắc Nghiệm Zoombie Công Sở

comment(s) hZWYnJ1mkmuak5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aVm5iaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

MONDAY MOTIVATION #100 – Let’s start a beautiful week!
Chào mừng các bạn đến với MM – Chuỗi VDO truyền cảm hứng hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. 

Hãy thành thật đi “Có bao nhiêu ngày trong một tháng bạn cảm thấy chán nản, thiếu tập trung và chẳng muốn làm việc tí nào”? Người bình thường trung bình sẽ là 2-4 ngày, còn nếu thường xuyên hơn, bạn có rủi ro mắc hội chứng CHÁN NẢN KINH NIÊN hay còn gọi vui là “ZOMBIE CÔNG SỞ” đó.

TRẮC NGHIỆM - BẠN CÓ PHẢI ZOMBIE CÔNG SỞ?

Dấu hiệu quan trọng của hội chứng Zombie công sở là uể oải, thiếu đam mê dẫn tới LÀM VIỆC KHÔNG HẾT KHẢ NĂNG. Nhưng không phải ai cũng nhận ra là mình đã làm hết sức hay chưa nên tôi sẽ liệt kê giúp bạn những biểu hiện phổ biến nha:

1. Lúc nào cũng bận rộn nhưng những việc bạn làm chả mấy quan trọng 

>> Anphabe gọi đây là Zombie LLB – có nghĩa là Look like busy GIẢ VỜ BẬN 

2. Khi tranh cãi, bạn thích giành phần đúng. SAI là rất khó chấp nhận vì bạn luôn có đủ lý do để biện hộ 

>> Vậy thì đích thị tên của bạn là Zombie LÚC NÀO CŨNG ĐÚNG

3. Nếu bạn hay nói “Tôi biết mà”, việc lắng nghe hay học hỏi ý tưởng mới là ít cần thiết vì “Tôi rành quá rồi”

>>Bạn có thể là Zombie BIẾT TUỐT (Mrs.Know-it-all)

4. Còn khi chăm chăm thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ sếp, kể cả những việc bạn chưa hiểu rõ hoặc chả mấy quan tâm

>>Bạn có nguy cơ là Zombie NHÂN VIÊN CHỈ BIẾT NÓI CÓ

5. Nếu làm sếp nhưng không thích nghe nhân viên, hoặc bị stress vì nhân viên giỏi quá nên bạn “âm thầm” không phát triển họ, không sẵn sàng chia sẻ cơ hội cho họ 

>>Bạn chính là Zombie SẾP CHỈ BIẾT NÓI KHÔNG

6. Trong cuộc họp, có khi bạn đồng ý hỗ trợ đấy, nhưng thực lòng lại không muốn nên nếu người ta không ép thì mình “quăng cục lơ” luôn

>> Đây là biểu hiện của Zombie TRONG NGOÀI BẤT NHẤT

7. Biểu hiện phổ biến khác, là ghét chạy target theo KPI rõ ràng, vì năm nào bạn cũng tự đánh giá công việc của mình tốt với những thành tích chung chung

>> Vậy thì bạn thuộc loại Zombie NÓI HAY HƠN LÀM

Hãy thành thật với chính mình nha, vì chẳng ai biết kết quả tự đánh giá của bạn đâu. Nhưng nếu thực sự có những biểu hiện của hội chứng Zombie công sở, thì bạn phải trang bị ngay vài “bí kíp CHỐNG CHÁN”

Để tăng cường sức đề kháng trước khi virus Zombie phát triển quá nhanh, tôi sẽ bạn 1 phương thuốc gồm 2 chữ R như sau: 

Chữ R thứ nhất : Result – KẾT QUẢ. Bạn chán vì công việc không có đạt kết quả rõ ràng. Và càng chán thì kết quả càng đi xuống, càng dễ có những dấu hiệu như GIẢ VỜ BẬN, NÓI HAY HƠN LÀM hay BIẾT TUỐT. Cho nên để chữa hội chứng này, bạn phải đi ngược lại : Xác định vài kết quả quantrọng với bạn, bắt đầu nhỏ thôi và bỏ hết sức theo đuổi bằng được. Có kết quả rồi, bạn sẽ vui, bớt chán hẳn, thế là lại có năng lượng đặt thêm mục tiêu mới & đạt tới thành tựu mới. Biểu hiện Zombie công sở sẽ biến mất lúc nào không hay.

Chữ R thứ 2 là Relationship – MỐI QUAN HỆ Lý do chán phổ biến của dân công sở là không cảm thấy thoải mái với đồng nghiệp. Tùy vào trường hợp cụ thể, bạn sẽ có nhiều cách để cải thiện những mối quan hệ quan trọng này. Nhưng quan trọng nhất, theo tôi, là mong muốn xây dựng từ bạn. Khi vui, bạn mong tới sở làm, làm mệt nhưng vẫn có nhiều lý do để cố gắng, Zombie sẽ tự động chia tay bạn thôi

Chẳng ai thích mình trở thành một xác sống vật vờ nơi công sở. Hãy ghi nhớ những biểu hiện của Zombie để tránh, và nếu có thì áp dụng ngay công thức RR bạn nhé. Chúc bạn bắt đầu tuần mới thú vị cùng Monday Motivation, và chia sẻ VDO này tới thật nhiều bạn bè nha. Hẹn gặp bạn sáng thứ 2 tuần sau.

#HappinessAtWork #Anphabe

#Let’s_start_a_beautiful_week!  #Monday_Motivation

1552275648
comment(s) hZWYnJ1mkmuak5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aVm5iaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Comments

    There are no comments to this talk show yet.
hZWYnJ1mkmuak5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...