Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpthkWmZmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Thế tóm lại, Linkedin có dịch vụ gì hữu ích cho Nhân sự?

Answer hZWYlpthkWmZmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTmpmSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phùng Thảo's picture
1594546936

Điểm mạnh lớn nhất của Linkedin là mạng xã hội, nhưng không phải mạng xã hội thông thường. Người ta không lên LinkedIn chỉ để đăng vài dòng trạng thái vu vơ hay follow các fanpage hài hước để giải trí sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Tôi cũng ít thấy bạn bè lên LinkedIn để tám với nhau những chuyện tâm sinh lý đời thường. Vì ngay từ ban đầu LinkedIn đã được định vị là mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất rồi, gần 700 triệu thành viên rộng khắp thế giới (lượng phiên truy cập tăng đến 26% chỉ riêng trong quý 1/2020).

Các thành viên cũng không có áp lực rằng bởi vì tôi cần tìm việc nên mới update profile lên đây, khi nào tìm được thì tôi sẽ đóng profile lại. Tôi update profile đơn giản vì đây là mạng xã hội, tôi có thể tự tin show những kỹ năng, kinh nghiệm của mình để định vị thương hiệu cá nhân cũng như tìm kiếm những cơ hội khác ngoài một công việc mới (ví dụ như mở rộng network). Cho nên, trên LinkedIn sẽ bao gồm cả những đối tượng đang tìm kiếm cơ hội mới và các ứng viên bị động.

Đấy là chưa bàn đến LinkedIn có dịch vụ gì mà đã thấy rất hữu ích cho Nhân sự rồi. Bây giờ cùng tìm hiểu xem LinkedIn đang cung cấp những gì nhé.

Các giải pháp của LinkedIn được xây dựng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt hành trình chinh phục ứng viên tiềm năng, được chia làm 3 giai đoạn: Lên kế hoạch, Tuyển dụng và Phát triển nhân tài.

1. Lên kế hoạch
Trong giai đoạn này, LinkedIn Talent Insights sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi hóc búa dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế, cho bạn cái nhìn rõ hơn về insights người lao động để có những quyết định sáng suốt hơn.

 • Nhanh chóng thấy được xu hướng và chuyển động trên thị trường nhân tài với quyền truy cập vào nguồn dữ liệu theo nhu cầu và nắm bắt thông tin theo thời gian thực.
 • Giành lấy lợi thế cạnh tranh, biết được bạn có thể tìm nhân tài ở đâu và nhân tài thất thoát về tay ai.
 • Có thể xuất và chia sẻ những thông tin quan trọng giữa các thành viên để cùng nhau bàn bạc chiến lược nhân sự lâu dài.

2. Tuyển dụng
LinkedIn Recruiter là công cụ hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm ra và xây dựng mối liên hệ với ứng viên tiềm năng nhất. Tăng tỷ lệ phản hồi hiệu quả bằng cách xác định ứng viên nào đang open với cơ hội nghề nghiệp mới.

  • Sử dụng bộ lọc để xác định và kết nối với nhân tài.
  • Tính năng Spotlight cho bạn biết ứng viên nào phù hợp nhất và ứng viên nào có khả năng sẽ phản hồi bạn.
  • Tích hợp các sản phẩm của LinkedIn để dễ quản lý và tiết kiệm thời gian.

  Vừa tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải vừa xây dựng phễu nhân tài cho doanh nghiệp. Đó là lúc bạn cần có giải pháp LinkedIn Jobs.

   • Đảm bảo đối tượng có thể nhìn thấy tin tuyển dụng của doanh nghiệp là những ứng viên liên quan nhất, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào.
   • Công cụ quản lý job postings thông minh, giúp tiết kiệm thời gian.
   • Tính năng “Easy Apply” làm tăng trải nghiệm ứng viên, để họ có thể apply dễ dàng và nhanh chóng ngay cả trên thiết bị di động.

   Bên cạnh đó, LinkedIn cũng hỗ trợ xây dựng Thương hiệu nhà tuyển dụng bằng cách giới thiệu văn hóa và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trên Career Page.

   • Chia sẻ hình ảnh, video, thông điệp và đề xuất công việc phù hợp đến ứng viên tiềm năng.
   • Các nhân viên của doanh nghiệp sẽ là những gương mặt đại diện cho thương hiệu nhằm tăng lượt follow cho trang.
   • Cải thiện độ gắn kết thương hiệu với công cụ phân tích hiệu quả Career Page (như tỷ lệ tương tác,...).

   3. Phát triển nhân tài
   Hơn 14,500 khóa học trực tuyến có sẵn trên LinkedIn Learning từ các chuyên gia để phát triển kỹ năng và thu hẹp khoảng cách năng lực giữa các nhân viên.

    • Lộ trình học tập rõ ràng cho từng cá nhân.
    • 60 khóa học mới mỗi tuần.

    Ngoài ra còn có Glint - công cụ giúp doanh nghiệp tăng gắn kết nhân viên, đào tạo nhân tài và cải thiện kết quả kinh doanh thông qua các cuộc khảo sát chuyên nghiệp nhằm tìm ra động lực đi làm của người lao động.

    Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

    Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

    * Hotline:  (84) 98 865 7881 hoặc
                       (84 28) 6268 2222, ext. 107  
    * Email: huong.ha@anphabe.com 

    Answer hZWYlpthkWmZmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTmpmSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

    Have something to say?

    Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

    Answers

     There are no answers to this question yet.
    hZWYlpthkWmZmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
    Lazy Load...