Anphabe

Connecting opportunities
hZWYm5thk26Vm5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Hàm LEN là gì? Thao tác và cách dùng hàm LEN đơn giản nhất

Answer hZWYm5thkm2dmJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eanZibiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Backlink Azgad's picture
1654230556


Hàm len là gì? Cú pháp và cách dùng hàm len trong excel như thế nào, bạn đã biết chưa? Đây là một hàm excel cơ bản, dùng để đếm số lượng ký tự cho một chuỗi văn bản. Bài viết dưới đây NTP sẽ hướng dẫn bạn tổng quan cách sử dụng hàm len trong excel cực đơn giản và cách kết hợp hàm len với hàm excel cơ bản khác, cùng theo dõi và thực hành hàm này trong excel để hiểu rõ hơn nhé!

Hàm LEN là gì?

Hàm len là gì? Hàm len trong excel thường dùng để đếm số lượng ký tự cho một chuỗi văn bản, ký tự cho trước. Đây được xem là một hàm excel thông dụng và khá phổ biến, giúp người dùng giải quyết các yêu cầu về ký tự trong excel.

Hàm LEN là hàm gì?

Để biết cách sử dụng hàm len trong excel, bạn phải hiể hàm len là gì? Hàm len là hàm excel trả về số lượng kí tự cho một chuỗi văn bản đã biết trước, hàm này sẽ đếm được tất cả các ký tự trong chuỗi kể cả khoảng trắng.

Cấu trúc hàm len

Cú pháp: =LEN(Chuỗi kí tự cần đếm số lượng)

Lưu ý nhỏ:

  • Hàm len này sẽ dùng để đếm dữ liệu nên dữ liệu gốc trong quá trình thực hiện sẽ không bị mất, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp hàm này với nhiều hàm excel khác để giải quyết những yêu cầu cao hơn trong bảng tính excel ở công việc hay học tập của bạn.

  • Hàm này chỉ thực hiện trên một ô dữ liệu.

  • Đặc biệt, hàm này không đếm được các dữ liệu về ngày tháng.

Cách sử dụng hàm LEN trong Excel chi tiết dễ hiểu

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng hàm LEN đếm ký tự

Để thực hiện đếm được số lượng kí tự cho chuỗi văn bản – bạn nhập công thức =LEN(Chuỗi văn bản bạn đang cần biết số lượng kí tự) – Tiếp theo, nhấn ENTER để hàm Excel trả về kết quả. Như vậy chỉ với một thao tác đơn giản là bạn đã biết được số lượng các ký tự của chuỗi văn bản.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hàm LEN đếm ký tự

Ví dụ hàm len trong excel sẽ được NTP minh họa ở hình dưới đây, cùng thực hiện để hiểu rõ về hàm len hơn nhé!


Cách sử dụng hàm len đơn giản dễ hiểu trong excel

Với yêu cầu số 1, để đếm ký tự của Tên học sinh, bạn nhập công thứ hàm sau: =LEN(I5) với I5 là chuỗi ký tự Tên học sinh cần thực hiện đếm. Màn hình sẽ hiển thị công thức hàm len như sau:


Cách sử dụng hàm len đơn giản dễ hiểu trong excel

Sau đó nhấn ENTER, hàm len sẽ trả kết quả số lượng ký tự đã thực hiện đếm như hình minh họa dưới đây, chỉ với thap tác đơn giản như vậy là bạn có thể biết được số lượng ký tự đang cần đếm.


Cách sử dụng hàm len đơn giản dễ hiểu trong excel

Lưu ý nhỏ: Hàm len sẽ dùng để đếm những ký tự bao gồm cả chữ cái, dấu câu, các ký tự đặc biệt và cả số. Chẳng hạn, từ số 1 đến số 9 được tính là 1 ký tự, từ số 10 đến số 99 được tính là 2 ký tự,…

Để nhận đầy đủ kết quả như hình minh họa dưới đây, bạn di chuyển chuột đến vị trí ô vuông nhỏ Fill Handle, click đúp chuột là hàm excel sẽ hiển thị toàn bộ kết quả cho bạn.


Cách sử dụng hàm len đơn giản dễ hiểu trong excel

Cú pháp hàm LEN trong SQL

Cú pháp hàm len: LEN(Chuoi) với Chuoi: Chuỗi văn bản bạn cần đếm số lượng ký tự.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm LEN trong SQL đơn giản nhất

Hàm len trong sql điểm lưu ý với hàm len

Ảnh minh họa bên dưới NTP có chia sẻ cho bạn cách dùng công thức hàm len trong sql, cùng tìm hiểu nhé.

Công thức hàm dạng 1: SELECT LEN (‘sql.edu.vn’). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 10. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này không có khoảng trắng đầu và cuối chuỗi.

Công thức hàm dạng 2: SELECT LEN (‘sql.edu.vn ‘). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 10. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này và không đếm khoảng trắng ở cuối chuỗi.

Công thức hàm dạng 3: SELECT LEN (‘ sql.edu.vn’). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 11. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này và cả khoảng trắng ở đầu chuỗi văn bản.

_________________________________

Thông tin liên hệ

Số điện thoại: 0973809990

Địa chỉ: 78/5 Đình Nghi Xuân, P.Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM.
Answer hZWYm5thkm2dmJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eanZibiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYm5thk26Vm5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...