AnphaNews

Anphabe

Connecting opportunities
hZWZmJVnmXGalZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Influencer Marketing: Xu hướng mới nổi trong tuyển dụng

Answer hZWZl5xjknKclJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmpaWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hong Van's picture
1712570905

Influencer Marketing là một chủ đề nóng trong thế giới kỹ thuật số và có một lý do chính đáng cho điều này: 89% ROI ấn tượng đến từ Influencer Marketing tốt hơn bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác. Mặc dù có thể một số người nghĩ rằng Influencer Marketing nghe có vẻ không mới mẻ hoặc thú vị tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây thì nó đang là một hiện tượng, phong trào hoàn toàn mới.

Influencer Marketing là gì?

Các tổ chức trả tiền cho một người bằng một nền tảng lớn để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn được gọi là Influencer Marketing. Hình thức tiếp thị này thường được sử dụng như một phần của nhận thức về thương hiệu, nhưng nó cũng có thể hữu ích để hỗ trợ các quy trình PR. Những người được gọi là người có ảnh hưởng quảng bá nội dung của bạn thông qua kênh mà họ đã thu thập được nhiều người theo dõi nhất. Chắc hẳn bạn đã bắt gặp một số người mẫu Instagram ,Tiktok nổi tiếng từ thời họ còn làm Youtuber trước đây như Trinh Phạm, Quách Ánh,...


Nguyên tắc là không có gì khác biệt khi nói đến việc tuyển dụng. Bạn tìm kiếm một người có ảnh hưởng tuyển dụng nổi tiếng phù hợp với tổ chức của bạn và biến họ thành đại sứ của bạn. Giao cho họ các nhiệm vụ như quảng bá vị trí tuyển dụng trên Instagram, LinkedIn hoặc quay chuyến tham quan văn phòng cho kênh YouTube của họ. Số lượng ứng viên gửi CV trong email của bạn sẽ tăng đáng kể! 

Influencer Marketing vẫn còn khá mới mẻ và chưa được khám phá nhiều đối với các nhà tuyển dụng. Có nhiều lý do để nhảy sang phong trào Influencer càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không chỉ phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh, bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia trong một xu hướng chắc chắn sẽ trở thành một chủ đề thậm chí còn nóng hơn trong nhiều năm tới.

Lợi ích của Influencer Marketing là gì trong tuyển dụng?

Bạn có nhớ khi bạn dễ dàng nhận được hàng trăm CV cho mỗi vị trí tuyển dụng được đăng tuyển không? Vâng, nhưng đó đã là từ thời xưa rồi, thời điểm đó đã qua và sẽ không còn dễ dàng ở hiện tại. Doanh nghiệp phải chấp nhận đối mặt với việc: các ứng viên không tin tưởng nhà tuyển dụng nhiều như trước đây. Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục họ trong thời đại ngày nay? Và đây là điều bạn đang quan tâm: Đó là Influencer Marketing. Và những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn là gì?

Phạm vi tiếp cận ứng viên rộng rãi

Có thể hơi khó nghe với bạn, nhưng đăng tuyển vị trí tuyển dụng của bạn trên một vài trang web việc làm là chưa đủ. Các trang web việc làm rất nhiều, làm giảm cơ hội của các ứng viên có liên quan tìm thấy vị trí tuyển dụng của bạn. Những người có ảnh hưởng có phạm vi tiếp cận được thiết lập và rộng rãi, tràn ngập những người tiêu thụ nội dung của họ một cách tích cực và sẵn sàng. Người theo dõi tự nguyện dành thời gian tương tác, chia sẻ và thậm chí chờ đợi bài đăng của người có ảnh hưởng, đơn giản vì đó là nội dung cá nhân.

Bạn đang tìm kiếm một đối tượng mục tiêu cụ thể? Không vấn đề gì! Thị trường "ngách" khác nhau sẽ có nhiều Influencer khác nhau. Việc cần làm của bạn là nghiên cứu xem số người theo dõi của Influencer ấy có phù hợp với đối tượng mục tiêu tuyển dụng của bạn hay không?

