Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJRjmW6dm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tips giúp tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên, doanh nghiệp cần biết (phần 2)

Answer hZWYnJRjmW6dm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRl5mbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Để giữ chân nhân viên mới, doanh nghiệp cần đầu tư bài bản với các chương trình và chính sách cụ thể để giúp họ nhanh chóng hòa nhập và phát triển toàn diện cùng công ty như:  

- Tạo ấn tượng đầu tiên với nhân viên mới (onboarding program) 

Cách công ty tạo ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm của nhân viên mới sẽ giúp họ cảm nhận rõ ràng & sâu sắc về tổ chức. Giúp gia tăng khả năng giữ chân & xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt hơn đến nhân viên.  

- Có người cố vấn / người hướng dẫn (mentor) cho nhân viên mới 

Nhân viên mới khi có người cố vấn sẽ cảm nhận được sự chào đón, hướng dẫn & hoạt động trong công ty & công việc.  

Theo nghiên cứu chuyên sâu của Sun Microsystems tỷ lệ duy trì (Retention Rate) ở những người được cố vấn (72%) & những người cố vấn (69%) cao hơn đáng kể so với những người không tham gia (49%) vào chương trình cố vấn (Mentoring Program). 

- Xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp, để nhân viên có thể vạch ra những con đường rõ ràng để phát triển trong công ty 

Khi mọi người có mục tiêu rõ ràng & động lực để đạt được mục tiêu đó, họ sẽ có nhiều khả năng ở lại. Khuyến khích người quản lý lên lịch các cuộc trò chuyện hàng quý, hai lần một năm hoặc hàng năm để ngồi lại với nhân viên & nói về nơi họ muốn vươn tới trong sự nghiệp của mình. 

Ngoài ra, để nhân viên nội bộ gia tăng mức đô gắn bó và cam kết đồng hành lâu dài, doanh nghiệp cũng cần dành thời gian đầu tư và lắng nghe nhân viên nhiều hơn:  

- Lên lịch nói chuyện định kỳ với nhân viên 

Các nhà lãnh đạo bây giờ cần lên lịch các cuộc họp thường xuyên, định kỳ để nói chuyện với nhân viên về khối lượng công việc & sự hài lòng trong công việc của họ. Những người lao động có thể bày tỏ ý tưởng, câu hỏi & mối quan tâm của họ với người quản lý của họ sẽ có nhiều khả năng cảm thấy được đánh giá cao hơn ở công ty. 

- Thường xuyên phản hồi và tiếp thu ý kiến của nhân viên  

Sử dụng các công cụ phản hồi & khảo sát để nắm bắt nhịp đập của công ty một cách thường xuyên. Sau đó, sau khi bạn nhận được phản hồi, hãy hành động theo nó. Những nhân viên cảm thấy được lắng nghe có khả năng giữ được cảm hứng & động lực cao hơn 4,6 lần, điều đó có nghĩa là họ cũng ít có khả năng bắt đầu tìm kiếm một công việc khác hơn. 

- Ưu tiên các chương trình khen ngợi & công nhận nội bộ 

Nhân viên muốn được công nhận vì những thành tích của họ, cho dù đó là hoàn thành một dự án lớn trước thời hạn hay kỷ niệm năm năm làm việc. Theo một cuộc khảo sát SHRM, 68% người lao động cho biết chương trình công nhận của tổ chức họ ảnh hưởng tích cực đến khả năng giữ chân. 

- Tăng cường các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên 

Theo một báo cáo của Deloitte năm 2021, 80% người lao động coi sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của tổ chức họ. Để tăng cường sức khỏe, hãy cân nhắc cung cấp các chương trình quản lý căng thẳng, lớp học thể dục trực tuyến (hoặc hoàn tiền cho các lớp học trực tiếp), hội thảo trên web về quản lý tiền & trao đổi công thức nấu ăn lành mạnh. Khi mọi người có thể hướng đến sức khỏe & sức khỏe của chính mình, họ có thể sẽ hạnh phúc hơn trong công việc của mình. 

- Tạo kết nối giữa các nhân viên 

Bắt đầu tạo kết nối ngay khi ai đó gia nhập công ty, thông qua kinh nghiệm học tập được chia sẻ, các hoạt động chính thức & không chính thức để giúp người lao động hiểu nhau & cố vấn. Khuyến khích nhân viên làm việc cùng nhau trong các dự án. Những người có bạn thân ở nơi làm việc có khả năng gắn bó với công việc của họ cao hơn gấp 7 lần & ít có khả năng rời đi. 

- Cung cấp ngày nghỉ có lương (PTO - Paid time off) không giới hạn 

OK, chúng tôi hiểu rồi - không phải tổ chức nào cũng có thể làm được điều này. Tuy nhiên, đây là một trong những đặc quyền tối thượng khi nói với nhân viên rằng “Chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ thực hiện bất cứ lúc nào bạn cần hoặc muốn & vẫn hoàn thành công việc của mình”. Nếu bạn quyết tâm, hãy nhớ rằng một trong những thách thức tiềm ẩn là đôi khi mọi người nghỉ ít thời gian hơn với PTO không giới hạn so với việc họ có một khoảng thời gian nghỉ phép mỗi năm. Vì vậy, hãy tạo ra một nền văn hóa khuyến khích thời gian đi nghỉ. Nghiên cứu cho thấy rằng đi nghỉ nhiều hơn dẫn đến thành công hơn trong công việc & hạnh phúc hơn ở nơi làm việc & ở nhà. 

- Hãy đồng cảm  

Gần như tất cả mọi người đã phải vật lộn trong vài năm qua, điều này đôi khi khiến cho việc hoàn thành công việc & xuất sắc trở nên khó khăn. Nhưng khi các nhà lãnh đạo & đồng nghiệp cố gắng hiểu những gì mà mỗi người phải trải qua, điều đó sẽ khiến nơi làm việc cảm thấy được chào đón hơn. Những người lao động cảm thấy được lắng nghe, thấu hiểu & quan tâm sẽ làm việc chăm chỉ hơn, chấp nhận rủi ro nhiều hơn & giúp người khác thành công. Điều đó sẽ cải thiện khả năng giữ chân người dùng. 

* Ảnh  tham khảo trên Unsplash & Freepik

Bài viết tham khảo 30 Ways to Increase Retention at Your Company của Laura Hilgers 

Answer hZWYnJRjmW6dm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRl5mbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnJRjmW6dm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...