Thu hút đối tượng khách hàng trẻ

Millennials / gen Z chủ yếu là những người trẻ và đầy sức sáng tạo trên các kênh kỹ thuật số, những người đã hoàn toàn làm chủ công nghệ ngày nay. Millennials và Gen Z thường tìm kiếm những nội dung có ý nghĩa và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của họ trên mạng xã hội. Chính vì vậy, việc sử dụng Influencer - những cá nhân được họ tôn trọng và tin tưởng - để chia sẻ về cơ hội việc làm và hành trình sự nghiệp của những nhà quản lý cấp cao có thể tạo ra sự kết nối tự nhiên và thu hút đối với họ.

Ngoài ra,  với sự quan tâm đến việc tham gia và tương tác trên mạng xã hội, Millennials và Gen Z mong muốn có cơ hội để góp ý và thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc làm và sự nghiệp. Việc sử dụng influencer không chỉ là cách tiếp cận, mà còn là cơ hội để tạo ra một không gian mở để họ thảo luận, đặt câu hỏi và chia sẻ quan điểm của họ về việc tìm kiếm và phát triển sự nghiệp.

Thông điệp theo cách riêng

Là những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm, những người có ảnh hưởng đã thành thạo kỹ năng truyền tải thông điệp đúng cách. Cung cấp cho những người có ảnh hưởng cơ hội để giải thích và truyền đạt vị trí tuyển dụng của bạn với khán giả của họ theo cách độc đáo của riêng họ và bạn sẽ tiếp cận được với ứng viên tiềm năng một cách hiệu quả.Nếu có thể, hãy là người có sức ảnh hưởng của riêng bạn

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được người phù hợp để trở thành đại sứ cho tổ chức của bạn. Trên thực tế, gần như không thể tìm thấy người có ảnh hưởng hoàn hảo đó để đại diện cho thương hiệu của bạn! Bạn có thực sự đấu tranh để tìm một người phù hợp với công việc? Tại sao không trở thành người có ảnh hưởng của riêng bạn! Dưới đây là 3 tips để tuyển dụng như một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội:

1. Duy trì tính xác thực: Như chúng tôi đã nói, những người có ảnh hưởng là những chuyên gia truyền tải thông điệp, thường có thể đảm bảo rằng những người theo dõi họ sẽ chào đón bất kỳ thông điệp nào với vòng tay rộng mở. Bạn tự hỏi răng bằng cách nào vậy? Đó là tính xác thực. Millennials / gen Z yêu thích tính xác thực và sự trung thực từ những người mà họ có thể liên quan. Hãy giấu kín những cuộc đàm phán bán hàng giá rẻ đó và cố gắng duy trì tính xác thực nhất có thể. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.

2. Kỹ năng giao tiếp: Tính xác thực và minh bạch sẽ không có tác dụng nếu bạn không có các kỹ năng giao tiếp cần thiết. Để đạt được điều này, yếu tố quan trọng nhất của Influencer Marketing là cách truyền tải thông điệp. Nếu bạn chưa biết làm thế nào, hãy thực hành kỹ năng giao tiếp tốt cho đến khi bạn có thể bắt tay vào làm!

3. Tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn: Đăng nội dung đúng cách không phải là yếu tố quan trọng và duy nhất ở đây. Giao tiếp với những người theo dõi của bạn cũng là điều bắt buộc! Bằng cách này, bạn đang cho thấy rằng bạn có thể tiếp cận như một tổ chức và mối quan hệ của bạn với khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể.

Kết luận

 Influencer Marketing không chỉ là một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực tiếp thị, mà còn là một công cụ mạnh mẽ trong việc tuyển dụng những nhà quản lý cấp cao. Bằng cách kết hợp sức ảnh hưởng của các influencer với nhu cầu ngày càng cao về việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ra một cộng đồng ứng viên tích cực, doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân những nhân tài xuất sắc nhất trong ngành của mình.  

>>> Xem thêm: 

Answer hZWZl5xjknKclJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmpaWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWZmJVnmXGalZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...